Video Nội Bộ – “Điểm Chạm” Giữa Doanh Nghiệp Với Đội Ngũ Nhân Viên

Bên cạnh các hình thức truyền thông nội bộ truyền thống như email, tin nhắn hay bản tin bằng văn bản…, các nhà quản lý doanh nghiệp ngày nay không ngừng tìm cách “làm mới” cho chiến lược truyền thông nội bộ. Sử dụng video nội bộ là một cách hấp dẫn để tương tác với nhân viên và các nhóm bên liên quan khác. Hãy cùng Kool Media tìm hiểu sâu hơn thông qua bài viết này nhé!

Xem thêm:

Advertising Campaign – Thu Hút Khách Hàng Thông Qua Triển Khai Chiến Dịch Quảng Cáo
Lưu ngay 10+ ý tưởng video content sáng tạo và thu hút nhất 2022
Hậu trường sản xuất video review màng bọc thực phẩm Hoàng Châu Plastic

Video nội bộ là gì?

Video nội bộ hay video truyền thông nội bộ là những video có tác dụng truyền tải thông tin của công ty tới cán bộ, công – nhân viên trong công ty đó. Bên cạnh các nội dung như thông báo, bản tin hàng tháng,… các hoạt động như sinh nhật, sự kiện, du lịch của công ty cũng được thể hiện đặc sắc hơn qua video. 

Mục đích chung của các video nội bộ là phổ biến thông tin, gắn kết các thành viên và đẩy mạnh giá trị văn hóa doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các video nội bộ cũng có thể giảm chi phí doanh nghiệp bằng cách loại bỏ nhu cầu nhân viên thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại như đào tạo nhân sự. 

video nội bộ
Truyền thông nội bộ là một hoạt động không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp

Xem thêm: Sản Xuất Video Truyền Thông Cho Doanh Nghiệp SMEs – Cơ Hội Nào Cho Sự Bứt Phá?

Doanh nghiệp sử dụng video nội bộ như thế nào? 

Truyền tải các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, tổ chức

Việc truyền tải thông điệp, các giá trị cốt lõi của công ty hay tổ chức đến các thành viên sẽ trở nên dễ dàng hơn thông qua video. Thông thường những giá trị này không quá thu hút đối với nhân viên trong doanh nghiệp bởi họ bị cuốn vào công việc hàng ngày. Bên cạnh đó, cách truyền thông cũ với những đoạn văn bản khô khan không đủ sức hấp dẫn họ.  

Video là một công cụ tuyệt vời để cho phép nhân viên của bạn nhận ra rằng tất cả họ đều đang làm việc hướng tới cùng một mục tiêu. Những video giới thiệu công ty hay sự thay đổi của công ty theo từng thời kỳ rất cần thiết trong mỗi doanh nghiệp để các nhân viên có thể hiểu thêm về nơi mình đang làm. Bên cạnh đó, đây cũng là cách tiếp thêm động lực, sự tự hào cho tất cả cán bộ nhân viên để họ làm việc tích cực hơn.

video nội bộ
Sử dụng video nội bộ truyền tải các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, tổ chức

Thông báo và cập nhật chung

Mỗi khi thay đổi chính sách, doanh nghiệp không cần phải tổ chức các cuộc họp lớn thông báo, mà chỉ cần thực hiện video nội bộ, mọi người có thể xem và hiểu rõ khi có thời gian rảnh. Họ cũng có thể xem lại nhiều lần, để nắm rõ nhất những nội dung mà doanh nghiệp truyền tải. Đây là cách truyền đạt thông tin nhanh chóng và sâu rộng đến toàn bộ nhân viên hiểu được mà không mất quá nhiều thời gian. 

Bên cạnh đó, truyền tải thông tin nội bộ có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu không có minh họa đi kèm, đôi khi sẽ gây ra những hiểu lầm. Với video nội bộ, mọi thứ trở nên dễ dàng và đơn giản hóa. Các thông tin, thuật ngữ khó hiểu có thể được minh họa và các giải thích rõ ràng và hệ thống hóa. Ngoài ra, những cảm xúc, ngữ điệu của người nói được thể hiện trong video cũng làm rõ tính chất của thông báo. 

Xem thêm: Video nhân sự BNI

Đào tạo nhân viên

Ngày nay, không tổ chức nào có thể bỏ qua các khóa đào tạo nội bộ vì chúng đóng một vai trò quan trọng là thiết lập văn hóa doanh nghiệp và các quy tắc cơ bản cho tất cả nhân viên. Đào tạo dựa trên video nội bộ có thể hấp dẫn và dễ hiểu hơn rất nhiều vì video có thể được sử dụng để hình dung hoặc diễn tả các nội dung hoặc tình huống. 

Video còn giúp giảm thời gian, chi phí đào tạo và có thể khả dụng mọi lúc, mọi nơi. Mặt khác, video cũng là công cụ cung cấp dữ liệu học tập cho những nhân viên mới tuyển dụng và cả những nhân viên cũ. Nó sẽ hướng dẫn cho nhân viên một cách đơn giản, dễ hiểu về quy trình làm việc của doanh nghiệp và những công việc họ phải làm là gì. 

video nội bộ
Sử dụng video nội bộ trong các hoạt động đào tạo nhân viên

Xem thêm: Quy Trình đánh giá nhân viên tại Perfetti | Video Explainer | 2D Animation

Thuyết trình ý tưởng kinh doanh mới hoặc báo cáo công việc

Bất kỳ buổi thuyết trình, cuộc họp nào cũng cần đạt được mục tiêu cuối cùng là người tham gia hiểu rõ về chủ đề đã được trình bày. Thay vì những bản báo cáo bằng chữ nhàm chán hay những bản thuyết trình đã quá quen thuộc, bạn có thể sử dụng video để thuyết trình ý tưởng kinh doanh mới.

Nó chắc chắn sẽ dễ hiểu hơn, đồng thời thu hút hơn vào cuộc họp, giải tỏa được sự cứng nhắc. Video cũng giúp cho người thuyết trình nêu rõ được những mong muốn, ý tưởng đến người xem thay vì bạn đứng nói liên tục. 

Video các sự kiện của doanh nghiệp

Doanh nghiệp có thể sử dụng video nội bộ để ghi lại những sự kiện quan trọng của công ty như cuộc họp thường niên, tổng kết cuối năm, teambuilding,…Các video này thực sự có giá trị trong việc truyền thông nội bộ và lưu giữ. 

Không chỉ giúp các nhân viên không bị bỏ lỡ mà bạn và cả công ty có thể nhìn lại những kỉ niệm đó. Nhiều công ty tổ chức hội trường hoặc hội nghị trên thực tế không thể chứa tất cả nhân viên nhưng việc ghi lại các video sự kiện như vậy có thể cho phép những người không thể tham dự cũng có thể theo dõi. 

video nội bộ
Sử dụng video nội bộ để ghi lại những sự kiện quan trọng của công ty

“Thư viện số” của doanh nghiệp 

Khi bạn đưa ra một chiến lược truyền thông nội bộ cho doanh nghiệp, hãy làm cách nào để mọi người đều tiếp cận. Video nội bộ là lựa chọn tốt nhất giúp doanh nghiệp thực hiện kết hợp mọi thông tin. Khi kết hợp tất cả video nội bộ thành 1 thư viện tài nguyên số, bạn có thể lưu hành nội bộ dễ dàng. 

Nhân viên có thể xem lại bất cứ lúc nào cần và ở bất kỳ ở đâu, cần là tìm kiếm nhanh chóng. Từ một chính sách nhỏ trong công ty hay những quyền lợi hiện có, nhân viên có thể dễ dàng tìm thấy trong thư viện tài nguyên này. 

Xem thêm: Hé lộ hậu trường quay viral video Hoa hậu quý bà Hanvely

Tạm kết

Truyền thông nội bộ hiệu quả không những thúc đẩy động lực tinh thần làm việc trong mỗi nhân viên mà còn giúp văn hóa doanh nghiệp phát triển, thương hiệu vững mạnh. Video nội bộ là một giải pháp ấn tượng và hiệu quả cho những người làm truyền thông nội bộ. 

Bản thân chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy rằng xem một đoạn video ngắn với hình ảnh, chú thích và lời dẫn rõ ràng sẽ dễ tiếp thu thông tin hơn là đọc những đoạn văn bản nhàm chán. Trên đây là những chia sẻ của Kool Media về video nội bộ giúp bạn hiểu rõ hơn về các cách sử dụng video như thế nào trong truyền thông nội bộ.

Slide
Hãy liên hệ với Kool Media ngay
để được Tư vấn Miễn phí
Gọi: 0932351123
Gọi ngay: 0906770597
Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp