Viral Video Là Gì? Những Xu Hướng Video Viral Mới Nhất

Một khi tạo được hiệu ứng viral cho video, doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận hàng ngàn, thậm chí hàng triệu khách hàng. Tuy nhiên, để thực hiện điều đó bạn phải hiểu rõ viral video là gì? Những xu hướng mới nhất của video viral hiện nay là gì để áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm:

Viral video – Xu hướng quảng cáo mới kỷ nguyên công nghệ số
Những dạng video quảng cáo doanh nghiệp hiệu quả
TVC là gì?

Viral Video Là Gì?

Viral Video là hiện tượng video được lan truyền với tốc độ nhanh chóng trên các trang mạng xã hội như facebook, website, youtube, google,… 

Từ “viral” được xuất phát từ từ “virus” trong tiếng anh.

Và virus có tốc độ lan truyền theo cấp số nhân cực kỳ nhanh. Viral Video cũng hoạt động tương tự như thế.

Khi bạn cảm thấy thích thú một video nào đó, bạn thường chia sẻ chúng với những người bạn của mình. Những người bạn này lại tiếp tục chia sẻ với những người bạn của họ.

Cứ như thế video được lan truyền với tốc độ chóng mặt và có thể lên đến “triệu view” chỉ sau vài giờ đăng tải.

Xem thêm: 7 yếu tố tạo nên clip viral marketing thành công bạn cần biết

Để tạo nên hiệu ứng viral, video cần đảm bảo một số yếu tố sau đây:

  • Thu hút được sự tham gia cộng đồng mạng
  • Xuất bản đúng thời điểm
  • Dễ dàng xem và chia sẻ
  • Chứa yếu tố cảm xúc
  • Sự sáng tạo
  • Đầu tư sản xuất chất lượng tốt
  • Sự tham gia của người nổi tiếng

Như vậy bạn đã viral video là gì?

Viral Video Là Gì
Viral video là gì

Xu hướng Video Viral mới nhất 2022

Có thể nói tạo được “viral” cho video là điều mong muốn rất lớn của người làm truyền thông. Bởi vì lúc này thương hiệu của doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận đến hàng ngàn khách hàng tiềm năng hoàn toàn miễn phí.

Một vài xu hướng sản xuất video viral hiện nay có thể kể đến như:

Video hài hước

Sự hài hước khiến người xem cảm thấy vui vẻ, dễ chịu và dễ đi sâu và tâm trí của người xem.

Từ đó dễ tạo nên khả năng viral và kéo theo ngày càng có nhiều người biết đến thương hiệu của doanh nghiệp.

Xem thêm: Viral là gì ? Lợi ích và các yếu tố tạo nên chiến dịch viral marketing thành công

Video xây dựng câu chuyện

Xu hướng xây dựng câu chuyện cho video này đang được rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng để quảng cáo câu chuyện thương hiệu của mình.

Nội dung video này dạng này thường gần gũi với người xem. Đó có thể là câu chuyện mang tính giải trí, cảm động, vấn đề xã hội để tạo sự tò mò của người xem, làm cho họ muốn theo dõi diễn biến của câu chuyện.

Nội dung câu chuyện càng hay, càng hấp dẫn càng dễ tạo được hiệu ứng lan truyền.

 Dạng video chia sẻ kiến thức mang lại nhiều giá trị hữu ích
Dạng video chia sẻ kiến thức mang lại nhiều giá trị hữu ích

Video chia sẻ kiến thức

Dạng video chia sẻ kiến thức này rất được người xem ưa thích vì chúng mang lại nhiều giá trị hữu ích.

Thay vì chỉ chăm chăm bán hàng, nên có những video cung cấp kiến thức liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và lồng ghép khéo léo sản phẩm của doanh nghiệp trong video.

Lúc này khách hàng sẽ cảm thấy bạn đang bán “giá trị” cho họ chứ không đơn giản chỉ là bán sản phẩm của doanh nghiệp, từ đó thúc đẩy hành vi mua hàng của họ cao hơn.

Video sử dụng bài hát

Những bài hát có giai điệu vui tai, lời bài hát dễ thuộc kết hợp cùng hình ảnh sinh động luôn thu hút sự chú ý của người xem.

Ví dụ: điển hình nhất của video viral của thương hiệu Điện Máy Xanh. Hình ảnh người nộm màu xanh nhảy múa theo giai điệu bài hát “muốn mua điện máy đến Điện Máy Xanh” đã gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem. Có thể video này khiến bạn thích nhưng cũng không ít người cảm thấy khó chịu nhưng dù thế nào đi nữa thì nó đã tạo được hiệu ứng video viral mạnh mẽ suốt một thời gian dài.

Xem thêm: Quy trình sản xuất video viral thu hút triệu view – Kool Media

Video sử dụng KOLs

KOLs là những nhân vật nổi tiếng ở một lĩnh vực nào đó và được nhiều người biết đến. Đó có thể là một beauty blogger, một người mẹ đơn thân, diễn viên, ca sĩ,… có sẵn một lượng lớn người theo dõi.

Những nhân vật này chỉ cần đăng thông tin sản phẩm, dịch vụ của bạn lên trang cá nhân, fanpage hoặc youtube sẽ tạo nên sự lan truyền mạnh mẽ.

Tuy nhiên giải pháp truyền thông này chỉ thật sự hiệu quả khi bạn lựa chọn những KOLs phù hợp với mục đích truyền thông và đối tượng khán giả muốn hướng đến. 

Viral Video Là Gì
Clip viral sử dụng Kols

Các cách tạo ra nội dung cho video viral thu hút triệu views

Với sự phát triển của mạng xã hội hiện nay, video viral marketing đang trở thành công cụ truyền thông đắc lực dành cho các doanh nghiệp. Với sự sáng tạo của bạn, bạn hoàn toàn có thể tạo một video viral từ những nội dung như sau:

Sử dụng âm nhạc

Rõ ràng những giai điệu từ bài hát dễ khiến chúng ta ghi nhớ và thuộc lời nhanh hơn bất kỳ một văn bản nào. Do đó, có rất nhiều MV ca nhạc dễ tạo được hiệu ứng viral.

Lồng ghép thông điệp khéo léo, nội dung không còn gượng gạo mà trở nên hài hòa với nhịp điệu. Từ đó, video quảng cáo cũng dễ dàng nhận được sự yêu thích trong cộng đồng giống như một MV ca nhạc thông thường.

Rất nhiều thương hiệu đã áp dụng video dạng này để thành công tạo hiệu ứng viral như Đi để trở về (Bitis), Làm gì phải hốt (Viettel Pay), Chuyện cũ bán hông (Mirinda), Đi về nhà (Honda),…

Xem thêm: Viral video – Xu hướng quảng cáo mới kỷ nguyên công nghệ số

Cảm xúc

Cảm xúc là yếu tố quan trọng dễ chạm đến trái tim của con người nhất. Họ nhìn thấy trong video là hình ảnh của chính bản thân mình và họ mượn video đấy để giải bày tâm tư của mình.

Vậy nên đưa cảm xúc vào video là cách nhanh nhất để tạo viral cho chiến dịch của bạn.

Tôn vinh giá trị dân tộc

Bất cứ ai trong chúng ta đều có một lòng tự hào về dân tộc, luôn đề cao và tôn vinh các giá trị của dân tộc ta. Và rất nhiều thương hiệu lớn đã biết khai thác “chất liệu” quý giá này để tạo nên những chiến dịch viral gây sốt trong cộng đồng.

Chẳng hạn như Những chia sẻ đầy tâm huyết của ban lãnh đạo Vinfast khi ra các dòng xe mới, Bitis có chiến dịch quảng cáo về những bàn chân Việt qua các thời kỳ lịch sử,…

Xem thêm: TVC quảng cáo và clip viral khác nhau như thế nào?

Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi video viral là gì? Cũng như giới thiệu một số xu hướng video viral mới nhất 2021.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên bạn đã có thêm góc nhìn về video viral từ đó tạo nên những chiến lượng marketing có độ phủ sóng mạnh mẽ nhé. Nếu cần được tư vấn về dịch vụ video viral bạn có thể liên hệ với Kool Media để được hỗ trợ 24/7 nhé.

Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp