Sản xuất Video Animation chất Lượng - Giá Tốt Tại TPHCM

Sản xuất Video Animation

Video animation với phong cách hoạt hình độc đáo tạo sự kết nối mạnh mẽ với khán giả. Hình ảnh động, biểu đồ và sự giản lược khái niệm phức tạp giúp người xem hiểu và nhớ thông điệp quảng cáo lâu hơn. Chính vì thế, sản xuất video animation dần trở thành 1 chìa khóa quan trọng, quyết định tính thành bại cho nhiều chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong bài viết này, Kool sẽ bật mí các cách thức sản xuất video animation chất lượng cao, cũng như chỉ điểm đơn vị sản xuất video animation uy tín. Cùng tìm hiểu với Kool Media nhé!

VIDEO ANIMATION – VIDEO QUẢNG CÁO HOẠT HÌNH ẤN TƯỢNG
                                                    

Thay vì giới thiệu sản phẩm/dịch vụ bằng những hình ảnh, con chữ khô khan thì sản xuất video animation là một phương thức quảng cáo hoàn toàn mới. Nhờ hình ảnh, hiệu ứng và âm thanh sinh động, video animation trở nên sinh động, thú vị nên dễ thu hút sự chú ý và ghi nhớ của người xem.

Video Animation là gì?
Video Animation là một dạng video bằng đồ họa có sử dụng hình ảnh, nhân vật, hiệu ứng chuyển động để xây dựng một câu chuyện và truyền tải thông điệp đến khách hàng. Qua đó sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp được lồng ghép khéo léo vào video.

Khi lựa chọn độ dài cho video animation, trước tiên hãy xem xét mục đích của video (Video có mang tính thông tin hơn là quảng cáo không?) và (các) nền tảng mà bạn định quảng cáo video trên đó.

Thời lượngThời gianNội dung trình bày
Ngắn15 giâyPhù hợp với Looping video (video ngắn, vui nhộn và sáng tạo trên các nền tảng mạng xã hội)
Thời lượng tiêu chuẩn30 giâyPhù hợp với Ads hoặc Looping video
Thời lượng dài60 giâyPhù hợp với video mô tả sản phẩm chi tiết hoặc giải thích công nghệ/ quy trình
Thời lượng dài90 giâyPhù hợp với video giải thích chuyên sâu hoặc kể về câu chuyện thương hiệu.

Trước kia, loại hình này thường sử dụng để làm phim hoạt hình. Ngày nay, các doanh nghiệp đã ứng dụng loại hình video này trong marketing để truyền thông cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Các Tips để sản xuất video Animation chất lượng:

 • Trong những giây đầu tiên phải chạm được cảm xúc của người xem, nghĩa là phải cho người xem thấy được hình ảnh của mình trong đó.
 • Hình ảnh, hiệu ứng sinh động, âm thanh cuốn hút và phù hợp với xu hướng.
 • Màu sắc, chất giọng, ngôn ngữ cần đồng nhất trong suốt video.
 • Nội dung câu chuyện logic, trôi chảy, lồng ghép thông điệp khéo léo.
 • Thời lượng ngắn gọn nhưng truyền tải đúng và đủ thông điệp đến người xem.

Xem thêm: Dịch vụ làm Phim Doanh Nghiệp – Kool Media

SẢN XUẤT VIDEO ANIMATION UY TÍN CHẤT LƯỢNG – KOOL MEDIA
                                                    

Dịch vụ Video animation là cách nhanh nhất để các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng, nhất là các doanh nghiệp có ngân sách hạn chế. Tuy nhiên để làm được điều này, bạn phải tìm được đơn vị sản xuất uy tín chuyên nghiệp để tạo ra những video chất lượng nhất.

Kool Media là một trong những cái tên nổi bật trong ngành dịch vụ sản xuất video animation, được nhiều doanh nghiệp biết đến với những video chất lượng, tác phong chuyên nghiệp.

 • Đội ngũ nhân sự: trẻ trung, sáng tạo, luôn tạo ra những ý tưởng video animation hay – độc đáo và hợp thời.
 • Trang thiết bị: Sở hữu nhiều máy móc hiện đại, công nghệ cao đảm bảo mang đến những video sắc nét, độc đáo nhất, ấn tượng nhất.
 • Dịch vụ đa dạng: Sản xuất Video animation để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp hoặc theo yêu cầu từ khách hàng. Ngoài ra, Kool Media còn sản xuất nhiều phim quảng cáo khác như: phim doanh nghiệp, TVC quảng cáo, viral video, video 3D,…
 • Chi phí hợp lý: Tùy từng nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp, Kool Media sẽ đưa ra những ý tưởng video phù hợp.
đội ngũ sản xuất video animation
team sản xuất video animation

Xem thêm: Dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo

Những video animation Kool Media sản xuất

Dưới đây là một số video animation do Kool Media sản xuất:

Xem thêm: Lý do bạn nên chọn Kool Media để sản xuất video quảng cáo

Quy trình sản xuất video animation tại Kool Media

Tại Kool Media, quy trình sản xuất video animation được tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Nhận Brief

Kool Media đưa ra các gợi ý và mẫu brief để khai thác thêm thông tin mà khách hàng muốn thực hiện Video Animation cũng như thông điệp và nội dung truyền tải mà khách hàng hướng đến.​ Dựa vào thông tin khách hàng cung cấp, chúng tôi tìm hiểu thương hiệu và thị trường của khách hàng để đưa ra một Brief hoàn chỉnh phù hợp với mục tiêu của khách hàng.​

Bước 2: Idea & Pitching

Account trao đổi với Creative lên Idea, đưa ra phương pháp giải quyết vấn đề khách hàng đề ra. ​Team creative lên ý tưởng sáng tạo và tạo giải pháp truyền thông giúp khách hàng giải quyết vấn đề. Kool Media luôn tạo dựng mỗi sản phẩm là mỗi ý tưởng hoàn toàn khác biệt. Từ đó Account và team creative sẽ làm Proposal và hẹn lịch meeting​. Khách hàng sẽ nhận được 2 – 3 ý tưởng và tính khả thi.

Bước 3: Script

Thực hiện: Team Creative.​
Thời gian thực hiện: 4 ngày​
Sau khi chốt được Idea, team Creative sẽ tiếp tục triển khai script chi tiết có mô tả hình ảnh, lời thoại, qua đó thể hiện được nội dung khách hàng muốn truyền tải.​
(Khách hàng được Feedback 3 lần để có được Script Final)​

Script
Script

Bước 4: Style

Style frame định hình các yếu tố về màu sắc, ánh sáng, cách bố trí, kiểu chữ, hình ảnh của nhân vật và các chi tiết xuất hiện trong khung hình.
Người thực hiện style frame là các artist thiết kế đồ họa có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực quảng cáo truyền thông.
Đội ngũ thiết kế sẽ thực hiện style frame trên một số công cụ và phần mềm đồ họa như Adobe Photoshop, Illustrator hoặc After Effects để tạo ra các khung hình tĩnh, thể hiện phong cách và ý tưởng cho dự án.

Style frame
Style frame

Bước 5: Storyboard Graphic

Storyboard được vẽ dưới dạng truyện tranh và được sử dụng để giúp cho việc tưởng tượng hình ảnh động và truyền đạt ý tưởng thêm rõ ràng. Nó thể hiện chi tiết tình tiết chuyển động, đường, hướng, bố cục, bối cảnh của nhân vật, thường kèm theo ghi chú văn bản mô tả những điều xảy ra trong khung cảnh đó.

Graphic cho video animation: Dựa vào bản storyboard và style frame đã được lựa chọn, các bạn designer của kool sẽ thiết kế một phiên bản đồ hoạ 2D với đầy đủ hình ảnh của câu chuyện qua từng khung hình của phim hoạt hình 2D animation.

Storyboard Graphic Animation
Storyboard Graphic
Graphic cho video animation
Graphic cho video animation

Bước 6: Thu voice

Với các yêu cầu khách hàng chọn về Voice Talent. Kool Media sẽ gửi cho khách hàng 1 đoạn thu Voice 30s để nghe trước. Khách hàng có thể Feedback về Tone, Nhịp, Tốc độ đọc.​

Từ những góp ý của khách hàng, Voice Talent của Kool Media sẽ đọc theo để có bản chính thức cho khách hàng.​

Bước 7: Animation

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình thực hiện phim hoạt hình 2D animation. Dựa vào bản thiết kế 2D graphic, Designer sẽ diễn hoạt và thổi hồn vào từng chuyển động của mỗi nhân vật và bối cảnh, cũng như những chuyển động về góc máy, chuyển cảnh để biến bản thiết kế 2D graphic thành một video animation đầy hấp dẫn, cuốn hút đối với người xem (khách hàng, đối tác…)

Animation được các bạn team thiết kế thực hiện trên các phần mềm dựng phim chuyên dụng như: Adobe Premiere, Adobe After Effect,…

Hậu kỳ Animation - Kool Media
Hậu kỳ Animation

Bước 8: Final Mix

Mix âm thanh: Sau khi thực hiện việc cắt ghép hình ảnh, thêm hiệu ứng, designer tiếp tục quá trình mix âm thanh bao gồm việc phối ghép nhạc, lồng voice (nếu có) và các hiệu ứng âm thanh độc đáo và phù hợp với nội dung và cảm xúc của video..

Thêm text hoặc subtitle: Thêm các từ ngữ hoặc câu văn bản vào video để cung cấp thêm thông tin hoặc giúp cho người xem hiểu rõ hơn về nội dung video.

Kiểm tra và xuất video: sau khi hoàn thành các bước dựng, editor kiểm tra lại tổng thể để rà soát lỗi và xuất video.

Xem thêm : Các sản phẩm Animation Kool Media sản xuất

icon hot *3 CAM KẾT VÀNG TỪ KOOL MEDIA

*Đầu tư tốt nhất cho từng video

*Không phát sinh chi phí

Hỗ trợ khách hàng 24/24

Hãy liên hệ với Kool Media ngay
để được Tư Vấn Miễn Phí

Để được báo giá chi tiết về dịch vụ, bạn hãy điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ với Hotline 0932 351 123 để được tư vấn sản xuất video animation 24/24 nhé!

  Cho chúng tôi biết ngân sách của dự án để tư vấn chính xác hơn.

  * Cam kết không làm phiền nếu quý khách từ chối nhận tư vấn tiếp

  Kool Media Phone
  0932 351 123 Tư vấn trực tiếp