Top 10 phần mềm làm video chuyên nghiệp – tốt nhất cho người mới bắt đầu

Bạn muốn thực hiện bộ phim, clip chuyên nghiệp nhưng còn phân vân chưa biết nên sử dụng phần mềm làm video trên máy tính chuyên nghiệp nào? Cùng điểm qua Top 10 phần mềm làm video chuyên nghiệp để tìm câu trả lời cho riêng mình.

Xem thêm:

Các loại hình phim quảng cáo mang lại chuyển đổi cao nhất cho doanh nghiệp
Khi nào nên viết phần lời quảng cáo dài?
Behind the scenes – Hậu trường sản xuất video viral Phượng hoàng gãy cánh

Phần mềm Proshow Producer

Proshow Producer được đánh giá là một trong những phần mềm làm video chuyên nghiệp được ưa chuộng bởi giao diện và cách sử dụng đơn giản. Đồng thời, phần mềm còn cung cấp các định dạng video có sẵn với kỹ xảo độc đáo, đa dạng mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn và trải nghiệm thú vị. Một ưu điểm nổi bật của phần mềm này đó là chất lượng video hỗ trợ có thể lên đến 4K HD với hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động. 

 • Hệ điều hành: Windows Vista, 7, 8, 10 (Riêng Windows RT và Windows 10 S không được hỗ trợ)
 • Các tính năng chính: Tạo dựng các chương trình video, điều chỉnh các yếu tố như hiệu ứng, màu video, chèn chữ, chèn khung, xóa phông, ghép nhạc nền, biên tập tiếng động.
 • Đối tượng sử dụng: Phần mềm phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng. Đặc biệt là đối với người dùng mới bắt đầu công việc chỉnh sửa hình ảnh, video và muốn làm quen với thao tác trình chiếu cơ bản.
Phần mềm Proshow Producer
Proshow Producer là một trong những phần mềm làm video chuyên nghiệp giao diện và cách sử dụng đơn giản

Link tải Proshow Producer 9 FULL: 

Proshow Producer Full Setup + Crack: Tại đây

Proshow Producer Portable: Tại đây

Phần mềm Sony Vegas Pro

Sony Vegas Pro là phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video với nhiều chất lượng khác nhau như các chất lượng video SD, HD, 2K, 4K…. Đây là phần mềm làm video chuyên nghiệp được phát triển bởi Sony Creative Software Inc.

 • Hệ điều hành: Hệ điều hành Window XP phiên bản Vista trở lên.
 • Các tính năng chính: Hỗ trợ hơn 300 hiệu ứng âm thanh và hình ảnh khác nhau. Bên cạnh đó, phần mềm có hỗ trợ tính năng biên tập video như kéo, thả, cắt video/âm thanh, biên tập hàng loạt… Người dùng có thể thay đổi thông số của video như tỉ lệ Pixel, màu sắc, chế độ 3D lập thể… Bạn còn lưu trữ nhiều định dạng tập tin: AA3, MOV, AVI, MP3, MP4, M2T, WAV, AVCHD…
 • Đối tượng sử dụng: Phần mềm biên tập video, làm phim ảnh chuyên nghiệp phù hợp với mọi đối tượng từ nghiệp dư tới chuyên nghiệp.
Phần mềm Sony Vegas Pro
Sony Vegas Pro là phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video với nhiều chất lượng video SD, HD, 2K, 4K….

Bạn có thể tải phần mềm tại đây.

Phần mềm Corel VideoStudio Ultimate

Corel VideoStudio Ultimate cung cấp hơn 1.500 hiệu ứng và bộ lọc, cho phép chỉnh sửa video nhiều camera, hỗ trợ nhiều định dạng phổ biến, chỉnh sửa video HD và 4K để có đoạn phim tuyệt vời. Bắt đầu với các template hoặc chỉnh sửa trên Timeline và kết hợp ảnh, video và audio trên nhiều track.

 • Hệ điều hành: Windows 10, Windows 8, Windows 7 (chỉ hỗ trợ Windows 64 bit)
 • Tính năng chính của VideoStudio Ultimate: Quay video, chuyển đổi và chia sẻ video với nhiều định dạng khác nhau; trải nghiệm chỉnh sửa mượt mà và nhanh chóng khi làm việc với các tệp video lớn, độ phân giải cao với tùy chỉnh chỉnh sửa Smart Proxy. Bạn có thể chỉnh sửa, điều chỉnh và tạo file âm nhạc phù hợp với video với các công cụ audio nâng cao; chuyển đổi video tiêu chuẩn thành video 360 độ để upload dễ dàng lên YouTube hoặc Vime; phần mềm còn cung cấp khả năng làm việc với các đối tượng 3D và chỉnh sửa clip VR/360 độ; hỗ trợ nhập và chỉnh sửa video 4K; chỉnh sửa video không giới hạn tổng số video. 
 • Corel VideoStudio Ultimate (trước đây là Ulead VideoStudio) là phần mềm chỉnh sửa video phù hợp cho người mới bắt đầu cũng như chuyên nghiệp.
Phần mềm Corel VideoStudio Ultimate
Corel VideoStudio Ultimate cung cấp hơn 1.500 hiệu ứng và bộ lọc, cho phép chỉnh sửa video nhiều camera

Tải Corel VideoStudio Ultimate X10 64Bit Full crack: tại đây. 

Tải Corel VideoStudio Ultimate X10 32Bit Full crack: tại đây. 

Phần mềm Adobe After Effect

Adobe After Effects CS6 là phần mềm đồ họa tổng hợp được phát triển bởi hãng Adobe Systems. Phần mềm này được ứng dụng nhiều trong đồ họa động và kỹ xảo chuyên nghiệp. Đây là một công cụ ưa dùng của ngành thiết kế đồ họa, quảng cáo hay game, truyền hình. Điểm cộng cho After Effects CC là phần mềm làm video chuyên nghiệp này tương thích với nhiều phần mềm khác của Adobe như Illustrator, Photoshop, Premiere Pro, Encore hay Flash…

 • Hệ điều hành: Windows 7, 8, 8.1, 10,…
 • Tính năng chính: tạo hiệu ứng hình ảnh và đồ họa chuyển động nhanh hơn; theo dõi những thành phần 3D, kiểm soát chiều sâu, bóng, phản xạ. Ngoài các tính năng dựng clip cơ bản, phần mềm còn giúp cải thiện hiệu suất, tối ưu hóa bộ xử lý đồ họa. 
Phần mềm Adobe After Effect
Adobe After Effects CC được ứng dụng nhiều trong đồ họa động và kỹ xảo chuyên nghiệp

Tải Adobe After Effects CC 2021: tại đây

Phần mềm CyberLink PowerDirector

Luôn là phần mềm làm video chuyên nghiệp được đánh giá rất cao bởi người dùng trên thế giới. Không chỉ giúp bạn tạo ra các slide video đẹp, phần mềm này còn được dùng nhiều trong việc biên tập, chỉnh sửa video.

 • Hệ điều hành: Microsoft Windows 10, 8 / 8.1, 7 SP1 (64 bit)…
 • Tính năng chính của CyberLink PowerDirector: Tạo slideshow ảnh chuyên nghiệp, bạn chỉ đưa các bức ảnh vào phần mềm là có thể tạo ra 1 video ý nghĩa với rất nhiều hiệu ứng chuyển cảnh, âm thanh sống động. Đồng thời, người dùng có thể cắt, nối, thêm video. Kho dữ liệu phong phú bởi phần mềm còn cung cấp hơn 300.000 hiệu ứng chuyển tiếp, giúp bạn thỏa sức sáng tạo video của mình. CyberLink PowerDirector hỗ trợ xuất video ra với nhiều định dạng từ HD đến 4K, UltraHD, AVCHD 3D/Progressive…
 • Đối tượng sử dụng: Giao diện phần mềm rất dễ sử dụng, thích hợp cho người chuyên lẫn không chuyên.
Phần mềm CyberLink PowerDirector
CyberLink PowerDirector tạo ra các slide video đẹp, phần mềm này còn được dùng nhiều trong việc biên tập, chỉnh sửa video

Link download phần mềm: tại đây

Phần mềm Adobe Premiere Elements

Với phần mềm Adobe Premiere Elements, người dùng có thể chỉnh sửa và xuất ra những video trên các định dạng phổ biến như: .AVI, .MPEG, .FLV, .MOV… và nhiều định dạng khác. Qua đó, những video được tạo ra bởi Premier có thể thích nghi được trên mọi thiết bị từ máy tính, các dòng di động, Xbox, PSP…

 • Hệ điều hành: Windows và Mac
 • Tính năng chính: Trình chiếu ảnh và video và ảnh ghép được tạo ra để bạn làm nổi bật những khoảnh khắc đáng nhớ. Bạn còn có thể tạo ảnh ghép, thêm tiêu đề, hiệu ứng, tạo meme… để đăng tải lên các nền tảng xã hội.
 • Đối tượng sử dụng: Phù hợp cho cả người mới bắt đầu làm video chuyên nghiệp
Phần mềm Adobe Premiere Elements
Adobe Premiere Elements chỉnh sửa và xuất ra những video trên các định dạng phổ biến như: .AVI, .MPEG, .FLV, .MOV

Link phần mềm Adobe Premiere Elements: tại đây

Phần mềm Avid Liquid

Avid Liquid cung cấp cho bạn khả năng trộn nhiều video hay hệ PAL/NTSC trên cùng một timeline trong thời gian thực mà không cần chuyển định dạng của các video đó. Avid Liquid chứa hàng ngàn hiệu ứng kỹ xảo realtime trong thư viện hiệu ứng của mình. Bảng điều chỉnh keyframe Bezier mới cho phép bạn chỉnh sửa các hiệu ứng đơn giản và dễ dàng theo ý muốn.

 • Hệ điều hành: Microsoft Windows XP Professional 
 • Đối tượng sử dụng: Avid Liquid là phần mềm làm video chuyên nghiệp phù hợp với các nhà biên tập phim, các hãng phim, đài truyền hình hay cho những ai muốn tự sáng tạo phim ngắn.
Phần mềm Avid Liquid
Avid Liquid cung cấp cho bạn khả năng trộn nhiều video hay hệ PAL/NTSC trên cùng một timeline

Link download phần mềm tại đây

Phần mềm Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là một công cụ làm video được rất nhiều người trên thế giới sử dụng và với công cụ này, bạn có thể làm được mọi thứ, từ video YouTube, quảng cáo và phim ngắn đến truyền hình và phim.

 • Hệ điều hành: Windows và Mac
 • Các tính năng chính: Chỉnh sửa nhiều camera, chỉnh sửa 3D 
 • Đối tượng: Chuyên gia chỉnh sửa video, sinh viên chỉnh sửa video
Phần mềm Adobe Premiere Pro
Adobe Premiere Pro có thể làm được mọi thứ, từ video YouTube, quảng cáo và phim ngắn đến truyền hình và phim

Link tải phần mềm tại đây

Phần mềm DaVinci Resolve

DaVinci Resolve là một công cụ chỉnh sửa video miễn phí kết hợp chỉnh sửa 8K chuyên nghiệp, chỉnh sửa màu sắc, hiệu ứng hình ảnh và hậu kỳ âm thanh vào trong một giao diện. Phần mềm thường xuyên được sử dụng trong các sản phẩm phim và truyền hình, ưu điểm của công cụ này là có khả năng chỉnh sửa màu sắc và âm thanh đặc biệt mạnh mẽ.

 • Nền tảng: Windows, Mac, Linux
 • Các tính năng chính: Chỉnh màu, công cụ âm thanh, tương thích với bảng điều khiển Fairlight, cộng tác nhiều người dùng. Ngoài các tính năng màu truyền thống như trình chỉnh sửa màu sắc, cắt ghép video thì nó còn có tính năng nhận dạng và theo dõi khuôn mặt, vì vậy bạn có thể điều chỉnh tông màu da, màu mắt và môi một cách dễ dàng. Đối với âm thanh, DaVinci Resolve sử dụng Fairlight, một bộ công cụ chỉnh sửa cao cấp cho phép bạn trộn và làm chủ lên đến 1.000 kênh.
 • Đối tượng: Chuyên gia và những người đam mê làm phim
Phần mềm DaVinci Resolve
DaVinci Resolve chỉnh sửa video miễn phí kết hợp chỉnh sửa 8K chuyên nghiệp, chỉnh sửa màu sắc, hiệu ứng hình ảnh và hậu kỳ âm thanh

Link tải phần mềm tại đây

Phần mềm Wondershare’s Filmora

Wondershare’s Filmora là một công cụ chỉnh sửa video dành cho nhiều đối tượng từ người mới bắt đầu đến chuyên gia. Ưu điểm của phần mềm là cung cấp sẵn các tiêu đề, hiệu ứng và bộ lọc tích hợp sẵn tiện dụng được thiết kế cho người dùng YouTube và những công việc tương tự khác. Bên cạnh đó, phần mềm còn sở hữu hiệu ứng âm thanh và âm nhạc bản quyền phong phú. 

Phần mềm Wondershare’s Filmora
Phần mềm là cung cấp sẵn các tiêu đề, hiệu ứng và bộ lọc tích hợp sẵn tiện dụng được thiết kế cho người dùng YouTube
 • Hệ điều hành: Windows, Mac
 • Các tính năng chính: Phần mềm này cho phép bạn chuyển đổi video của mình thông qua một loạt các tính năng nâng cao như loại bỏ tiếng ồn, bộ lọc, văn bản và chú thích

Link tải phần mềm tại đây

Bài viết trên đã tổng hợp TOP 10 phần mềm làm video chuyên nghiệp đơn giản phù hợp cho người mới bắt đầu. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn tìm được phần mềm phù hợp với mình. chúc bạn thành công!

Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp