Các bước xây dựng chiến lược quảng cáo video sản phẩm cho doanh nghiệp

Video marketing là công cụ để truyền tải hình ảnh, thông điệp rất tốt nên được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để xây dựng chiến lược quảng bá cho sản phẩm của mình. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu ngay cách xây dựng chiến lược quảng cáo video sản phẩm để tiếp cận được nhiều người xem nhất nhé.

Xem thêm:

Làm video quảng cáo doanh nghiệp cần những nội dung gì?
TVC quảng cáo spa cần những có nội dung gì?
Video explainer dạng animation được sử dụng như thế nào trong giáo dục?

Bước 1: Xác định mục tiêu quảng cáo

Mục tiêu là điều quan trọng đầu tiên doanh nghiệp cần xác định rõ trong các chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Trên thực tế video được sản xuất ra với rất nhiều mục đích, có thể là thúc đẩy doanh số bán hàng hoặc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp.

Khi đã hoàn thành xong bước đầu tiên này, bạn sẽ định hình được cần phải sản xuất video theo hình thức nào với nội dung ra sao. Không dừng lại ở đó, bạn cũng xác định được cần đăng video ở nền tảng nào và đối tượng người xem chủ yếu là ai.

 Xác định mục tiêu quảng cáo

Xác định mục tiêu quảng cáo giúp bạn định hình được dạng video cần sản xuất

Bước 2: Xác định ngân sách của chiến lược quảng cáo video

Ngân sách bạn có thể chi trả cho cả chiến dịch quảng bá bằng video cũng là yếu tố quan trọng không kém, bởi việc này ảnh hưởng rất nhiều đến nội dung của video quảng cáo. Thông thường có 3 hình thức phát triển nội dung là tự tạo video, thuê các đơn vị chuyên về mảng này hoặc hợp tác với KOL.

Với hình thức đầu tiên, chi phí bạn bỏ ra là rất thấp, tuy nhiên bạn cần phải có tính sáng tạo, cũng như khả năng quay dựng và sử dụng các công cụ chỉnh sửa video. Một điều quan trọng phải kể đến là kết quả của việc tự xây dựng video có thể sẽ không đạt như kỳ vọng của bạn.

Hình thức thuê dịch vụ sản xuất video mất khá nhiều chi phí nhưng bù lại bạn sẽ nhận được sự tư vấn của các chuyên gia, cũng như có được chất lượng video tốt nhất. Và cuối cùng, quảng cáo thông qua KOL bắt buộc bạn phải chi trả nhiều hơn so với hai hình thức đầu nhưng bạn sẽ không phải tìm cách để quảng bá video của mình bởi các KOL đã có sẵn một lượng lớn khán giả theo dõi.

Bước 3: Xác định chủ đề và dạng nội dung của video quảng cáo

Ở bước thứ 3, bạn cần suy nghĩ để xây dựng nên một kịch bản cho video của mình, dựa trên mục đích đã đề ra ở bước đầu tiên. Nếu quá bí ý tưởng, bạn có thể tham khảo những nội dung đã được xây dựng và thành công trước đó và sáng tạo, hoặc thêm thắt một vài chi tiết.

Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng hãy rút gọn video của mình trong vòng từ 5-10 phút, cũng như khái quát mục đích video và đưa những nội dung thú vị xuất hiện ở những giây đầu. Vì người dùng Internet không kiên nhẫn để xem hết một video với thời lượng quá dài, do đó việc đưa tiêu đề hấp dẫn ở đầu video sẽ thu hút người xem và thu hút họ đến những giây cuối cùng.

Bên cạnh đó, để Google đánh giá cao nội dung video của bạn, đừng quên thêm vài dòng chú thích, cũng như mô tả cho video. Cuối cùng, hãy thêm vào một số lời kêu gọi hành động ở cuối video bạn nhé.

Bước 4: Quảng cáo video trên các kênh mạng xã hội

Sau khi đã có video trong tay, việc của bạn là chia sẻ chúng trên những nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên việc chọn nền tảng chính để đẩy mạnh chiến dịch quảng bá cũng ảnh hưởng khá lớn đến hiệu quả quảng cáo cuối cùng.

Hãy xem xét cơ sở khách hàng của doanh nghiệp, từ đó phân tích hành vi của họ, từ đó bạn sẽ biết được doanh nghiệp nên chọn nền tảng nào. Ví dụ, nếu khách hàng bạn hướng đến là những bạn trẻ gen Z thì Tiktok là lựa chọn hoàn hảo. 

vRTP3LyNsS9tYPg zqYGmXLd35UTxWTkpbxESdBNiOE6Qbg1JYXvGQsHEFZ95swB ShKXlvpuuFJQ oKrmF0Ikyatue 49cveacWq hh8XbHb NuaXI5LDFCdwZgoWrqg7s4PUzphOYp IiZilMi2LU
Quảng cáo video trên các kênh mạng xã hội

Xem thêm: Vai trò và cách sử dụng hình ảnh quảng cáo trên các kênh truyền thông

Bước 5: Đo lường hiệu quả của chiến lược quảng cáo video

Việc đánh giá ưu và nhược điểm của chiến lược video marketing giúp cải thiện đáng kể hiệu quả của những chiến dịch quảng bá trong tương lai. Để đo lường hiệu quả của chiến dịch, bạn có thể dựa trên các dữ liệu thống kê, sau đó đánh giá dựa trên những tiêu chí sau:

  • Nếu video hướng đến mục tiêu nhận biết, bạn cần đo lường: lượt xem, lượt hiển thị, số lượng user, mức độ nhận biết, mức độ gợi nhớ quảng cáo;
  • Với mục tiêu thu hút sự chú ý, cần quan tâm đến: lượt view/lượt bình chọn, thời gian xem, mức độ yêu thích, mức độ chú ý, mức độ quan tâm đến thương hiệu;
  • Cuối cùng nếu hướng đến kêu gọi hành động, hãy chú ý đến: lượt click, lượt gọi điện, lượt đăng ký, số lượng hàng bán, mức độ quan tâm đối với việc mua sắm.

Xem Thêm: Bí quyết tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo

Để xây dựng được một chiến lược video marketing thành công, bạn hãy tham khảo 5 bước như đã đề cập ở bài viết trên. Hãy nhớ rằng một video thu hút nhiều lượt xem cần phải có nội dung hấp dẫn và đánh trúng vào thị hiếu của khách hàng.

Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp