Phim 2D Animation – Giải Pháp Video Marketing Tối Ưu Tiết Kiệm Chi Phí Cho Doanh Nghiệp

phim 2D animation

Ngày nay, Phim 2D Animation được sử dụng rất phổ biến trong truyền thông để truyền tải đến khách hàng những thông điệp Marketing một cách mới mẻ và thú vị. Nó có thể được nhìn thấy phổ biến trong các chương trình truyền hình, trò chơi điện tử, phim truyện, quảng cáo, ứng dụng dành cho thiết bị di động và trên các trang web,…

Xem thêm:

Điểm danh 4 lợi ích vàng của phim doanh nghiệp – tăng trưởng doanh thu
Sản xuất phim intro – yếu tố quan trọng giữ chân khán giả
Làm video quảng cáo – thế mạnh để xây dựng thương hiệu sản phẩm

Thông qua bài viết dưới đây, hãy cùng Kool Media tìm hiểu rõ hơn về Phim 2D Animation và tại sao nó lại được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong các chiến dịch marketing nhé.

Phim 2D Animation là gì? 

Phim 2D animation hay hoạt hình 2D là nghệ thuật diễn hoạt hình ảnh có đặc điểm là các đối tượng và nhân vật của nó được tạo ra trong không gian hai chiều. Có nghĩa là chúng chỉ có chiều rộng và chiều cao. 

Với sự phát triển của công nghệ máy tính, quá trình này cũng được số hóa thông qua nhiều phần mềm máy tính khác nhau với tùy chọn vẽ các nhân vật và hình nền trực tiếp vào máy tính và tạo hoạt ảnh cho chúng. 

phim 2D animation

Những ưu điểm tuyệt vời mà Phim 2D Animation mang lại cho doanh nghiệp 

Có sức hấp dẫn và thu hút cao, mang lại trải nghiệm thú vị cho người xem

Nếu đã quá “nhàm chán” vì những nội dung giới thiệu, giải thích khô cứng từ những video thuần túy có lẽ và không thể tạo ra sức hút thì một thước phim 2D Animation sẽ mang đến sự sinh động, thú vị và truyền tải một cách hiệu quả thông điệp từ doanh nghiệp.

Phim 2D animation có thể nắm bắt sự chú ý của người xem ngay từ những giây phút đầu tiên qua những hình ảnh hoạt hình sống động, đẹp mắt, màu sắc ấn tượng. Qua đó ta có thể thấy các thông điệp được truyền tải bằng video sẽ để lại ấn tượng sâu hơn trong mắt khách hàng hơn. Điều này giúp ích không nhỏ trong việc tăng độ nhận diện thương hiệu.

phim 2D animation

Tối ưu chi phí và thời gian sản xuất 

Nếu các video marketing như phim doanh nghiệp, TVC quảng cáo… làm bạn tốn quá nhiều chi phí và thời gian sản xuất thì thước phim 2D animation chuyên nghiệp là giải pháp tốt cho bạn để vừa có được sản phẩm chất lượng lại vừa có thể tiết kiệm ngân sách, thời gian. 

Phim 2D animation giúp doanh nghiệp tiết kiệm được ngân sách khá lớn vì không cần thuê diễn viên, thuê không gian, ekip quay phim, xử lý hậu kỳ,…Bên cạnh đó, thời gian tạo ra một thước phim 2D animation thường nhanh hơn các loại video khác. Bạn cũng dễ dàng chỉnh sửa nếu cần thay đổi một số chi tiết nội dung mà không làm giảm chất lượng của Video. 

Xem thêm: Top 4 phần mềm làm video 2D animation miễn phí tốt nhất tuyệt đối không nên bỏ qua

Khả năng truyền tải thông điệp tuyệt vời, nhiều ứng dụng

Mọi ý tưởng, khái niệm, dù phức tạp, hóc búa đến đâu, thay vì giải thích dông dài, xong người xem vẫn không hiểu, thì việc thể hiện ra bằng hình ảnh animation là một giải pháp cực kì hiệu quả qua những video explainer, infographics giúp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp. 

Phim 2D animation phù hợp với nhiều yêu cầu mục tiêu truyền tải nội dung thông điệp của doanh nghiệp như: Giới thiệu công ty, quy trình sản xuất, quy trình đào tạo, bản tin nội bộ…Với đặc tính ngắn gọn, xúc tích nhưng vẫn đầy đủ thông điệp, phim 2D animation sẽ giúp khách hàng dễ nắm bắt hơn mà không bị lan man. Từ đó, để lại ấn tượng sâu hơn trong mắt khách hàng và giúp ích không nhỏ trong việc tăng độ nhận diện thương hiệu.

phim 2D animation

Dễ dàng quảng bá hiệu quả trên nhiều nền tảng và trở nên “viral”

Phim 2D animation dễ dàng phù hợp với nhiều nền tảng quảng bá thương hiệu của các doanh nghiệp. Bạn có thể truyền thông ở hầu hết các kênh, từ hội nghị, sự kiện, hội thảo đến các cửa hàng, showroom, hội chợ; từ các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, zalo đến các trang Web. Cho thấy được sự đa dạng và tiện lợi của chúng mà ít hình thức marketing nào làm được.  

Bên cạnh đó, những thước phim 2D animation có khả năng tạo viral rất nhanh chóng. Não bộ con người luôn bị kích thích bởi những hình ảnh, nhân vật hoạt hình đầy màu sắc. Khi bạn tạo được một video animation có nội dung hấp dẫn sẽ thúc đẩy tương tác từ người xem, và khi video được chia sẻ từ người này qua người nọ sẽ tạo nên hiệu ứng lan truyền “viral” trong cộng đồng.

Giải pháp cho những hạn chế trong bán hàng

Đôi khi một video quá chú trọng vào việc bán hàng sẽ làm người xem cảm thấy khó chịu và không muốn xem nữa, đặc biệt là với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng nhưng khó tính, chưa cảm thấy đủ chắc chắn hay tin tưởng để cân nhắc về sản phẩm hay dịch vụ của các bạn. 

Tạo những ấn tượng ban đầu tốt bằng những hình ảnh hoạt hình dễ thương có thể giúp dẫn đến những hiệu quả hợp tác kinh doanh sau này. Điều này càng đặc biệt đúng với những doanh nghiệp startup, hay mới bắt đầu trên đà phát triển. 

phim 2D animation
Khả năng lan tỏa mạnh mẽ giúp ít rất lớn cho chiến dịch quảng bá

Những sản phẩm phim 2D animation ấn tượng của Kool Media 

Hơn 5 năm hoạt động trên thị trường, Kool Media là cái tên khá quen thuộc với nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực làm video quảng cáo như TVC, phim doanh nghiệp, viral video,…và phim 2D animation

Mặc dù chưa phải là đơn vị gạo cội, có tuổi đời lâu năm trong nghề nhưng bằng cái tâm, sự đam mê và nhiệt huyết trong từng thước phim, Kool Media đã tạo ra những sản phẩm phim chất lượng, mang lại giá trị truyền thông thương hiệu lẫn hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. 

Xem thêm :Quy trình sản xuất video 2D chuyên nghiệp – sáng tạo Kool Media

Hãy cùng xem qua một số sản phẩm phim 2D animation nổi bật mà Kool Media đã thực hiện nhé: 

Tạm kết 

Video animation nói chung và phim 2D animation nói riêng là một trong những lựa chọn tuyệt vời, khác biệt so với sản xuất video quảng cáo thông thường, giúp doanh nghiệp tạo nên một chiến dịch truyền thông hiệu quả.

Một đơn vị sản xuất phim 2D animation chuyên nghiệp, uy tín sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn để mang lại thước phim chỉn chu, sáng tạo và thu hút nhất. Hãy liên hệ ngay với Kool Media để được tư vấn nhé!

Slide
Hãy liên hệ với Kool Media ngay
để được Tư vấn Miễn phí
Gọi: 0932351123
Gọi ngay: 0906770597
5/5 - (1 bình chọn)
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp