Video content là gì? 6 mẹo thành công để quảng cáo video content của bạn

Video content là một từ khóa đang hot và ngày càng có nhiều marketer áp dụng chúng trong chiến lược quảng cáo cho doanh nghiệp. Vậy video content là gì? Làm thế nào để quảng cáo video content thành công nhất? Bạn hãy đọc bài viết sau đây để tìm ngay đáp án cho mình nhé.

Xem thêm:

Top 5 ý tưởng quảng cáo bánh kẹo từ Thái lan khiến người xem không thể rời mắt
5 Bí quyết tạo video review sản phẩm hiệu quả và mang lại doanh thu
Top 7 ý tưởng quay video Tik Tok triệu view

Video content là gì ?

Video content là một dạng content marketing sử dụng video để truyền tải thông tin đến với khách hàng. Một số dạng video content tiêu biểu như video feedback, livestream, hình động GIF, webinar,…

Video content
Video content là một dạng content marketing dùng video để truyền tải thông tin

Video content có thể tạo ra những thông tin hữu ích, giá trị truyền tải đến khách hàng một cách cô đọng, súc tích nhất từ đó giúp:

  • Làm tăng mức độ nhận biết về thương hiệu
  • Khơi gợi, kích thích nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm/dịch vụ
  • Giúp khách hàng tiềm năng lựa chọn bạn thay vì đối thủ cạnh tranh
  • Củng cố niềm tin và duy trì lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Hiện nay, đa số người dùng đều “lười” đọc bài viết mà ưa chuộng hình ảnh và video nhiều hơn. Đây cũng là một phần lý do để video càng được sử dụng nhiều trong truyền thông quảng cáo.

Mặc dù vậy, mỗi loại content đều có ưu điểm và hạn chế riêng và video content cũng không ngoại lệ.

Video content có thể được sử dụng lâu dài, mang lại tương tác cùng lượt chuyển đổi cao. Tuy nhiên để đạt được những lợi ích trên, bạn cần có có hoạch sản xuất video và chiến lược quảng cáo cụ thể. Trong phần tiếp theo, Kool Media sẽ mách nhỏ bạn 6 mẹo để quảng cáo thành công cho video content.

6 mẹo thành công để quảng cáo video content của bạn

Để quảng cáo thành công cho video content bạn đừng bỏ qua 6 mẹo như sau:

1. Tối ưu hóa video của bạn

Muốn quảng cáo tốt cho video, trước hết đó phải là một video tốt và thân thiện với người dùng. Bạn cần tạo ra video chất lượng cả về hình thức và nội dung, đảm bảo hình ảnh đẹp, hiệu ứng bắt mắt, âm thanh sinh động, nội dung cô đọng, súc tích. Video phải tạo được sức hút với người xem trong 6s đầu tiên, nếu không khán giả sẽ nhanh chóng lướt qua. 

Bên cạnh đó, bạn cần xem xét đến đối tượng khách hàng của mình thường xem video trên PC hay thiết bị di động, họ dành thời gian ở facebook hay tiktok nhiều hơn. Từ đó tạo tỷ lệ khung hình, kích thước video cho phù hợp. Việc làm này giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn khi xem video của bạn.

Tối ưu hóa video để tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn
Tối ưu hóa video để tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn

2. Hình ảnh thu nhỏ hấp dẫn

Một hình ảnh trang bìa không thể đánh giá nội dung cả cuốn sách nhưng nó là hình ảnh đầu tiên “đập” vào mắt người xem và cũng là yếu tố để họ quyết định có chọn cuốn sách này hay không. Hình ảnh thu nhỏ của video cũng tương tự như vậy.

Khi xem một video ( trên youtube chẳng hạn) người dùng thường bấm xem video khác dựa vào tiêu đề và hình ảnh thu nhỏ của video đó. Đừng bỏ qua sức mạnh của một hình ảnh thu nhỏ tốt, hãy tạo một hình ảnh thu nhỏ bắt mắt để bất cứ ai cũng không thể phớt lờ mà phải bấm vào xem video của bạn.

2 tK5lCyziatGDfXJRx2juIQQ3W5Z QwzdaEJA WRYHXkRlPhFO5eB5 zFNH2zy5Wv6A29jmaeelHwE6taHJjNlDycCpxurwW4iz1z8o E HG3NuZzRKKF Cgc8Zsv7AALkQgX8U
Hình ảnh thu nhỏ hấp dẫn kích thích người dùng click vào video

3. Đừng quên SEO

Yếu tố quan trọng không kém để quảng cáo video của bạn chính là SEO. Như đã nói ở trên, ngoài hình thu nhỏ thì tiêu đề chính là thứ kích thích người dùng click vào video của bạn. Đặt tiêu đề lôi cuốn, có chứa từ khóa chính, đồng thời viết mô tả và thêm thẻ từ khóa thích hợp. Như vậy, khi người dùng tìm kiếm video có chủ đề tương tự, video của bạn có khả năng được xuất hiện trên top đầu kết quả tìm kiếm đó.

Xem thêm: Làm Video Marketing chỉ trong 5 bước đơn giản, hiệu quả cao

4. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội cũng là công cụ tuyệt vời để đưa video tiếp cận với hàng ngàn khán giả mục tiêu. Bạn hãy xem đối tượng khán giả mục tiêu của mình là ai, đang ở độ tuổi nào, sở thích của họ là gì và thói quen sử dụng mạng xã hội nào? Để lựa chọn kênh quảng cáo phù hợp. 

Nếu nhóm đối tượng mục tiêu của bạn là những người lớn tuổi thì facebook là lựa chọn phù hợp. Ngược lại, nếu đó là những bạn trẻ thì bạn có thể phân phối thêm quảng cáo video ở mạng xã hội khác như Instagram, Twitter và đặc biệt là Tiktok. Khi đăng tải video, đừng quên kèm theo hashtag thích hợp để tối ưu kết quả tìm kiếm nhé. Tóm lại, khán giả mục tiêu của bạn ở đâu, hãy quảng bá video của bạn ở đó.

Xem thêm: Quy trình dựng video chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu

5. Bật chế độ chia sẻ video

Một ưu điểm khi quảng bá video trên các nền tảng mạng xã hội là người dùng dễ dàng chia sẻ những nội dung họ thích. Hãy đăng tải video ở chế độ công khai để bất cứ ai cũng có thể xem và dễ dàng chia sẻ video của bạn. Khi càng có nhiều người chia sẻ, tạo hiệu ứng viral thì video càng tiếp cận nhiều người hơn mà bạn không cần phải tốn chi phí quảng cáo.

Đăng video chế độ công khai để mọi người dễ dàng xem và chia sẻ video
Đăng video chế độ công khai để mọi người dễ dàng xem và chia sẻ video

6. Tích hợp với các quảng cáo khác

Mặc dù video của bạn có thể hấp dẫn nhưng nếu quảng cáo video được kết hợp với hình thức quảng cáo khác sẽ mang lại hiệu quả mạnh mẽ hơn. Ví dụ gắn video với quà tặng được quảng cáo trên mạng xã hội là cách để thu hút mọi người quan tâm đến việc đạt được thứ gì đó khi xem video. Tương tự, quảng cáo qua email truyền thống có thể hiệu quả nhưng nếu video được đính kèm trong email thường có tỷ lệ mở và đọc thư cao hơn nhiều.

Như vậy bạn đã biết video content là gì cũng như các cách để quảng cáo thành công cho video của bạn rồi đúng không nào. Một điều bạn cần nhớ là quảng cáo là cách tốt để thu hút người xem video nhưng nội dung, chất lượng video mới là điều quan trọng nhất. Dù quảng cáo tốt đến đâu, khi người dùng không cảm thấy video không có giá trị thì họ cũng nhanh chóng thoát ra mà thôi. Đừng quên theo dõi những bài viết khác để cập nhật cho mình nhiều kiến thức marketing bổ ích khác nữa nhé.

Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp