Công việc của chúng tôi

Để tạo ra một sản phẩm video quảng cáo hoàn chỉnh cần có sự kết hợp từ nhiều bộ phận khác nhau. Từng vị trí sẽ đảm nhận vai trò, trách nhiệm riêng và đòi hỏi mỗi nhân viên phải có kỹ năng và chuyên môn phù hợp với từng vị trí đó. Cùng tìm hiểu công việc của chúng tôi trong bài viết này nhé.

Account

Account là bộ phận trung gian, làm cầu nối giữa khách hàng và agency.

Nhiệm vụ của Account là đi họp và nhận bản Brief từ khách hàng, đảm bảo tiến độ của dự án diễn ra đúng theo trình tự và đúng deadline.

Account còn là người tiếp nhận feedback từ khách hàng. Thông báo với bộ phận sản xuất điều chỉnh, đảm bảo sản phẩm cuối cùng làm ra đáp ứng được yêu cầu của client.

Bên cạnh đó, Account còn phải kiểm soát quá trình thanh toán của khách hàng cùng một số đầu việc khác.

Creative

Creative chính là bộ phận sáng tạo, là những người sẽ đưa ra các giải pháp truyền thông để thực hiện các mong muốn từ Client.

Tại Kool Media, bộ phận sáng tạo thường bao gồm: Content, Design, Art Director, Creative Director.

Những con người này sẽ cùng brainstorm với nhau để nghĩ ra các ý tưởng và phát triển chúng thành những video quảng cáo sáng tạo, phù hợp với yêu cầu từ Client đưa ra.

Công việc của chúng tôi - Creative

Content (biên tập)

Content hay biên tập là người làm sáng tạo nội dung, họ làm bạn với những con chữ để miêu tả sản phẩm, dịch vụ của bạn một cách hấp dẫn, thu hút người xem.

Bộ phận Content sẽ cùng Creative nghĩ ra những ý tưởng, chủ đề, kịch bản cho các dự án.

Từ những ý tưởng đó họ sẽ tiến hành lên kịch bản, “gọt dũa” và chọn lọc các từ ngữ sáng tạo nhất để truyền tải đúng thông điệp mà nhãn hàng muốn gửi gắm trong video quảng cáo.

Công việc của chúng tôi - Content

Producer

Trong thời gian thực hiện sản xuất, đôi khi Client muốn trao đổi trực tiếp với bộ phận sản xuất đã hoàn thiện hơn cho dự án thì sẽ thông qua producer.

Producer là người đại diện cho bộ phận sản xuất trao đổi với Client và Account. Cùng nghiên cứu và tìm ra phương án giải quyết các vấn đề với các bên sao cho dự án được thành công.

Có thể nói, producer chính là mắc xích quan trọng, gắn kết toàn bộ ekip với nhau. 

DOP (cameraman)

DOP là viết tắt của cụm từ Director of Photography, là người thực hiện các cảnh quay chịu trách nhiệm về hình ảnh, ánh sáng, góc quay, bố cục khung hình,…

DOP là người biến những ý tưởng trên giấy từ bộ phận sáng tạo thành những thước phim ấn tượng dưới dự chỉ đạo của đạo diễn tại trường quay.

Công việc của chúng tôi - DOP - Kool Media
Director of Photography

Art Director

Art Director là người chỉ đạo về mỹ thuật và dựng cảnh cho các phim quảng cáo. Họ sẽ hô biến một khung cảnh bình thường trở nên lung linh, phù hợp với nội dung và bối cảnh của phim quảng cáo.

Post production (Sản xuất hậu kỳ)

Post production là giai đoạn sản xuất hậu kỳ sau khi đã thực hiện xong các cảnh quay riêng lẻ.

Các công việc của Post production bao gồm: cắt ghép video, làm hiệu ứng, chỉnh màu, thêm âm thanh, lồng tiếng nhân vật,… để tạo thành một video hoàn chỉnh.

Đây là giai đoạn tốn khá nhiều thời gian và là yếu tố quyết định sản phẩm cuối cùng có “xịn” hay không.

Yêu cầu với editor ở bộ phận sản xuất hậu kỳ là phải có tay nghề cao, thành thạo những phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp như Adobe Premiere, Adobe After Effects,… Để tạo ra những thước phim quảng cáo độc đáo và chất lượng nhất.

sản xuất hậu kỳ
sản xuất hậu kỳ

Nếu muốn được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ với Kool Media qua Hotline 0932 351 123 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

0932 351 123 Tư vấn trực tiếp