Dạng video explainer thường sử dụng để làm video quảng cáo

Một số dạng video explainer thường được sử dụng trong quảng cáo

Do đặc thù kinh doanh, nhiều công ty thường gặp khó khăn trong việc giải thích ngắn gọn, rõ ràng cho khách hàng về loại hình sản phẩm hay dịch vụ mà mình đang cung ứng. Hay chiến lược marketing hiện tại đang trở nên nhàm chán và bạn muốn một giải pháp mang tính khác biệt cho sản phẩm và dịch vụ khi tiếp cận với khách hàng.

Đó chính là lúc bạn cần đến Video Explainer. Hãy cùng Kool Media tìm hiểu một số hình thức Video explainer được sử dụng nhiều nhất trong các chiến lược quảng cáo nhé!

Video explainer là gì?

Video Explainer hay Explainer Video chính là video mang tính giải thích, truyền tải một cách đơn giản và dễ hiểu những thông tin về sản phẩm, dịch vụ hay quy trình làm việc, sản xuất của một doanh nghiệp nào đó để tiếp cận với khách hàng, đối tác hay nhà đầu tư.

Những video dạng này thường được đăng lên landing page, website, Facebook, kênh Youtube hoặc những trang mạng xã hội khác. Như vậy, số lượng người nhìn thấy và tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ sẽ nhiều hơn so với thông thường. Từ đó góp phần nâng cao tỷ lệ chuyển đổi hành vi mua hàng cho doanh nghiệp.

Các dạng video explainer phổ biến trong quảng cáo

Để thực hiện video explainer hiệu quả thì cần lựa chọn đúng hình thức phù hợp. Nó được quy về 2 dạng chính, bao gồm: Video giải thích một cách trực tiếp (Live Action) và video giải thích sử dụng hoạt ảnh (Video Animation)

Video giải thích một cách trực tiếp

Đây là dạng video explainer sử dụng người thật tương tác với sản phẩm, chỉ ra cách thức hoạt động của sản phẩm hoặc dịch vụ đối với khách hàng.

Với cách thức truyền tải này, doanh nghiệp thường phải tìm người có tính ảnh hưởng hoặc có điều đặc biệt nào đó. Hơn nữa, nội dung của video còn phải thật sự thú vị và đánh vào tâm lý người dùng.

Hình thức này cũng khá phổ biến vì chúng truyền tải trải nghiệm sản phẩm thực tế đến khán giả. Nhưng một nhược điểm của dạng video explainer này là về vấn đề chi phí và không phải sản phẩm nào cũng có thể sử dụng loại hình video này.

Video explainer Animation

Video giải thích một cách trực tiếp có thể mang đến những trải nghiệm chân thực đến khách hàng, nhưng chi phí sản xuất sẽ là một trong những vấn đề trở ngại với nhiều doanh nghiệp.

Hơn nữa các lĩnh vực đặc thù hoặc có cách vận hành phức tạp như công nghệ, dược phẩm, … video người thật không thể diễn tả một cách rõ ràng và cụ thể được, thì video animation chính là một lựa chọn hợp lý.

Video explainer Animation là dạng video thể hiện trực quan không yêu cầu quá nhiều về chi phí sản xuất. Đồng thời, nó còn được xây dựng bằng kỹ thuật Animation nên mang đến rất nhiều điều thú vị. Dưới đây là một số dạng video explainer animation thường dùng:

Whiteboard Video

Video ghi lại quá trình vẽ/viết những ý tưởng, khái niệm hoặc đặc tính sản phẩm/dịch vụ lên bảng trắng, thường thì sẽ được chỉnh tốc độ lên nhiều lần để theo kịp âm thanh lồng tiếng.

Infographic video

Đây là loại dùng đồ thị, biểu đồ để mô tả và giải thích các thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Video Infographic cũng dùng hình ảnh đề trình bày thông tin nhưng ở hình thức đồ họa động (motion graphic) hay animation. Ưu điểm của Video Infographic là sự hấp dẫn về hình ảnh, âm thanh cũng như những hiệu ứng chuyển động đẹp mắt giúp truyền tải thông tin một cách sinh động.

2D animation video

Là video chỉ sử dụng định dạng 2D. Giống như việc bạn vẽ hình ảnh trên một tờ giấy, tuy nhiên phải phô bày được các khía cạnh khác nhau của 1 sản phẩm để tạo được sự chú ý.

Xem thêm: Top 5 video 2D animation đã từng “ gây sốt” trên thị trường

3D animation video

Video 3D giúp giải quyết các vấn đề về hiển thị chân thật hơn các góc cạnh của 1 sản phẩm.

Motion Graphic Video

Bản chất của loại hình này là những tấm ảnh (ở trạng thái tĩnh) được chụp liên tiếp rồi xử lý trên bàn dựng chuyên dụng để tạo thành một đoạn phim (ở trạng thái động).

Có thể thấy Video Explainer đang trở nên ngày càng phổ biến. Ở Việt Nam, mặc dù đây vẫn là giải pháp còn mới mẻ nhưng đang ngày càng phát triển và chứng tỏ được hiệu quả của mình trong vai trò quảng bá, nhận diện thương hiệu công ty.
Hy vọng qua bài viết này có thể giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn Video Explainer là gì và có được sự lựa chọn tốt nhất trong lĩnh vực marketing, quảng bá thương hiệu, sản phẩm và doanh nghiệp của mình.
Nếu bạn cần một đơn vị sản xuất Video Explainer uy tín, liên hệ ngay tới Kool Media theo thông tin dưới đây nhé.

Bài Viết Cùng Chủ Đề:

Phân biệt giữa Motion Video và Animation Video
Video giới thiệu sản phẩm hoạt hình – Xu hướng truyền thông lên ngôi trong thời đại 5.0
Dựng phim video animation Tấm cám – Vietbank
Hãy liên hệ với Kool Media ngay
để được Tư Vấn Miễn Phí
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp