Video trailer sự kiện – giải pháp truyền thông gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Chúng ta đã quen thuộc với những video trailer phim ảnh gây ấn tượng ban đầu và khiến bạn tò mò để vào xem bộ phim. Và không chỉ dành cho lĩnh vực phim ảnh mà hiện nay, video trailer ngày nay còn phổ biến ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, video trailer sự kiện là một giải pháp truyền thông đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong chiến dịch marketing của mình.

Xem thêm:

Phim Nhận Diện Thương Hiệu – “Cầu Nối” Đưa Doanh Nghiệp Đến Gần Hơn Với Khách Hàng 
Những thông tin quan trọng cần biết về phim giới thiệu chương trình
Phim thương hiệu – giá trị được tạo nên từ yếu tố cảm xúc

Trong bài viết này, hãy cùng Kool Media tìm hiểu về loại hình video trailer sự kiện này nhé!

Video trailer sự kiện là gì?

Video trailer là dạng một video ngắn tổng hợp tất cả những thông tin quan trọng nhất chỉ trong khoảng thời gian 20 – 30 giây, giới thiệu về sự kiện, dịch vụ hoặc các chương trình sắp diễn ra. Nó là sự kết hợp hài hòa giữa kỹ xảo đồ họa + text chữ và nhạc sôi nổi, giúp hấp dẫn người xem ngay lập tức.

Video trailer sự kiện là những video dành cho việc giới thiệu sự kiện khai trương chuẩn bị ra mắt, sự kiện sale lớn trong năm, sự kiện chuẩn bị ra mắt siêu sản phẩm,…Chúng thường bao gồm các thông điệp:

  • Giới thiệu về sự kiện
  • Thời gian và địa điểm
  • Những thông tin hữu ích
  • Kêu gọi tham ra, mua hàng….
Video trailer sự kiện là gì?

Tại sao bạn nên sử dụng video trailer trong truyền thông sự kiện?

Bạn có một sự kiện về một sản phẩm sắp ra mắt, một sự kiện khuyến mãi lớn, hay chỉ đơn giản là một hoạt động công ty. Tất cả đều cần làm trailer, đây là video gợi mở và tạo sự tò mò cho khách hàng. Chúng đem lại nhiều ưu điểm như:

Video trailer sự kiện tạo ra ấn tượng ban đầu

Đối với những sự kiện như khai trương, ra mắt sản phẩm hoặc đợt khuyến mãi lớn, bạn sẽ rất cần đến video trailer để quảng cáo. Nó giúp doanh nghiệp khẳng định thương hiệu và gây ấn tượng ban đầu rất nhanh.

Mặt khác nó khiến khách hàng tò mò, trông đợi về sự kiện sắp diễn ra chỉ qua trailer dài vài chục giây. Điều này cũng phụ thuộc vào sản phẩm video trailer của doanh nghiệp. Bạn cần chuẩn bị thật chỉn chu và chuyên nghiệp.

Video trailer sự kiện giúp tăng khách hàng, tăng doanh thu

Video Trailer thường sẽ giúp cho thương hiệu của bạn được tiếp cận nhiều khách hàng mới hơn. Chỉ với độ dài vài giây, nhưng trailer sẽ mang đến sức mạnh khơi nguồn cảm hứng và xoáy sâu vào tâm lý tò mò vô cùng hiệu quả. Khách hàng có thể mong chờ về sự kiện của bạn. Đây cũng là một cách rất hay để bạn có thể test phản ứng thị trường.

Có rất nhiều cách để chinh phục khách hàng của bạn, hướng họ đến những sự kiện tâm huyết mà bạn gây dựng kỳ công, và việc sản xuất Trailer sự kiện có thể được xem là cách thức ấn tượng, sắc gọn, nhanh chóng nhất.

Video trailer sự kiện giúp tăng khách hàng, tăng doanh thu

Video trailer sự kiện giúp thu hút và hấp dẫn người xem

Với lợi thế về thời lượng, tiết tấu gãy gọn, bố cục logic và bất ngờ, chinh phục người xem hoàn toàn và khiến họ không thể rời mắt, vì thế không ngạc nhiên khi các trailer sự kiện được xem như một công cụ tiên phong hữu hiệu.

Chúng được sử dụng sâu rộng trong quảng bá – truyền thông cho các sự kiện thực tế. Bởi không có cách nào hấp dẫn để “kể” một câu chuyện, hơn là truyền tải tất cả một qua video. Và trailer chính là sự khởi đầu tuyệt vời cho mọi điều hấp dẫn phía sau.

Xem thêm: Dịch vụ quay phim chụp hình Event – Kool Media

Vậy làm video trailer sự kiện cần chú ý gì?

Chất lượng của video sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng. Bạn phải cân nhắc, tính toán những yếu tố sau:

  • Tính toán thời lượng hợp lý.
  • Chọn những cảnh quay đặc sắc nhất và tạo thành tính logic, tránh rời rạc và phải làm cho khán giả hào hứng bỏ thời gian ra quan tâm đến sự kiện của bạn.
  • Chú ý đến nội dung và các thông tin liên quan để làm thành 1 trailer quảng cáo hoàn chỉnh nhưng vừa kín vừa hở tạo sức tò mò.
  • Không phải lúc nào cũng cần âm nhạc siêu kịch tính. Miễn là nó phù hợp với cảm xúc chung của video.

Hiện nay, các sự kiện ngày càng được các doanh nghiệp tổ chức với quy mô lớn, và hoành tráng, nhằm tạo các cơ hội gặp gỡ, giao lưu với khách hàng, đối tác. Đồng thời thể hiện được hình ảnh thương hiệu. Và video trailer sẽ là một giải pháp truyền thông hiệu quả để giúp cho sự kiện của bạn diễn ra thành công.

Hy vọng bài viết trên sẽ xem lại cho bạn những thông tin hữu ích về video trailer sự kiện. Từ đó có cái nhìn đúng đắn và đưa ra những chiến lược quảng cáo hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị sản xuất video trailer chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với Kool Media theo thông tin sau nhé!

Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp