Làm video quảng cáo doanh nghiệp cần những nội dung gì?

Video quảng cáo doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc khẳng định sứ mệnh và uy tín của thương hiệu. Hình thức quảng cáo này giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn thông qua các hình ảnh sinh động thay vì một bài viết dài như trước. Tìm hiểu qua một vài nội dung nên đưa vào làm phim doanh nghiệp ngay bên dưới nhé.

Xem thêm:

6 cách quảng cáo video sản phẩm hiệu quả trong xu thế hiện nay
Các bước xây dựng chiến lược quảng cáo video sản phẩm cho doanh nghiệp
TVC quảng cáo spa cần những có nội dung gì?

Nội dung làm phim doanh nghiệp là gì?

Phim doanh nghiệp là một dạng video có thời lượng từ 3 – 5 phút để doanh nghiệp tự giới thiệu về mình. Bằng hình ảnh sắc nét, âm thanh sôi động cùng hiệu ứng bắt mắt, video quảng cáo doanh nghiệp mang đến người xem cái nhìn trực quan nhất, từ đó làm tăng mức độ uy tín và chuyên nghiệp của công ty trước khách hàng và đối tác.

Các nội dung được đưa vào làm video quảng cáo doanh nghiệp phải thật ngắn gọn và thu hút người xem, bao gồm:

  • Thông tin về lịch sử hình thành
  • Quy mô công ty
  • Sứ mệnh của công ty
  • Định hướng phát triển
  • Sản phẩm hoặc dịch vụ doanh nghiệp cung cấp
  • Đội ngũ nhân sự, ban lãnh đạo
  • Những thành tựu đạt được (giải thưởng, khách hàng hợp tác,…)…

Hiện nay các doanh nghiệp thường chọn một trong 3 hình thức làm nội dung như sau:

Quay trực tiếp doanh nghiệp

Đây là hình thức làm phim dựa trên không gian làm việc, cũng như đội ngũ nhân viên thực tế của doanh nghiệp. Theo đó, đạo diễn phim sẽ lên kịch bản và có một đội ngũ chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết để phục vụ cho việc này. 

Cảnh quay sẽ diễn ra ở văn phòng của công ty và các nhân vật diễn là đội ngũ nhân viên. Sau đó những cảnh quay thô này được chỉnh sửa, cắt ghép lại sao cho đẹp mắt và thu hút người xem.

cpguT0oHjZYVrrCovhaZaC37ADnjRT2b sGzkIPe9tXlJw2VML6MqBPueEYFebmPTf U nRLC2Uu6MpUsJJD1HFk
Quay phim trực tiếp tại doanh nghiệp

Làm phim Motion Graphics

Motion Graphics là xu hướng mới nổi gần đây. Hình thức này đặc biệt phổ biến với những video quảng cáo doanh nghiệp dược phẩm hay video quảng cáo doanh nghiệp F&B. Các nhân vật và cảnh quay trong video xuất hiện dưới dạng hoạt hình.

Nhìn chung hình thức Motion Graphics này tiết kiệm rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp trong khoản đầu tư các thiết bị quay dựng. Tuy nhiên để làm cho video của doanh nghiệp bạn trở nên độc đáo đòi hỏi các nhà sản xuất phim phải có tư duy mới lạ, thú vị.

Sử dụng hình ảnh doanh nghiệp

Hình thức làm video quảng cáo cho doanh nghiệp này chỉ đơn giản là kết nối các hình ảnh với nhau tạo thành một video theo kịch bản đã cho trước. Hình thức này tuy có mức chi phí rẻ nhưng sẽ không có tính thu hút nếu so với hai loại hình bên trên.

Vì sao nên làm phim doanh nghiệp?

Nếu bạn quan sát kỹ thì có thể nhận thấy được các doanh nghiệp lớn hiện nay đều sản xuất thước phim quảng cáo riêng. Loại phim này trở nên phổ biến và trở thành một phần không thể thiếu của doanh nghiệp bởi những lợi ích sau:

Truyền tải thông điệp dễ dàng hơn

Theo như nhiều nghiên cứu, thông điệp sẽ được truyền tải hiệu quả hơn thông qua âm thanh và hình ảnh so với một bài viết dài có quá nhiều chữ. Âm thanh, hình ảnh sống động có trong video giúp doanh nghiệp thu hút nhiều người xem hơn, cũng như dễ dàng để lại ấn tượng trong lòng họ.

Chinh phục nhiều khách hàng tiềm năng

Một doanh nghiệp nếu muốn chinh phục được nhiều khách hàng, biến họ trở thành đối tác của mình nhất thiết phải có một video giới thiệu doanh nghiệp. Thông qua nội dung video, khách hàng sẽ nắm được quy mô, đội ngũ nhân viên, mục tiêu, cũng như dịch vụ hay sản phẩm doanh nghiệp mang đến. Khi bạn đã cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, khách hàng tiềm năng sẽ tin tưởng và khả năng cao họ sẽ hợp tác với bạn lâu dài.

Tạo hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ

Nếu video của bạn có nội dung thú vị, độc đáo, bắt trend thì khả năng cao sẽ được lan truyền rất rộng rãi trên nền tảng các trang mạng xã hội. Đây là hình thức quảng bá gián tiếp nhưng vô cùng hiệu quả giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Xem thêm: Phim Doanh Nghiệp – The new Window

Lưu ý khi lựa chọn đơn vị làm video quảng cáo doanh nghiệp

Để làm phim doanh nghiệp, bạn có thể tự thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ như Canva, Photoshop, Clipchamp, hay Powtoon. Tuy nhiên để đảm bảo chiến lược quảng cáo hiệu quả, cũng như tiết kiệm tối đa thời gian thì tốt nhất nên chọn sử dụng một dịch vụ làm video quảng cáo doanh nghiệp. 

Để chọn được một đơn vị chất lượng, bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

  • Nên kiểm tra thông tin của đơn vị sản xuất video về kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên, cũng như nhận xét của những khách hàng cũ;
  • Hãy yêu cầu nhà sản xuất video quảng cáo cung cấp những sản phẩm do họ làm ra để kiểm chứng thành quả;
  • Để video quảng cáo đạt hiệu quả tối đa, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, cũng như thông điệp muốn truyền tải và những mong muốn của mình cho đơn vị làm phim.
Lựa chọn đơn vị uy tín để làm video quảng cáo doanh nghiệp
Lựa chọn đơn vị uy tín để làm video quảng cáo doanh nghiệp

Video quảng cáo doanh nghiệp hiện nay là công cụ truyền thông hữu ích được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để quảng bá thương hiệu của mình. Hãy chọn ngay một đơn vị chuyên sản xuất video uy tín để làm nên một chiến lược quảng cáo thành công bạn nhé.

Kool Media là đơn vị làm phim quảng cáo doanh nghiệp uy tín trên thị trường hiện nay. Với phương châm làm bạn đồng hành, mang đến doanh nghiệp những thước phim chất lượng, hiệu quả marketing tốt nhất. Chính sự tận tâm, nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao, Kool media là sự lựa chọn của nhiều thương hiệu lớn như Vinasoy, Mobifone, FPT, Mỹ Hảo, Kienlong Bank,… Liên hệ ngay với Kool Media để được tư vấn ngay.

Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp