Hướng dẫn làm video giới thiệu sản phẩm chi tiết

Làm video giới thiệu sản phẩm là cách truyền thông hiệu quả để đưa sản phẩm nhanh chóng tiếp cận khách hàng. Video quảng cáo giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và là cơ sở để thuyết phục người xem đưa ra quyết định mua hàng. Nếu bạn cũng đang muốn tạo ra một video giới thiệu sản phẩm ấn tượng, thu hút người xem thì hãy xem ngay bài viết sau đây nhé.

Xem thêm:

Dịch vụ làm video clip theo yêu cầu tại Hà Nội uy tín – chuyên nghiệp
Quy trình chụp ảnh profile doanh nghiệp tại Kool Media
Top 5 video 2D animation đã từng “ gây sốt” trên thị trường

Tại sao các doanh nghiệp nên làm video giới thiệu sản phẩm?

Hiện nay, đa số doanh nghiệp đều lựa chọn video giới thiệu sản phẩm để làm vũ khí quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Thực tế, cách làm này đã mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, giúp chiến lược truyền thông đạt hiệu quả tốt hơn.

Tăng tương tác khách hàng: Những video giới thiệu sản phẩm dễ dàng đăng tải trên các kênh truyền thông của doanh nghiệp. Khán giả có thể tương tác trực tiếp với video hoặc có thể xem lại bất cứ khi nào họ cần. Lợi ích tuyệt vời này thuận lợi làm tăng tương tác với khách hàng.

doanh nghiệp nên làm video giới thiệu sản phẩm

Tăng nhận diện thương hiệu: Các video giới thiệu sản phẩm được dựng chỉn chu, bài bản vừa giúp truyền tải đầy đủ thông tin đến người xem vừa thể hiện được phong cách, màu sắc, cá tính riêng của thương hiệu. Từ đó làm tăng mức độ nhận diện của thương hiệu với hàng loạt video quảng cáo khác trên thị trường.

Tăng khả năng chuyển đổi: So với văn bản thông thường, video giúp người xem nắm bắt thông tin và hình ảnh sản phẩm đầy đủ và sinh động hơn. Khán giả có ấn tượng và ghi nhớ lâu hơn với video quảng cáo, từ đó làm tăng hành vi chuyển đổi mua hàng.

Đánh vào thị yếu và nhu cầu của khách hàng: Những video quảng cáo mô tả các thông tin cần thiết của sản phẩm, mang đến khán giả những thông tin mà họ cần xem. Video giới thiệu sản phẩm đã đánh vào thị hiếu và nhu cầu của khách hàng, kích thích họ muốn tìm hiểu nhiều hơn về sản phẩm.

Các loại video review sản phẩm phổ biến hiện nay

Trong thế giới marketing, các hình thức quảng cáo luôn đổi mới, sáng tạo từng ngày. Rất nhiều hình thức video quảng cáo ra đời giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, thương hiệu như video feedback, video giáo dục, video hướng dẫn sử dụng, video giới thiệu doanh nghiệp,… Và một trong những loại video quảng cáo không thể thiếu hiện nay chính là video review sản phẩm.

Video review sản phẩm cũng được thực hiện bằng nhiều thức khác nhau, tiêu biểu là 2 dạng sau:

Video review bởi KOL: Video dạng này sử dụng nhân vật chính là người nổi tiếng có sức ảnh hưởng nhất định trong cộng đồng quay video review về sản phẩm. KOL đã có lượng fan nhất định và là người của công chúng nên có mức độ lan tỏa nhanh, đồng thời làm tăng thêm độ uy tín cho video quảng cáo sản phẩm.

Video review bằng thông tin giới thiệu: Đây là hình thức không hề mới, đã xuất hiện từ lâu trên các diễn đàn như VOZ, Webtretho, Tinhte,… dưới dạng bài chia sẻ. Ngày nay hình thức này càng phát triển mạnh hơn nữa và xuất hiện ở nhiều kênh khác như blog, hội nhóm facebook,…

Gợi ý cách tự làm video giới thiệu sản phẩm chi tiết

Video giới thiệu sản phẩm mang lại nhiều lợi ích nếu như doanh nghiệp chịu đầu tư nghiêm túc. Để làm video giới thiệu sản phẩm chi tiết, sáng tạo bạn cần thực hiện trình tự các bước sau:

Video giới thiệu sản phẩm mang lại nhiều lợi ích nếu như doanh nghiệp chịu đầu tư nghiêm túc. Để làm video giới thiệu sản phẩm chi tiết, sáng tạo bạn cần thực hiện trình tự các bước sau:

Hiểu về sản phẩm

Đầu tiên, bạn cần phải hiểu về sản phẩm càng chi tiết càng tốt. Bạn phải biết đầy đủ các thông tin của sản phẩm, điểm mạnh, điểm yếu của sản phẩm là gì. Chưa hết, bạn cần phải tìm hiểu đối tượng khách hàng sử dụng sản phẩm này là ai, họ có đặc điểm gì, sản phẩm này giúp gì cho họ,…
Xác định chủ đề, loại video review
Như đã nói ở trên có nhiều hình thức quay video giới thiệu sản phẩm. Tùy vào mục tiêu, khả năng quay dựng mà bạn cần lựa chọn chủ đề và loại video review phù hợp. Sau đó, tiến hành lên kịch bản video quảng cáo.

Chuẩn bị nhân sự, dụng cụ và cảnh quay

Sau khi đã có kịch bản, bạn cần tìm nhân sự để thực hiện. Nhân sự bao gồm: nhân vật xuất hiện trong video, người chuẩn bị trang phục, dụng cụ cho việc ghi hình, nhân viên quay hình, diễn viên lồng tiếng, nhân viên xử lý hậu kỳ,… Tùy vào nội dung kịch bản, địa điểm quay trong công ty hay ở ngoài và giai đoạn này có thể nhanh hoặc chậm.

 Gợi ý cách tự làm video giới thiệu sản phẩm

Tiến hành quay

Sau khi đã hoàn tất khâu chuẩn bị, tiến hành ghi hình từng cảnh quay theo kịch bản đã có.

Xử lý hậu kỳ

Nhân viên xử lý hậu kỳ bao gồm các công việc như chỉnh sửa video, chỉnh màu, thêm hiệu ứng, lồng voice,… để tạo thành một video giới thiệu sản phẩm hoàn chỉnh.

Những sai lầm thường gặp khi làm video review sản phẩm hiện nay

Video review sản phẩm mang lại hiệu quả truyền thông rất tốt vẫn có nhiều video không mang lại hiệu quả vì mắc phải 2 lỗi nghiêm trọng sau đây.

Review thần thánh hoá sản phẩm

Đây là căn bệnh chung của nhiều reviewer. Biết rằng quảng cáo là phải làm tăng giá trị của sản phẩm. Nhưng điều này không có nghĩa là thần thánh hóa sản phẩm. Hiện tượng các reviewer vì nhận tiền quảng cáo mà quảng cáo “lố” sự thật diễn ra thường xuyên. Đây cũng chính là lý do khiến video review sản phẩm không còn được tin tưởng như trước.

Review sơ sài theo phong trào – mất chất thương hiệu

Review là đưa ra nhận xét, cảm nhận chân thật của bản thân khi sử dụng sản phẩm. Nhưng hằng ngày chúng ta vẫn thấy nhiều clip review cùng một sản phẩm với nội dung khá sơ sài, giống nhau, không thể hiện được cá tính riêng của thương hiệu.

Xem thêm: Gợi ý top mẫu kịch bản video review Kool Media đã thực hiện

Lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ làm video review chuyên nghiệp

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm video review nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Để tránh va phải những nơi không uy tín, bạn cần tìm hiểu thật kỹ.

Đơn vị được chọn cần đảm bảo các tiêu chí như:

  • Đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất video quảng cáo
  • Có mức chi phí hợp lý, phù hợp với chất lượng và ngân sách của công ty
  • Đảm bảo chất lượng hình ảnh, video giới thiệu sản phẩm
  • Hỗ trợ tận tình trong suốt quá trình hợp tác

Kool Media là đối tác làm video quảng cáo sản phẩm của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong cả nước. Chúng tôi luôn coi trọng và dành mọi tâm huyết để hoàn thành từng dự án dù là nhỏ nhất. Khi lựa chọn Kool Media, khách hàng sẽ được:

  • Làm việc với đơn vị đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong nghề, tự tin mang đến những kịch bản sáng tạo, những thước phim chất lượng tốt nhất.
  • Tư vấn những giải pháp tối ưu, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp.
  • Được báo giá chi tiết, nhanh chóng cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.
  • Hỗ trợ chỉnh sửa video theo thỏa thuận ban đầu cho đến khi khách hàng hài lòng
  • Nhân viên hỗ trợ, chăm sóc tận tình trước, trong và sau mỗi dự án.
Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp