Chia sẻ video trong các group cộng đồng trực tuyến

6 cách quảng cáo video sản phẩm hiệu quả trong xu thế hiện nay

Quảng cáo video sản phẩm giờ đây đã phổ biến hơn bao giờ hết. Nó hầu như đã hiện diện trong mọi chiến dịch của mọi nhãn hàng từ lớn đến nhỏ.

Xem thêm:

Những doanh nghiệp nào nên sử dụng dịch vụ quay phim flycam?
Làm video quảng cáo doanh nghiệp cần những nội dung gì?
Các bước xây dựng chiến lược quảng cáo video sản phẩm cho doanh nghiệp

Trong sự phát triển không ngừng của công nghệ cùng sự gia tăng cạnh tranh giữa các thương hiệu, điều bạn cần nhất chính là tạo ra sự khác biệt. Bạn có thể chuyển sang một cách tiếp cận sáng tạo hơn bằng cách đưa video quảng cáo sản phẩm vào chiến dịch marketing của mình. 

Hãy cùng Kool Media tìm hiểu những cách quảng cáo sản phẩm mới bằng video thông qua bài viết dưới đây nhé!

Quảng cáo video sản phẩm trong Email marketing

Một quảng cáo tuyệt vời không chỉ cần sáng tạo content hấp dẫn, mà còn phải thật thu hút người đọc. Đó chính là tác dụng của video trong chiến dịch email marketing nhằm tăng sự chú ý của khách hàng. Một email có đính kèm video sẽ thú vị hơn rất nhiều so với email văn bản thuần túy.

Giả sử khi doanh nghiệp bạn cho ra mắt một sản phẩm mới, bạn có thể thông báo trước tới khách hàng của mình bằng việc quảng cáo video sản phẩm của mình trong email marketing. 

Bằng cách này, bạn có thể mang tới cho khách hàng những cảm nhận tốt và ấn tượng về sự chuyên nghiệp trong cách thương hiệu hoạt động. Từ đó thu hút sự quan tâm của khách hàng đến sản phẩm của bạn nhiều hơn.

Chạy chiến dịch quảng cáo Video sản phẩm trên Facebook, Youtube hoặc Twitter

Phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. Bạn có thể cân nhắc xem doanh nghiệp mình hiện đang sử dụng những kênh nào và bạn có thể sử dụng chúng như thế nào để có lợi cho mình.

Cho dù Facebook, Youtube, Twitter hay bất kỳ kênh nào khác, mỗi kênh đều có thể được sử dụng làm lợi thế riêng của mình. Bạn có thể chia sẻ quảng cáo video sản phẩm cho khách hàng mục tiêu, bao gồm cả những người dùng liên quan mà bạn chưa hề kết nối với họ trên mạng xã hội. 

Điều quan trọng là phải thường xuyên tương tác với khán giả của bạn bằng cách tham gia vào các cuộc trò chuyện và cộng đồng có liên quan trực tuyến để có cơ hội chia sẻ những thông tin về sản phẩm, về doanh nghiệp. Điều này cũng dẫn đến tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Tối ưu hóa Video Thumbnail 

Bên cạnh tiêu đề, thumbnail của một video chính là thứ “đập vào mắt” người xem đầu tiên. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc người xem có click vào video hay không.

Cho nên, ngoài việc đầu tư vào content thật chất cho quảng cáo video sản phẩm, bạn cũng cần phải tìm hiểu những kích thước phù hợp để tối ưu cả ảnh thumbnail và những ý tưởng để thu hút được nhiều lượt xem nhất.

Tối ưu hóa Video Thumbnail để quảng cáo video sản phẩm
Một số Video Thumbnail của Apple

Ghim video lên đầu nguồn social của bạn

Một trong những chiến lược hiệu quả nhất để quảng cáo video sản phẩm đó là ghim video đó lên đầu kênh truyền thông chính của doanh nghiệp. Đó có thể là Facebook, Youtube, hoặc chính website của bạn. 

Khi khách hàng muốn đi tìm hiểu về thông tin sản phẩm hoặc doanh nghiệp, họ sẽ có xu hướng truy cập vào website hoặc kênh truyền thông của doanh nghiệp trước tiên. Và lúc đó, một video quảng cáo sản phẩm được ghim ở đầu trang sẽ là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy. 

Phát video của bạn tại một sự kiện

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo hình thức quảng cáo video sản phẩm tại một sự kiện phù hợp. Cho dù đó là hội nghị, cuộc họp, hội nghị, triển lãm hay một hình thức trình diễn khác, bạn có thể giới thiệu sản phẩm của mình với khán giả tại sự kiện đó. Điều này có thể giúp bạn tiếp một cách trực tiếp và gần nhất với các đối tượng mục tiêu.

Chia sẻ video trong các group cộng đồng trực tuyến

Đây là một mẹo quảng cáo video sản phẩm cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Bạn có thể chia sẻ video quảng cáo sản phẩm của mình với các cộng đồng trực tuyến khác nhau, để tăng lưu lượng truy cập và tạo tiếng vang xã hội xung quanh thương hiệu của bạn. 

Từ các cộng đồng trên LinkedIn và Facebook đến các diễn đàn, cuộc trò chuyện trên Twitter, bạn có thể điều tra xem đối tượng mục tiêu của bạn hoạt động tích cực nhất ở đâu và đăng video của bạn ở đó.

Lời kết

Hình thức quảng cáo sản phẩm bằng video được khách hàng ưa thích hơn so với các cách Marketing cũ bởi sự thay đổi về trải nghiệm và thói quen người dùng trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 ngày nay.

Hiện nay có rất nhiều loại hình sản xuất video quảng cáo mới mẻ và hấp dẫn. Song bạn có thể tham khảo loại hình quảng cáo video sản phẩm với video animation. Đây là một làn gió của quảng cáo trực tuyến hiện đại mang lại sự mới mẻ, thu hút dành cho đối tượng mục tiêu. 

>>>Xem thêm: Video animation là gì? Tìm hiểu về định nghĩa và ứng dụng

Nếu bạn muốn làm một video chất lượng, có sức lan tỏa, kêu gọi được người dùng hành động bằng cách mua sản phẩm thì cần phải có kế hoạch và chiến lược đúng đắn. Hãy liên hệ ngay với Kool Media theo thông tin sau để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn sản xuất một video quảng cáo chuyên nghiệp nhất!

Slide
Hãy liên hệ với Kool Media ngay
để được Tư vấn Miễn phí
Gọi: 0932351123
Gọi ngay: 0906770597
Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp