Quy trình biên tập hậu kỳ phim quảng cáo - Kool Media

Biên tập hậu kỳ là gì? Quy trình biên tập hậu kỳ phim quảng cáo chuyên nghiệp từ Kool Media

Biên tập hậu kỳ là một khâu rất quan trọng trong quá trình làm phim. Để có những thước phim sinh động và đẹp mắt, ngoài việc đòi hỏi tay nghề cao ở những người quay phim chuyên nghiệp thì biên tập hậu kỳ phim chính là yếu tố không thể thiếu để tạo nên sự thành công của thước phim quảng cáo. Đây cũng là một trong những dịch vụ được nhiều khách hàng ưa chuộng tại Kool Media

Biên tập hậu kỳ là gì?

Biên tập hậu kỳ là giai đoạn tiếp sau công đoạn sản xuất – quay hình và trước khi sản phẩm được phát hành, cũng chính là giai đoạn “thổi hồn” cho video trở nên thú vị, hấp dẫn.

Biên tập hậu kỳ liên quan đến việc xem lại và chỉnh sửa cảnh phim như cắt cảnh quay thô, lắp ráp cảnh phim, thêm các tài liệu, hiệu ứng âm thanh, lồng tiếng và hình ảnh để hoàn thành một bộ phim dưới sự hỗ trợ của các phần mềm hoặc hệ thống chỉnh sửa video chuyên nghiệp. 

Xem thêm: Hậu Kỳ Trong Phim Quảng Cáo – Bước Cuối Cùng Trong Việc Đưa Một “Câu Chuyện” Từ Kịch Bản Lên Màn Ảnh

Nhu cầu biên tập hậu kỳ

Không chỉ là phim ảnh, mà bất cứ sản phẩm nào trước khi được phát trên các kênh truyền thông đại chúng đều phải trải qua khâu biên tập hậu kỳ. Đó có thể là thời sự, tin tức, gameshow, chương trình truyền hình, TVC (Phim quảng cáo), MV,…

Bên cạnh những chương trình được phát trên kênh truyền thông, thì những sản phẩm riêng của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân như phim tự giới thiệu, ảnh/video cưới được quay phim flycam, chụp hình flycam,… đều có thể được biên tập hậu kỳ để cho ra một sản phẩm tốt nhất.

Biên tập hậu kỳ
Phim Doanh Nghiệp | Vinasoy | Ra quân

Dịch vụ biên tập hậu kỳ video/phim quảng cáo

Dịch vụ biên tập hậu kỳ khác với dịch vụ làm phim hoặc video quảng cáo. Khách hàng đã có video và ảnh tư liệu. Từ những yêu cầu và lựa chọn gói dịch vụ của khách hàng mà đơn vị tiếp nhận sẽ thực hiện cắt ghép, chỉnh sửa, chọn lọc các hình ảnh và video sẵn có và lồng ghép âm thanh; hiệu ứng; kỹ xảo để tạo ra một thước phim liền mạch, chỉn chu, đáp ứng nhu cầu khách hàng. 

Hầu hết các đơn vị sản xuất phim quảng cáo trên thị trường hiện nay đều cung cấp dịch vụ dựng video riêng lẻ. Và tùy mỗi đơn vị sẽ có bảng báo giá dịch vụ dựng phim quảng cáo khác nhau phụ thuộc theo yêu cầu của khách hàng và cách định giá của đơn vị đó. Tại Kool Media, chi phí cho dịch vụ biên tập hậu kỳ quảng cáo được định giá dựa trên một số yếu tố như: Thời lượng, thể loại, yêu cầu về kỹ xảo, đồ họa, chất lượng âm thanh,…

900x600 2023 01 12T120231.149
Ảnh hậu kỳ dựng phim – Kool Media

Quy trình biên tập hậu kỳ chuyên nghiệp từ Kool Media

Tại Kool Media quy trình biên tập hậu kỳ phim, hậu kỳ video quảng cáo với nguồn tư liệu có sẵn được thực hiện như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ phía khách hàng

Khách hàng và Kool Media trao đổi, nhận yêu cầu và ký hợp đồng. Sau đó, Kool Media tiến hành cung cấp dịch vụ biên tập hậu kỳ. 

Bước 2: Chuẩn bị tư liệu biên tập hậu kỳ

Khách hàng sẽ gửi source: các video, hình ảnh mà khách hàng đã tự thực hiện quay dựng trước đó, hoặc Kool Media sẽ tự tìm kiếm các thông tin khách hàng từ nguồn internet.

Kool Media sẽ lắng nghe những nhu cầu, mong muốn mà khách hàng đưa ra. Từ đó, có thể tạo dựng nên video, sản phẩm vừa ý nhất. 

Bước 2: Xử lý hậu kỳ (chỉnh thô)

Sau khi đã có đầy đủ các thông tin, dữ liệu của khách hàng, đội ngũ editor của Kool Media sẽ tiến hành sử dụng dữ liệu đó tạo dựng nên sản phẩm phim.

Đây là khâu cắt ghép, điều chỉnh, hiệu ứng các video, hình ảnh cơ bản và yêu cầu editor phải làm đúng, làm đủ theo các thông tin mà khách hàng mong muốn để mang đến sản phẩm hoàn thiện đúng ý nhà sản xuất. 

Bước 3: Tinh chỉnh video

Với bước này các editor vẫn tiếp tục thực hiện các công việc như trên nhưng với yêu cầu và độ khó cao hơn bởi yếu tố tạo dựng và hoàn thiện giúp giá trị, chất lượng của video tăng lên. 

Những kỹ xảo, hiệu ứng, chỉnh màu, lồng tiếng, sound,…được thực hiện chuyên nghiệp, hài hòa giúp tạo khả năng kết nối và phù hợp nhất, làm tăng giá trị tương tác, truyền đạt, tác động đến người nghe, người xem.

900x600 2023 01 12T121212.765
Ảnh hậu kỳ dựng phim – Kool Media

Bước 4: Gửi video demo cho khách hàng và nhận feedback

Hoàn thành các bước trên, Kool Media sẽ gửi video demo cho khách hàng, tiếp nhận feedback và chỉnh sửa bổ sung theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 5: Bàn giao video hoàn thiện

Cuối cùng sau khi sản phẩm đã được sản xuất, chỉnh sửa xong, Kool media bàn giao lại sản phẩm cho khách hàng nghiệm thu lần cuối và tiến hành thanh toán. Sản phẩm cuối cùng đã hoàn thiện, đảm bảo hài lòng khách hàng và không còn lỗi kỹ thuật nào nữa. 

Lựa chọn đơn vị biên tập hậu kỳ chuyên nghiệp

Biên tập hậu kỳ là một công đoạn cực kỳ quan trọng cho thành công của một thước phim, video quảng cáo. Và trong thực thế, không phải lúc nào các doanh nghiệp cũng cần đặt trọn gói dịch vụ sản xuất phim mà chỉ cần dịch vụ hậu kỳ. 

Như là với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, bị hạn chế về ngân sách và yêu cầu về chất lượng video quảng cáo không cao hoặc các doanh nghiệp đã có sẵn các cảnh quay, cần tìm đơn vị hỗ trợ biên tập thành một video, thước phim hoàn chỉnh,…

Là một đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất TVC quảng cáo, Phim doanh Nghiệp, Video Animation, Video Review, Video Viral,… Kool Media đã mang đến dịch vụ hậu kỳ vô cùng chỉnh chu, chuyên nghiệp làm hài lòng mọi đối tác khách hàng và doanh nghiệp. 

Một số dự án mà Kool Media đã thực hiện: 

Phim doanh nghiệp – Uniliver Transformation

Phim Doanh Nghiệp – FPT Review 2019

Phim giới thiệu doanh nghiệp – Giới thiệu tầm nhìn Vinasoy

Phim doanh nghiệp – Giới thiệu dự án Bất động sản Kingdom 101

Nếu bạn hoặc doanh nghiệp cũng đang băn khoăn muốn tìm một đơn vị biên tập hậu kỳ, sản xuất phim chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với Kool Media theo thông tin sau nhé!

Hãy liên hệ với Kool Media ngay
để được Tư Vấn Miễn Phí
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp