Viral Video và TVC Quảng cáo? Lựa chọn loại hình phù hợp

Viral Video và TVC Quảng cáo? Loại hình nào phù hợp trên thị trường quảng cáo Việt Nam

Nhu cầu làm phim quảng cáo tại Việt Nam hiện nay đang tăng cao và có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Việc sản xuất phim quảng cáo không chỉ đáp ứng nhu cầu quảng bá thương hiệu và sản phẩm của các doanh nghiệp mà còn là cách tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất trong kỷ nguyên số ngày nay. Hai hình thức quảng cáo đang nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay đó là Viral video và TVC Quảng Cáo

Và nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên sự chọn loại hình nào thì hãy tham khảo ngay bài viết này của Kool Media nhé!

Viral Video và TVC Quảng cáo
Viral Video và TVC Quảng cáo?

Viral video và TVC Quảng cáo

Viral video là một đoạn video ngắn, thường được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội hoặc các trang web chia sẻ video khác. Đây là một cách quảng cáo rất hiệu quả để nhanh chóng thu hút sự chú ý của khách hàng. Với viral video, doanh nghiệp có thể đưa ra thông điệp của mình một cách sáng tạo và đầy hài hước để gây ấn tượng với khách hàng. Tuy nhiên, viral video chỉ hiệu quả khi có một kế hoạch truyền thông rõ ràng để đảm bảo rằng video sẽ được chia sẻ đến đúng đối tượng mà doanh nghiệp muốn tiếp cận.

Với TVC quảng cáo, đây là một loại hình quảng cáo truyền hình, được sử dụng phổ biến trong thị trường quảng cáo Việt Nam. TVC có thể hiển thị những chi tiết của sản phẩm và đưa ra thông điệp quảng cáo một cách rõ ràng. Ngoài ra, TVC cũng cho phép doanh nghiệp tiếp cận được đến một lượng lớn khán giả, đặc biệt là các khán giả ở các đài truyền hình phổ biến. Tuy nhiên, chi phí cho TVC thường khá cao, do đó không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ ngân sách để đầu tư vào loại hình quảng cáo này.

Lựa chọn Viral video và TVC Quảng cáo phụ thuộc vào đối tượng khách hàng và mục tiêu của chiến dịch

Để quyết định loại hình quảng cáo nào phù hợp hơn, doanh nghiệp cần xác định đối tượng khách hàng muốn tiếp cận quảng cáo của mình. Nếu doanh nghiệp muốn tiếp cận với đối tượng khách hàng trẻ tuổi, thì viral video có thể là một lựa chọn tốt hơn, vì nó phù hợp với thói quen sử dụng mạng xã hội của đối tượng này. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp muốn đưa ra thông điệp quảng cáo chi tiết hơn về sản phẩm của mình, thì TVC có thể là lựa chọn tốt hơn.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên xác định mục tiêu của chiến dịch quảng cáo của mình để lựa chọn loại hình quảng cáo phù hợp. Nếu mục tiêu là tăng tầm nhìn và nhận thức về thương hiệu, viral video có thể là lựa chọn tốt hơn vì nó có thể tạo ra sự chia sẻ và lan truyền mạnh mẽ. Nếu mục tiêu là tăng doanh số bán hàng, thì TVC có thể là lựa chọn tốt hơn vì nó có thể hiển thị chi tiết sản phẩm và đưa ra thông điệp quảng cáo rõ ràng hơn.

Viral Video và TVC Quảng cáo
Hậu trường TVC Nuskin | Kool Media

Ngân sách cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu

Việc lựa chọn giữa loại hình Viral video và TVC Quảng cáo không chỉ phụ thuộc vào đối tượng khách hàng và mục tiêu của chiến dịch quảng cáo, mà còn phải xem xét đến ngân sách của doanh nghiệp

Mỗi năm các doanh nghiệp chi ra số tiền lớn để quảng cáo trên truyền hình, vì hình thức quảng cáo này được tính theo giây phát sóng và có thể tốn hàng triệu đến hàng chục triệu đồng cho mỗi giây quảng cáo tùy thuộc vào khung giờ. Chính vì chi phí quảng cáo trên truyền hình được tính theo từng giây, vì vậy mỗi TVC quảng cáo thường có thời lượng rất ngắn, chỉ vào khoảng vài chục giây. Còn viral video thì không bị giới hạn thời gian, và chính vì vậy cũng có thể truyền tải được nhiều thông điệp cụ thể hơn.

Cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn Viral video và TVC Quảng cáo

Sự phát triển của các kênh truyền thông trực tuyến, chẳng hạn như video quảng cáo, livestreaming, video marketing cũng đang trở thành xu hướng quảng bá sản phẩm và thương hiệu của các doanh nghiệp tại Việt Nam. Do đó, nhu cầu làm phim quảng cáo tại Việt Nam đang tăng cao và đòi hỏi các nhà sản xuất phim quảng cáo phải nâng cao chất lượng sản phẩm, cải thiện kỹ năng sáng tạo và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Trên thị trường quảng cáo Việt Nam hiện nay, viral video và TVC đều là những loại hình quảng cáo được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, để lựa chọn loại hình quảng cáo phù hợp nhất, doanh nghiệp cần xác định đối tượng khách hàng, mục tiêu và ngân sách của mình trước khi đưa ra quyết định.

Viral Video và TVC Quảng cáo
Hậu trường viral video Funimart | Kool Media

Bên cạnh đó, người tiêu dùng hiện nay đang ngày càng quan tâm đến video và nội dung trực tuyến nhiều hơn nên các nhà sản xuất phim có thể tận dụng các kênh truyền thông trực tuyến như YouTube, Facebook, TikTok để tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả và giúp sản phẩm của họ trở nên nổi bật và được khách hàng biết đến nhanh chóng.

Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý doanh nghiệp trong việc lựa chọn giữa Viral video và TVC Quảng cáo. Và nếu bạn đã lựa chọn được loại hình quảng cáo phù hợp, hãy để Kool Media giúp bạn thực hiện bước tiếp theo với dịch vụ sản xuất phim của chúng tôi nhé. 

Ngoài ra nếu bạn muốn tham khảo hoặc thực hiện các loại hình video quảng cáo khác, Kool Media rất sẵn lòng tư vấn cho bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau:

Bài Viết Cùng Chủ Đề:

“Kể chuyện thương hiệu” trong dự án cùng Mai Vàng Rồng Việt
Quay TVC Sản phẩm – Cẩm nang đầy đủ cho bạn
Có nên thuê các agency làm video quảng cáo ?
Hãy liên hệ với Kool Media ngay
để được Tư Vấn Miễn Phí
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp