Phân biệt giữa Motion Video và Animation Video

Nếu là dân trong ngành truyền thông, chắc hẳn bạn đã nhiều lần nghe đến video motion và video animation. Đây là 2 dạng video quảng cáo phổ biến và trở thành xu hướng truyền thông không thể thiếu trong kỷ nguyên số hiện nay. Tuy nhiên, giữa hai video này lại có sự tương đồng khá lớn khiến chúng ta dễ bị nhầm lẫn. Vậy làm thế nào để phân biệt giữa Motion Video và Animation Video? Cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm:

Sản xuất Video animation
Dịch vụ làm video animation chất lượng tại TPHCM
Bảng báo giá video animation chi tiết nhất tại Kool Media

Motion Video và Animation Video khác nhau như thế nào?

Thực tế motion video là một dạng của animation video. Video motion mô tả sự chuyển động của đồ họa mà không có nội dung cốt truyện cụ thể nào. Chẳng hạn như chiếc logo xoay vòng cuốn hút. Trong khi đó animation bao trùm mọi lĩnh vực về hình ảnh chuyển động. Bất kì một kỹ thuật nào có thể làm những vật thể tĩnh hay hình ảnh chuyển động được đều được gọi là animation. Kể cả chúng được tạo ra bằng bất kỳ hình thức nào từ vẽ tay, CGI, claymation hay motion graphic. Video animation thường có nhân vật, có cốt truyện, thông điệp và cảm xúc rõ ràng.

Xem thêm: Top 4 phần mềm làm video 2D animation miễn phí tốt nhất tuyệt đối không nên bỏ qua

Về cách kể chuyện

Cách kể chuyện là điểm khác biệt rõ rệt giữa video Animation và video motion.
Animation video là một phương thức kể chuyện bằng hình ảnh. Nội dung câu chuyện có nhân vật, hành động kèm theo và thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Video Animation có thể là dạng video quảng cáo ngắn vài phút nhưng cũng có thể là dạng phim hoạt hình kéo giờ hàng giờ.

Trong khi đó, Motion video có khả năng thổi hồn vào các vật thể khô khan, đánh thức đôi mắt bằng các hình ảnh chuyển động linh hoạt thay thế cho những dòng giải nghĩa khô khan.

Về độ phức tạp

Độ phức tạp của Animation video và motion video có sự khác biệt.

so sánh giữa animation và motion
độ phức tạp của motion video và animation video

Xem thêm: Tổng hợp các công ty sản xuất phim hoạt hình tốt nhất Việt Nam hiện nay

Video Animation là hình thức xây dựng video bằng nhân vật 2D, 3D qua hành động. Bằng sức sáng tạo, nó có thể giúp doanh nghiệp xây dựng cốt truyện theo trí tưởng tượng nên chúng phức tạp hơn.

Motion video có tính chất đơn giản hơn vì nó chỉ là những video được sản xuất dựa trên những sự chuyển động nhẹ nhàng kết hợp với hình ảnh đơn giản, âm thanh sinh động vui nhộn để thu hút khán giả.

Về thời gian thực hiện

Video animation có tính chất phức tạp hơn, truyền tải thông điệp có chiều sâu hơn. Làm video animation yêu cầu tính nghệ thuật cùng tư duy nhạy bén. Người thực hiện phải có tinh thần tập trung cao, dành nhiều công sức mới tạo nên một video hoàn chỉnh. Vì thế thời gian thực hiện video animation cũng lâu hơn so với motion video.

Về chi phí sản xuất

Animation có mức độ yêu cầu cao hơn. Người thực hiện đòi hỏi có trình độ chuyên môn cao, có óc sáng tạo, làm ra nội dung hấp dẫn người xem. Do đó, về chi phí sản xuất video animation thường cao hơn so với video motion.

Khi nào nên sử dụng video Motion và Video Animation?

Sau khi đã phân biệt rõ video animation và video motion, bạn sẽ biết lúc nào nên sử dụng chúng.

Khi muốn trình bày một thông tin hơi khó hiểu hãy sử dụng hình ảnh đồ họa chuyển động motion video để minh họa. Trong trường hợp này, video motion giúp bạn truyền tải mọi thông điệp trở nên dễ hiểu hơn, nhất là với các lĩnh vực liên quan đến biểu đồ, dãy số, thống kê… Người xem cũng vì thế mà ghi nhớ nhanh và lâu hơn.

Trong trường hợp doanh nghiệp muốn truyền tải những câu chuyện có thông điệp, có nội dung cụ thể hãy dùng video animation. Chẳng hạn bạn muốn xây dựng một câu chuyện có nội dung cảm động để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình.

Xem thêm: Bật mí 5 cách làm video quảng cáo animation hiệu quả nhất

Xem thêm: Dịch vụ sản xuất video animation – Kool Media

Animation và Motion là 2 dạng video dễ gây nhầm lẫn, nhất là với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Với những thông tin được Kool Media chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã biết cách phân biệt giữa video animation và video motion.

Motion Video là gì?

Thực tế motion video là một dạng của animation video. Video motion mô tả sự chuyển động của đồ họa mà không có nội dung cốt truyện cụ thể nào.

5/5 - (1 bình chọn)
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp