Sản xuất video giới thiệu sản phẩm dạng motion

Một hình thức mới lạ, bắt mắt song mang lại hiệu quả truyền thông rất tốt, video motion đang là xu hướng làm video giới thiệu về sản phẩm hiện nay. Hãy cùng Kool Media khám phá những điều thú vị về cách truyền thông độc đáo này trong bài viết sau đây nhé.

video giới thiệu sản phẩm
video giới thiệu sản phẩm theo dạng motion

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm làm phim quảng cáo giúp doanh nghiệp X3 doanh số

Bạn hiểu gì về video giới thiệu sản phẩm dạng motion đơn giản

Video giới thiệu sản phẩm dạng motion đơn giản là một dạng video sử dụng các yếu tố đồ họa, chuyển động và âm thanh để giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ. Những yếu tố này có thể là chữ, hình khối, vector,… và được thiết kế theo một concept nhất định.

Hình ảnh bắt mắt, âm thanh sinh động, hấp dẫn người xem, video motion là một sự sáng tạo độc đáo, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm. Đồng thời tạo sự kết nối mạnh mẽ với thương hiệu của bạn.

Video giới thiệu về sản phẩm dạng motion đơn giản mang lại lợi ích gì?

Với hình thức sáng tạo, video giới thiệu sản phẩm dạng motion dễ dàng thu hút người xem. Vì không phải sử dụng đến diễn viên và bối cảnh thật, người làm video có thể thỏa sức sáng tạo mọi ý tưởng mà không bị chi phối bởi các vấn đề khác. Cũng chính vì thế mà doanh nghiệp cũng không cần tốn chi phí vào các hạng mục như thuê đạo diễn, diễn viên, thuê bối cảnh, set up bối cảnh,… Tất cả mọi thứ sẽ được nhân viên kỹ thuật thao tác đồ họa trên máy tính bằng các phần mềm chuyên dụng.

Ngoài ra, với video dạng motion có thể giải thích các quy trình phức tạp, những hình ảnh trừu tượng khó hiểu,… điều mà các video quảng cáo khác không thể làm được.

Với những ưu điểm vượt trội, video giới thiệu sản phẩm dạng motion là phương thức quảng cáo truyền tải thông tin một cách sáng tạo, gây ấn tượng mạnh với người xem. Khách hàng yêu thích và ghi nhớ lâu hơn về thương hiệu, từ đó tác động lên hành vi mua hàng, giúp gia tăng doanh số cho doanh nghiệp.

Video Ads Funnel - chuỗi video quảng cáo

Quy trình làm video giới thiệu sản phẩm dạng motion

Để tạo ra một video giới thiệu sản phẩm dạng motion đơn giản, bạn có thể tuân thủ các bước sau:

 • Xác định mục tiêu: Đầu tiên, xác định mục tiêu của video, như làm nổi bật tính năng sản phẩm, tạo sự kết nối với khách hàng hoặc tăng doanh số bán hàng. Điều này sẽ giúp xác định nội dung và phong cách phù hợp cho video của mình.
 • Tạo kịch bản: Viết kịch bản chi tiết cho video motion, bao gồm thông tin cần truyền tải, các yếu tố đồ họa và chuyển động cần sử dụng. Bạn cần tạo ra một câu chuyện hấp dẫn và có cấu trúc logic để thu hút sự quan tâm của khán giả.
 • Thiết kế đồ họa và chuyển động: Sử dụng các công cụ thiết kế đồ họa và tạo chuyển động cho video.
 • Chọn âm thanh: Chọn nhạc nền và âm thanh phù hợp để đi kèm với video. m thanh có thể tạo ra không gian và cảm xúc cho video của bạn, làm tăng trải nghiệm của khán giả.
 • Render và chỉnh sửa: Sau khi hoàn thành các yếu tố của video motion, render video và thực hiện các chỉnh sửa cần thiết để đạt được video ưng ý nhất.

Nếu nhân sự công ty không có khả năng làm video motion thì doanh nghiệp có thể tìm đến dịch vụ thuê ngoài. Hiện tại, dịch vụ này khá phổ biến và có quy trình làm việc rõ ràng, đảm bảo doanh nghiệp theo sát trong suốt quá trình sản xuất:

 • Bước 1: Doanh nghiệp nêu yêu cầu và ngân sách dự kiến làm video
 • Bước 2: Đơn vị sản xuất lên ý tưởng, vẽ kịch bản phân cảnh (storyboard)
 • Bước 3: Hai bên thống nhất ý tưởng, phương án sản xuất và ký hợp đồng.
 • Bước 4: Tiến hành thực hiện video motion
 • Bước 5: Chỉnh sửa theo feedback và gửi video hoàn thiện.

>> xem thêm:

Quá trình làm video Animation 3D IRC

Quy trình sản xuất sản phẩm truyền thông? Tại sao video là hình thức truyền thông hàng đầu? 

Chi phí cho một video giới thiệu sản phẩm dạng motion

Chi phí cho một video giới thiệu sản phẩm dạng motion có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: thời lượng video, phức tạp của đồ họa, độ chuyên nghiệp của biên tập viên,…

dịch vụ sản xuất video
Làm video giới thiệu sản phẩm dạng motion mất bao nhiêu tiền

Doanh nghiệp có hai lựa chọn để tạo ra video giới thiệu sản phẩm dạng motion: tự làm hoặc thuê dịch vụ ngoài.

 • Nếu tự làm video, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí thuê một đội ngũ chuyên nghiệp nhưng bạn phải đảm bảo doanh nghiệp có nhân sự đủ kỹ năng để thực hiện video. Và hiển nhiên chi phí lúc này là chi phí tiền lương của nhân sự đó.
 • Nếu muốn video chất lượng cao và chuyên nghiệp hơn, bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê ngoài. Chi phí thuê sẽ phụ thuộc vào quy mô và tính phức tạp của dự án. Bạn nên tham khảo, so sánh giữa các công ty sản xuất để tìm ra đối tác phù hợp nhất.

Dù bạn lựa chọn phương án nào thì làm video giới thiệu về sản phẩm dạng motion là hoạt động cần thiết cho doanh nghiệp. Đây là một công cụ mạnh mẽ để bạn truyền tải thông tin và gia tăng doanh số bán hàng với mức chi phí tối ưu nhất. Liên hệ ngay với Kool Media nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết về dịch vụ sản xuất video dạng motion nhé.

Slide
Hãy liên hệ với Kool Media ngay
để được Tư vấn Miễn phí
Gọi: 0932351123
Gọi ngay: 0906770597
Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp