Video explainer dạng animation được sử dụng như thế nào trong giáo dục?

Chúng ta đã biết đến video explainer dạng animation – một loại hình hỗ trợ “đắc lực” cho các doanh nghiệp trong việc giải thích sản phẩm/ dịch vụ. Đối với các sản phẩm/ dịch vụ đặc thù, thì đồ họa được coi là giải pháp tốt nhất để dễ dàng truyền tải thông tin chỉ với một video ngắn.

Xem thêm:

TVC quảng cáo spa cần những có nội dung gì?
Sự khác biệt khi quay phim quảng doanh nghiệp cáo chất lượng và không chất lượng
Bối cảnh phim quảng cáo là gì? Vai trò của bối cảnh trong phim quảng cáo

Và trong lĩnh vực giáo dục cũng không ngoại lệ. Các video explainer giáo dục là một cách thú vị và giải trí để truyền đạt các khái niệm cùng các chủ đề phức tạp một cách hiệu quả và thu hút mọi người ở mọi lứa tuổi. Trong bài viết này, hãy cùng Kool Media tìm hiểu những cách mà các video explainer dạng animation được sử dụng giáo dục như thế nào nhé!

Tại sao Video explainer Giáo dục lại Hiệu quả?

Video explainer giáo dục là sự kết hợp ngắn gọn và hấp dẫn giữa hình ảnh chuyển động, âm nhạc và âm thanh. Chúng chứa đầy thông tin về một chủ đề hoặc ý tưởng cụ thể và rất phù hợp để giảng dạy các khái niệm trừu tượng nằm ngoài thực tế và kinh nghiệm của học sinh, đặc biệt khi dữ liệu liên quan đến rất nhiều con số và yêu cầu các đồ thị và biểu đồ khác nhau.

Bằng cách kết hợp các video explainer trong quá trình giảng dạy hoặc đào tạo, giáo viên, nhà giáo dục và nhà đào tạo của công ty chắc chắn sẽ đạt được kết quả tốt hơn khi đối mặt với những người học chậm. Chúng cũng là một phương pháp ưu tiên cho người học để nghiên cứu và tìm hiểu thông tin mới trực tuyến.

Video explainer Giáo dục
Video explainer Giáo dục

Xem thêm: Dịch vụ sản xuất video animation tại Kool Media

Giảng dạy Khoa học và Công nghệ

Khi giảng dạy khoa học, hình ảnh động là định dạng tốt nhất để nhanh chóng đơn giản hóa các khái niệm trừu tượng, hiện tượng khoa học và các quy trình phức tạp và sắp xếp thông tin quan trọng theo cách hấp dẫn và dễ nhớ.

Video animation dạng 2D và whiteboard thường được sử dụng trong các video explainer giáo dục để hình dung nhiều chủ đề khoa học trong sinh học, vật lý, y học, kỹ thuật, CNTT, v.v. Ngoài ra, có thể cần sử dụng 3D animation cho một số chủ đề phức tạp như phẫu thuật và chi tiết máy vì những trường này hướng đến chi tiết và yêu cầu hình ảnh tốt.

2D animation cũng được sử dụng để giải thích các chủ đề phức tạp trong tâm lý học và khoa học xã hội trong các lĩnh vực như luật, kinh tế và nghệ thuật, biến những thứ khó hiểu, nhàm chán hoặc nhạy cảm thành một thứ dễ hiểu, vui nhộn và dễ hiểu.

Xem thêm: Video Explainer là gì ?

Tác phẩm văn học

Một trường hợp khác sử dụng animation trong video explainer giáo dục đó là trong các tác phẩm văn học cổ điển. Những video như vậy thường dành cho trẻ em. Bởi những câu chuyện văn học hoạt hình có hình ảnh chuyển động có lợi cho việc phát triển các kỹ năng ngôn ngữ và đọc viết ở lứa tuổi mẫu giáo. Chúng cũng là một cách thú vị để làm quen với các tác phẩm văn học cổ điển nghiêm túc dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Đào tạo nhân viên mới

Video explainer cũng thường được sử dụng trong đào tạo nhân viên. Thông thường, một số chính sách và thủ tục cụ thể của công ty có thể khó giải thích cho những người mới tuyển dụng và nếu được giải thích bằng văn bản, họ có thể yêu cầu tạo ra các hướng dẫn dài.

Một video explainer là một cách hiệu quả để truyền tải thông tin và giúp tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc cho việc đào tạo nhân viên mới.

Tổng kết

Ngày nay, việc sử video explainer trong giáo dục đã trở thành một xu hướng vì nó cung cấp cách dễ nhất và nhanh nhất để làm cho các bài học trở nên hấp dẫn hơn.

Các video explainer dạng animation là giải pháp lý tưởng để giải thích các khái niệm phức tạp nhất. Chúng không chỉ mang tính giải trí khi xem mà còn giúp người học hiểu các chủ đề phức tạp và lưu giữ thông tin.

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về video explainer giáo dục. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm hoặc muốn tìm một đơn vị sản xuất video chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Kool Media theo thông tin sau nhé!

Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp