Dịch Vụ Làm Phim Doanh Nghiệp

Sản xuất phim doanh nghiệp đã trở nên phổ biến và trở thành xu hướng không thể thiếu của bất kỳ doanh nghiệp nào trong thời đại hiện nay.

Tuy chỉ có thời lượng vài phút nhưng phim doanh nghiệp lại là vũ khí tuyệt vời giúp công ty khẳng định giá trị của mình trước khách hàng và các nhà đầu tư.

Thế nào là Phim Doanh Nghiệp?

san xuat phim doanh nghiep 1

SẢN XUẤT PHIM DOANH NGHIỆP CHUYÊN NGHIỆP – NÂNG TẦM GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

Phim doanh nghiệp (Corporate Video) là một hình thức thay thế cho Portfolio (Hồ sơ năng lực) của doanh nghiệp dưới dạng video mà doanh nghiệp có thể tự giới thiệu về mình một cách đầy đủ, trực quan và sinh động nhất. Với thời lượng từ 3 – 5 phút, phim doanh nghiệp sẽ truyền tải đầy đủ những thông tin của doanh nghiệp gồm: tổng quan hệ thống, quy mô, lịch sử và quá trình phát triển, sản phẩm, dịch vụ, môi trường làm việc, nội lực nhân sự,…

Dịch vụ sản xuất phim doanh nghiệp Kool Media nhà máy

CÁC THỂ LOẠI LÀM PHIM DOANH NGHIỆP

Phim Văn Hóa Doanh Nghiệp

Nhận thức của người tiêu dùng là một phần quan trọng trong hành trình của khách hàng — các bước mà khách hàng thực hiện trước khi quyết định mua hàng. Phim văn hóa doanh nghiệp sẽ phục vụ để thiết lập kết nối với người tiêu dùng bằng cách giúp hiển thị công ty không phải là một thực thể vô danh, mà là một bản sắc độc lập bao gồm việc nêu bật lên sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi và triết lý kinh doanh của công ty. Tựu chung lại có hai yếu tố chính tạo nên dòng phim này chính là yếu tố hữu hình như đồng phục, khẩu hiệu, logo,… và yếu tố vô hình như thái độ, thói quen, phong cách làm việc,…

Phim thể hiện văn hóa doanh nghiệp được hiển thị tốt nhất trên trang web công ty nhưng cũng có thể được phân phối qua các nền tảng tiếp truyền thông xã hội, chẳng hạn như Linkedin hoặc YouTube. Bạn cũng có thể kết hợp phim văn hóa doanh nghiệp của mình với các sự kiện quảng cáo có liên quan để nâng cao hơn nữa nhận thức về thương hiệu.

Phim Vinh Danh

Phim vinh danh là một trong những hình thức làm phim doanh nghiệp với nội dung tri ân nhân viên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Các doanh nghiệp sẽ thường tổ chức rất nhiều cuộc vinh danh theo từng tháng, từng quý và từng năm. Ngoài việc động viên khen thưởng ở nhiều hình thức khác nhau như tặng tiền, thưởng hiện vật,… thực hiện một thước phim vinh danh nhân viên là hành động tích cực tiếp thêm động lực cho cán bộ nhân viên phấn đấu hơn nữa trong công việc, cho sự phát triển của doanh nghiệp. 

Phim Giới Thiệu Nhà Máy

Việc chụp hình, quay và làm phim doanh nghiệp giới thiệu về nhà máy, xí nghiệp là cách thức marketing rất hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Với những thước phim khoảng từ 3 – 10 phút sẽ giúp cho người xem hiểu rõ hơn về toàn bộ quy trình nhà máy, xí nghiệp đang sản xuất các sản phẩm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. 

Cấu trúc của một bộ phim doanh nghiệp giới thiệu nhà máy thường bắt đầu với việc giới thiệu quy mô nhà máy và khối lượng sản xuất hằng năm. Tiếp đến là đề cập đến dây chuyền sản xuất hiện đại, tự động hóa. Đây là yếu tố quan trọng tạo ra sự khác biệt và giá trị cho video giới thiệu nhà máy, ngầm khẳng định với đối tác rằng: quy trình sản xuất tự động hóa, tích hợp thông minh giữa các giai đoạn giúp cải thiện hiệu suất và giảm thời gian sản xuất. Từ đó giúp nhà máy đạt được sản lượng cao hơn trong thời gian ngắn, đảm bảo rằng sản phẩm được sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng. Quy trình sản xuất tự động giảm thiểu sự can thiệp của con người và sai sót trong quy trình. 

Ngoài sở hữu các điều kiện vật chất nổi bật thì vấn đề con người, những chuyên gia trong nhà máy cũng là yếu tố được đối tác, khách hàng quan tâm trong phim doanh nghiệp. Đội ngũ nhân sự có trình độ, chuyên môn cao, biết ứng dụng tốt thiết bị máy móc vào trong sản xuất là điều kiện tiên quyết để tạo ra sản phẩm không những chất lượng mà còn đáp ứng các yêu cầu sáng tạo đặc biệt.

Phim giới thiệu nhà máy

Phim Giới Thiệu Câu Chuyện Thương Hiệu

Phim giới thiệu câu chuyện thương hiệu là một loại video kể câu chuyện về thương hiệu của bạn. Phim thương hiệu thường dài hơn phim doanh nghiệp truyền thống và được thiết kế để tạo kết nối cảm xúc với khán giả. Chúng là một cách tuyệt vời để thể hiện khía cạnh con người trong thương hiệu của chủ doanh nghiệp, giúp khán giả nhìn nhận thương hiệu không chỉ là một công ty, mà là một tầm vóc vĩ đại, ra đời với nhiều lý tưởng mục tiêu.

Vai trò của phim giới thiệu câu chuyện thương hiệu bao gồm 2 yếu tố:

  • Nâng cao nhận thức về thương hiệu: Bằng cách tạo một bộ phim thương hiệu độc đáo và đáng nhớ, bạn có thể giúp thương hiệu của mình trở nên dễ nhận biết hơn và tăng khả năng hiển thị trên các nền tảng xã hội, trở thành chủ đề viral bàn tán của cộng đồng.
  • Kết nối cảm xúc: Bằng cách kể câu chuyện thương hiệu thông qua sự trải lòng của một nhân vật hoặc liệt kê những sự kiện có thật về hành trình xây dựng thương hiệu, bạn có thể tạo ra trải nghiệm cảm xúc mạnh mẽ cho khán giả của mình để họ thấy rằng một thương hiệu ra đời và phát triển đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng. Khi đó việc kết nối cảm xúc này dẫn đến sự gắn kết với khán giả và cuối cùng là tăng doanh số bán hàng.

 

Phim giới thiệu câu chuyện thương hiệu

LỢI ÍCH LÀM PHIM DOANH NGHIỆP ĐEM LẠI?

Ngày nay, hầu như bất cứ một doanh nghiệp nào cũng sở hữu cho mình một thước phim giới thiệu doanh nghiệp, bởi vì những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang lại.

1. Thể hiện sự chuyên nghiệp

Lợi ích đầu tiên mà phim quảng cáo doanh nghiệp mang lại phải kể đến chính là giúp doanh nghiệp nâng tầm đẳng cấp và sự chuyên nghiệp của mình.

Thông qua những thước phim sinh động, khách hàng từ xa cũng dễ dàng hình dung được quy mô và năng lực của công ty, từ đó tăng cường sự tin tưởng và muốn hợp tác với doanh nghiệp.

2. Gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc nghe và nhìn thấy những hình ảnh, video trực quan sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ trong tiềm thức của người xem.

Tỷ lệ ghi nhớ thông tin được truyền tải qua video sẽ cao hơn so với những con chữ thông thường.

Do đó, phim doanh nghiệp được xem là “vũ khí tối thượng” để các công ty quảng bá thương hiệu của mình hiệu quả nhất.

3. Bắt kịp thời đại

Trước đây, những cuốn profile dày cộm là phương tiện duy nhất để công ty giới thiệu về mình.

Nhưng ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thời 4.0, doanh nghiệp của bạn sẽ trở nên lạc hậu nếu chỉ dùng những phương thức truyền thống như vậy.

Việc giới thiệu doanh nghiệp thông qua các video đang dần trở thành xu hướng tất yếu của mỗi doanh nghiệp và chắc chắn sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

4. Tạo thương hiệu riêng cho doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những câu chuyện, có màu sắc đặc trưng riêng.

Điều này sẽ được truyền tải thông qua phim doanh nghiệp. Cũng vì thế mà khách hàng sẽ dễ dàng ấn tượng và ghi nhớ đến doanh nghiệp của bạn nhiều hơn.

5. Có cơ hội hợp tác với các khách hàng tiềm năng

Công ty sẽ được đánh giá cao khi làm phim doanh nghiệp vì thể hiện sự chuyên nghiệp, có sự đầu tư.

6. Thu hút được các ứng viên tài năng

Các ứng viên tài năng ngày nay chỉ thích làm việc ở những môi trường hiện đại, công ty quy mô và có tiếng tăm trong ngành. Mà quay video giới thiệu doanh nghiệp chính là một hoạt động cơ bản để doanh nghiệp xây dựng hình ảnh và thương hiệu của mình.

KHI NÀO DOANH NGHIỆP NÊN LÀM PHIM QUẢNG CÁO DOANH NGHIỆP?

Video giới thiệu công ty ngày nay là nhu cầu thiết yếu của nhiều khách hàng khác nhau. Bất kỳ một doanh nghiệp nào nào dù là quy mô nhỏ hay lớn cũng nên có một đoạn video giới thiệu doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp muốn sản xuất phim doanh nghiệp trong các trường hợp sau:

  • Sự kiện kỷ niệm thành lập doanh nghiệp hoặc ký kết hợp đồng.
  • Doanh nghiệp chuẩn bị cho một giai đoạn phát triển mới.
  • Muốn truyền thông và định vị thương hiệu về doanh nghiệp.
  • Ra mắt sản phẩm, thương hiệu mới, chi nhanh mới.
  • Nhận được các chứng nhận quốc tế về chất lượng sản phẩm.
  • Tuyển dụng nhân sự mới.

KOOL MEDIA – ĐƠN VỊ CHUYÊN SẢN XUẤT PHIM DOANH NGHIỆP CHẤT LƯỢNG

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ làm phim doanh nghiệp xuất hiện trên thị trường với những lời chào mời vô cùng hấp dẫn.

Tuy nhiên, để sở hữu một thước phim doanh nghiệp chất lượng, các doanh nghiệp phải cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn đối tác phù hợp nhất với mình.

Kool Media là một trong những đơn vị chuyên sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp chất lượng, uy tín có trụ sở tại TPHCM.

Sau một khoảng thời gian phát triển, Kool Media hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành người đồng hành cùng các doanh nghiệp trên hành trình quảng bá thương hiệu của mình.

icon bong den kool media 1

Kool Media – Đơn Vị Làm Phim Doanh Nghiệp Uy Tín – Tận Tâm

Để có một bộ phim doanh nghiệp thành công và ấn tượng, đòi hỏi phải có sự đầu tư từ nội dung đến hình ảnh. Từ khâu lên kịch bản, lựa chọn bối cảnh, diễn viên hoặc quay phim, hậu kỳ… đều phải chỉn chu và cẩn trọng. Bởi công đoạn nào cũng quan trọng, là một “mắt xích” không thể thiếu trong toàn bộ quá trình thực hiện bộ phim.

Hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phim quảng cáo, Kool Media đã trở thành địa chỉ quen thuộc, nơi gửi gắm niềm tin của hàng trăm thương hiệu trong quá trình truyền thông.

Nắm bắt được nhu cầu và xu hướng chung của các doanh nghiệp, Kool Media tự hào mang đến bạn dịch vụ sản xuất phim doanh nghiệp chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, sáng tạo cùng trang thiết bị hiện đại, chúng tôi tin chắc sẽ làm hài lòng bạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm thực hiện các dự án: TVC quảng cáo, Phim doanh nghiệp, Video 3D quảng cáo sản phẩm, Video Animation cho những thương hiệu lớn như: FPT, VinasoyMobifoneCargillMitsubishi CleansuiFWDKiên Long BankSCBKawaEcoQM.MedipharMỹ HảoIRCDIAGMai Vàng Rồng Việt… Kool Media cam kết sẽ nỗ lực hết mình và đồng hành cùng khách hàng xây dựng một thương hiệu mạnh được tạo dựng dựa trên những giá trị tâm huyết, chuyên nghiệp và sáng tạo, cùng nhau kết nối cảm xúc với người tiêu dùng thông qua những ấn phẩm video ấn tượng.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT PHIM DOANH NGHIỆP TẠI KOOL MEDIA

Quy trình sản xuất phim doanh nghiệp

Tại Kool Media, dịch vụ làm phim doanh nghiệp của chúng tối sẽ được thực hiện theo một quy trình chuyên nghiệp gồm 8 bước như sau:

Bước 1: Nhận yêu cầu (01 ngày)

Kool media sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng thông qua email, điện thoại và sắp xếp một buổi gặp gỡ trực tiếp để trao đổi chi tiết.

Bước 2: Lên ý tưởng (01 ngày)

Bộ phận Account và Creative của Kool Media sẽ tóm tắt và phân tích yêu cầu mà khách hàng đưa ra, cũng như nghiên cứu, đánh giá những sản phẩm video đã được đối thủ cùng ngành thực hiện nhằm tránh khai thác ý tưởng “theo lối mòn” và “trùng lặp”

Từ đó, bộ phận Creative brainstorm để phát triển nhiều lựa chọn concept, idea cho video phim doanh nghiệp.

Bước 3: Khách hàng chốt lựa chọn (02 ngày)

Bộ phận Creative phối hợp thực hiện Proposal (bản đề xuất cấu trúc kịch bản + hình thức quay tiền kỳ + hậu kì) và tham gia pitching proposal trước khách hàng. Khách hàng sẽ lắng nghe, cho phản hồi và điều chỉnh bản proposal phù hợp với yêu cầu của họ. 

Dựa vào các phương án đề xuất ở proposal đã được khách hàng xét duyệt, bộ phận Account sẽ đưa ra báo giá cụ thể chi tiết cho từng hạng mục

Bước 4: Báo giá và lên kế hoạch triển khai (02 ngày)

Từ ý tưởng khách hàng lựa chọn, bộ phận Creative tiếp tục hiện thực hóa ý tưởng thành kịch bản văn học. 

Từ kịch bản văn học, bộ phận Creative họp bàn cùng đạo diễn hay bộ phận sản xuất để thực hiện Shot list.

Bước 5: Lên phương án sản xuất (01-02 ngày)

Account sẽ làm việc với khách hàng để lên timeline chi tiết cho từng hạng mục trong quá trình sản xuất: Lên ý tưởng, viết kịch bản, quay tiền kỳ, dựng hậu kỳ

Bước 6: Sản xuất (03-04 ngày)

Sản xuất tiền kỳ là quá trình tiến hành bấm máy. Thời gian thực hiện phụ thuộc vào từng dự án, thường kéo dài 1 – 3 ngày. Thông thường team Kool phải đến trước thời gian setup 30p – 60p để chuẩn bị và đảm bảo buổi ghi hình diễn ra suôn sẻ để đạt đúng tiến độ đề ra.

Bước 7: Dựng phim (03-04 ngày)

Quá trình dựng phim hậu kỳ là việc tái hiện câu chuyện thông qua việc biên tập lại các cảnh quay độc lập với nhau thành một câu chuyện liền mạch.

Khách có thể feedback 4 lần để editor chỉnh sửa. Kool sẽ tính phụ phí cho lần feedback thứ 5 trở đi.

Bước 8: Đánh giá sản phẩm

Sau khi bàn giao video phim doanh nghiệp bản final và hoàn tất công việc bên khách hàng, Account thực hiện biên bản nghiệm thu và thanh lý hợp đồng theo như hợp đồng chính ban đầu hai bên đã thỏa thuận.

Kool Media luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp về dịch vụ sản xuất phim doanh doanh nghiệp. Bạn vui lòng để lại liên hệ. Account Kool Media sẽ liên hệ ngay nhé!

Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp