10 Loại video giới thiệu sản phẩm và những điều cần biết để tạo nên thành công

Bạn là người sáng tạo? Bạn đang khởi nghiệp hoặc đang học kinh doanh nhưng tài chính hạn hẹp? Bạn có sẵn sàng làm video giới thiệu sản phẩm của riêng mình để giúp bạn bán hàng dễ dàng hơn không? Đọc ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Xem thêm:

Chụp hình quảng cáo chuyên nghiệp đem lại những hiệu quả gì cho doanh nghiệp?
Báo giá sản xuất video quảng cáo 3D animation mới nhất tại Kool Media
Phân biệt giữa Motion Video và Animation Video

Video giới thiệu sản phẩm là gì?

Video giới thiệu sản phẩm là video giới thiệu về thông tin, hình ảnh sản phẩm của các doanh nghiệp nhằm truyền tải thông điệp đến khách hàng. 

Nội dung của video giới thiệu sản phẩm sẽ đưa những nổi bật về sản phẩm giúp khách hàng ghi nhớ ưu điểm nổi bật, chương trình ưu đãi của sản phẩm. Chính vì vậy, các doanh nghiệp thường sử dụng hình thức video này trong các chiến dịch mới ra mắt hoặc các phiên bản nâng cấp mới nhất của một thương hiệu nổi tiếng.

Video này sẽ được trình chiếu thông qua các kênh mạng xã hội facebook, youtube, twitter, các màn hình LCD tại các trung tâm hội nghị, trung tâm thương mại, hội chợ, quảng cáo trên truyền hình…

Video giới thiệu sản phẩm là gì?
Video giới thiệu sản phẩm giới thiệu về thông tin, hình ảnh sản phẩm của các doanh nghiệp

10 loại video giới thiệu sản phẩm 

1/ Video giới thiệu sản phẩm kiểu truyền thống

Đối với dạng video này, nội dung sẽ tập trung giới thiệu sản phẩm chi tiết từ quy cách, cấu hình, tính năng và hướng dẫn sử dụng.

Video giới thiệu sản phẩm kiểu truyền thống
Video sẽ tập trung giới thiệu sản phẩm chi tiết từ quy cách, cấu hình, tính năng và hướng dẫn sử dụng.

2/ Quay phim quảng cáo sản phẩm 360 độ

Doanh nghiệp cùng ekip sẽ chọn những góc quay đẹp của sản phẩm để đưa vào video. Thêm vào đó, bạn có thể lồng thêm lời bình để mô tả, truyền tải tính năng, thông điệp của sản phẩm đến khách hàng mục tiêu.

Quay phim quảng cáo sản phẩm 360 độ

3/ Video giới thiệu cách sử dụng sản phẩm

Đây là hình thức tập trung vào nội dung hướng dẫn người dùng sử dụng sản phẩm. Dạng video này thường nay áp dụng cho những sản phẩm công nghệ có tính năng mới, thiết bị có cách sử dụng đặc biệt…

4/ Video đánh giá, review sản phẩm

Hình thức quay phim giới thiệu là hướng dẫn sử dụng sản phẩm, đồng thời có thêm nhận xét tích cực từ phía người sử dụng. Các lĩnh vực sản phẩm thường sử dụng hình thức này: mỹ phẩm, thời trang, thực phẩm, thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính, phụ kiện…, thiết bị gia dụng…

Video đánh giá, review sản phẩm

5/ Video hậu trường

Nội dung video sẽ xoay quanh cảnh hậu trường văn phòng làm việc, nhân viên và trang thiết bị, dây chuyền sản xuất tại công ty sẽ giúp các khách hàng có cái nhìn cận cảnh về sản phẩm. 

6/ Video livestream trực tuyến

Với live video, người xem và doanh nghiệp có thể tương tác trực tiếp với nhau thông qua cách đặt câu hỏi, trả lời câu hỏi minigame, chia sẻ của chuyên gia về sản phẩm…

Video livestream trực tuyến

7/ Video sự kiện

Là video ghi lại sự kiện mà công ty tài trợ hoặc tổ chức như triển lãm thương mại hoặc sự kiện hàng năm. Trong một video sự kiện, bạn sẽ có được sự kết hợp hoàn hảo khi có sự góp mặt của các nhà cung cấp, khách hàng, chuyên gia trong ngành và giới truyền thông,… 

8/ Quay video giới thiệu sản phẩm bằng quảng cáo TVC

Với hình thức này, đòi hỏi doanh nghiệp cần đầu tư kinh phí lớn cho diễn viên, kịch bản, kỹ thuật quay chuyên nghiệp, hậu kỳ, kế hoạch truyền thông chi tiết… Đáp ứng được những yêu cầu khắt khe trên, video quảng cáo sản phẩm của thương hiệu bạn sẽ thực sự chuyên nghiệp, chất lượng và đạt được hiệu quả truyền thông cao.

 Quay video giới thiệu sản phẩm bằng quảng cáo TVC

9/ Video company vlogger

Là chuỗi những video mang phong cách riêng biệt, mỗi video lại đưa ra một chủ đề để thảo luận và nêu lên ý kiến của vlogger. Qua đó, nội dung nếu chạm đến insight của người dùng có thể tạo hiệu ứng viral cao.

10/ Video phỏng vấn nhân sự của công ty

Để sản xuất những video dạng này, bạn có thể phỏng vấn nhân viên lý do họ thích làm việc tại đây hoặc lý do họ chọn công ty thay vì những chỗ khác. Trong video phỏng vấn, những video làm việc của nhân viên hay dự án họ đang làm, sản phẩm mới của công ty, thế mạnh của doanh nghiệp trên thị trường…

Lợi ích của video giới thiệu sản phẩm với doanh nghiệp

Thứ nhất: Chi phí sản xuất video giới thiệu sản phẩm khá tiết kiệm so với nhiều hình thức khác. Đồng thời, bạn có thể dùng tư liệu này để đăng tải trên các kênh xã hội như Facebook, Youtube, Báo chí, website…

Thứ hai: Nội dung súc tích, dễ hiểu, sống động và trực quan hơn so với những hình thức khác. Điều này giúp doanh nghiệp truyền đạt thông tin đến nhiều khách hàng mục tiêu hơn.

Thứ ba: Video giới thiệu sản phẩm sử dụng giúp thu hút được người xem, khuyến khích họ tìm hiểu sản phẩm cũng như thúc đẩy hành vi mua hàng của họ sau khi xem quảng cáo.

Thứ tư: Video giới thiệu sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi sau khi xem video review.

Những sai lầm nên tránh khi làm video giới thiệu sản phẩm

Video không nên dài quá ba phút, một video hiệu quả nên ngắn gọn, có cốt truyện để giữ người xem lại so với việc dùng video quá dài.

Khi làm video, nên tập trung vào việc giới thiệu sản phẩm. Đồng thời doanh nghiệp có thể đưa thêm ý kiến cá nhân của khách hàng, KOLs nhưng đừng lang man quá tập trung vào phần review.

Chỉ nên truyền thông một vài tính năng, ưu điểm nổi bật của sản phẩm. Bạn không nên đưa ra quá nhiều số liệu khiến nội dung bị loãng và lang man.

Không chỉ đưa video lên Youtube là đủ, bạn cần có kế hoạch truyền thông chi tiết để giúp video của mình được nhiều người biết đến và được chia sẻ rộng rãi. Bên cạnh đó, bạn cần nắm rõ được kĩ thuật để giúp video mình lên top để mọi người biết đến video của bạn mới có thêm nhiều cơ hội hơn để tiếp cận khách hàng.

Với những điều trên mong các bạn biết cách sáng tạo để tự mình làm video giới thiệu sản phẩm chất lượng cao để có thể thu được lợi nhuận cao khi bán hàng. Ngoài ra, bạn có thể tự mình nắm vững kiến ​​thức học quảng cáo Facebook để nâng cao thu nhập cho doanh nghiệp, cửa hàng và doanh nghiệp của mình nhé!

Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp