Những xu hướng video viral hot nhất trong năm 2022

Viral là một thuật ngữ không còn xa lạ trong lĩnh vực marketing. Các video viral rất được các doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng nhằm tăng độ nhận diện thương hiệu, cũng như góp phần làm nên thành công trong chiến dịch truyền thông. Để hiểu thêm về xu hướng video viral này, hãy đọc ngay bài viết bên dưới của Kool Media bạn nhé.

Xem thêm:

Phần mềm chuyển phim 2D sang 3D tốt nhất 2021
Những lỗi phổ biến khi làm TVC quảng cáo bạn cần tránh
Câu Chuyện Thương Hiệu Của Highlands Coffee – Thương Hiệu Cà Phê Tự Hào Sinh Ra Từ Đất Việt

Video viral là gì? Có vai trò như thế nào trong chiến dịch marketing?

Video viral dùng để chỉ các video có nội dung với nhiều tình tiết hấp dẫn, lôi cuốn và đặc biệt là có tính lan truyền mạnh mẽ chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Đây là một hình thức quảng được rất nhiều người làm truyền thông ưa chuộng bởi tiết kiệm được khá nhiều chi phí nhưng vẫn đạt được hiệu quả.

Thay vì phải chi trả tiền chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội, với các video viral sáng tạo, doanh nghiệp vẫn có thể tăng độ nhận diện thương hiệu của mình. Video viral sáng tạo mang về lượt view rất lớn, đóng vai trò quyết định trong việc làm nên thành công của toàn bộ chiến dịch marketing.

xu hướng video viral
sản xuất viral video chất lượng

Xem thêm: Chia sẻ bí quyết tạo nên viral clip hiệu quả từ chuyên gia marketing

Những yếu tố tạo nên thành công của một video viral

Để tạo nên một viral quảng cáo thành công, đòi hỏi phải trải qua quy trình phức tạp, cũng như mất khá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, công thức của một video viral không thể thiếu các yếu tố sau.

Đối tượng mục tiêu

Trước hết các doanh nghiệp cần phải xác định đối tượng khách hàng muốn hướng đến khi làm video viral. Khách hàng của bạn có thể là trẻ em, giới trẻ, người trung niên, hay người già,… Khi đã xác định đúng đối tượng, bạn đã có được một nền tảng vững chắc để chọn lựa hình ảnh, âm thanh phù hợp cho video.

Ý tưởng sáng tạo

Một viral quảng cáo ấn tượng, thu hút không thể thiếu đi tính sáng tạo, độc đáo riêng của thương hiệu. Nếu ý tưởng xây dựng nội dung của bạn đã xuất hiện trong các video trước đó thì khả năng cao sẽ bị khách hàng lãng quên nhanh chóng.

Cảm xúc

Cảm xúc cũng là một trong những yếu tố làm nên sự thành công cho video viral. Bạn phải khiến cho người xem cảm thấy thích thú, tò mò và bị hấp dẫn bởi nội dung trong video, từ đó mọi người sẽ bắt đầu trò chuyện về video của bạn, cũng như tăng độ nhận diện của thương hiệu.

Thời lượng

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, các viral có khả năng đạt được hiệu quả tốt nhất sẽ có thời lượng không quá 30s. Đó là bởi vì người dùng Internet rất ngại và cảm thấy chán nản khi xem các video có thời lượng dài, do đó họ sẽ nhanh chóng bỏ qua nội dung truyền thông của bạn.

Thời điểm và nền tảng lan truyền

Khi đã có thành phẩm, bạn cần chọn thời điểm phù hợp để đăng tải video nhằm tiếp cận được với nhiều người xem nhất. Bạn nên chọn những khung giờ “vàng” trong ngày như khi bắt đầu mỗi buổi sáng, giờ nghỉ trưa, giờ ăn tối.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý nền tảng lan truyền phải phù hợp với đối tượng khách hàng hướng đến. Bên cạnh đó việc lựa chọn định dạng video sao cho phù hợp với nền tảng đó cũng rất quan trọng nhằm tối ưu hóa khả năng hiển thị.

Xem thêm:

Shooting phim doanh nghiệp và một vài ý tưởng bạn không thể bỏ lỡ

Behind the scenes – Hậu trường sản xuất video viral Phượng hoàng gãy cánh

Tổng hợp những xu hướng video viral hot nhất năm 2022

Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn chưa thể tìm ra một ý tưởng để làm video viral thì hãy tham khảo một vài xu hướng sản xuất phổ biến nhất năm 2022 ngay bên dưới nhé.

Chia sẻ kiến thức

Loại video này có nội dung là những kiến thức hữu ích, thú vị trong lĩnh vực doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh. Thông thường các viral dạng này sẽ khiến người xem thấy tò mò, thích thú ngay từ những giây đầu tiên.

Video câu chuyện

Bạn cũng có thể sáng tạo nên một câu chuyện phổ biến mà rất nhiều người đang gặp phải và đưa ra giải pháp là sản phẩm/ dịch vụ doanh nghiệp đang kinh doanh. Trong video này, bạn có thể hợp tác với các KOL, người nổi tiếng để đưa ra trải nghiệm sử dụng sản phẩm thực tế.

Video lồng một bài hát/ giai điệu bắt “trend”

Ngoài ra, bạn cũng có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, hay tên thương hiệu của mình thông qua các giai điệu bài hát hài hước, sinh động, dễ nhớ. Khi đã được lồng nhạc nền, nội dung video sẽ trở nên mềm mại, thu hút hơn với khán giả.

Video viral được đánh giá rất cao trong một chiến dịch marketing. Loại hình quảng cáo này sẽ tối ưu hóa hiệu quả truyền thông cho doanh nghiệp nếu nội dung video có tính sáng tạo, thu hút đối với người xem. Áp dụng ngay các thông tin được Kool Media chia sẽ trong bài viết trên để sản xuất một viral quảng cáo cho doanh nghiệp của mình nhé.

Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp