4 mấu chốt giúp Doanh nghiệp khi quay video review nhà hàng

Những yếu tố cần có trong một Video Review nhà hàng

Video review nhà hàng đang là một hình thức truyền thông, quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp trong một xã hội hiện đại với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và internet.

Thông thường, trước khi mua bất cứ sản phẩm hay dịch vụ gì, người tiêu dùng thường có thói quen lên internet tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ đó. Vì vậy, video review là một hình thức tiếp thị hiệu quả để đáp ứng hành vi này của khách hàng.

Sau đây là những yếu tố cần có trong một Video Review nhà hàng mà Kool Media tin rằng nó thực sự hữu ích dành cho bạn và nhà hàng của bạn.

Thông điệp truyền thông của thương hiệu

Hiện nay, quay video review nhà hàng là một trong những hình thức quảng cáo đem lại hiệu quả rất cao. Không chỉ giúp tạo sự khác biệt trong thị trường, và nhanh chóng thu hút khách hàng. Video review còn giúp nhà hàng khẳng định, nâng cao thương hiệu, vị trí và uy tín của mình.

Bạn có thể giới thiệu về thương hiệu, danh tiếng của mình trong nhiều năm qua. Nhà hàng của bạn đã thành lập bao nhiêu lâu? Đầu bếp của bạn được đào tạo ở đâu, có chứng chỉ hay kinh nghiệm như thế nào? Thực phẩm được sử dụng nhập tại đâu, có chất lượng như thế nào? Đó chính là những thứ làm nên thương hiệu nhà hàng của bạn, là uy tín bạn cần gây dựng với khách hàng.

Bởi con người thường rất dễ bị tác động bởi tâm lý đám đông, một cửa hàng danh tiếng lâu năm, thu hút được nhiều khách hàng thường xuyên lui tới sẽ giúp bạn nhanh chóng tăng doanh thu, tên tuổi của bạn ngày càng bay xa hơn. Hoặc nếu bạn mới thành lập thì những lời hứa hẹn sẽ là những lời thuyết phục khách hàng lựa chọn bạn. 

Video Review nhà hàng | Thông điệp truyền thông của thương hiệu
truyền thông của thương hiệu nhà hàng

Thời đại 4.0 lên ngôi với các sự truy cập khủng từ các trang mạng xã hội. Trên facebook có các chuyên trang, hội nhóm review về các địa điểm, nhà hàng thu hút sự quan tâm lớn từ người dùng hay xu hướng làm video review đồ ăn, địa chỉ nhà hàng trên kênh youtube,…Nhà hàng của bạn có thể tận dụng ưu thế này để truyền thông video review nhà hàng tại đây để tiếp cận được nhiều người xem.

Xem thêm: Video menu – Xu hướng mới cho các doanh nghiệp ngành F&B

Không gian, cơ sở hạ tầng của nhà hàng

Ngày nay, đối với ẩm thực, “nội dung” hay hương vị không còn giữ vai trò độc tôn trong lòng thực khách nữa, tất cả những ấn tượng ấy đã được san sẻ bớt cho phần hình thức, cảm nhận về dịch vụ và không gian ăn uống.

Không gian nhà hàng có ảnh hưởng rất lớn đến cảm nhận của thực khách khi thưởng thức món ăn. Dân gian có câu “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, chính vì vậy hệ thống cơ sở vật chất như bàn ghế, chén đũa sang trọng, hiện đại hay chí ít là gọn gàng sạch sẽ cũng góp phần giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái và ngon miệng hơn khi ăn, tăng giá trị của những món ăn ngon.

cơ sở hạ tầng, không gian nhà hàng là một trong những yếu tố rất quan trong khi quay video review
cơ sở hạ tầng, không gian nhà hàng

Bạn có decor đặc biệt nào tạo nên sự khác biệt giữa nhà hàng của mình với những nhà hàng khác? 

Không gian nhà hàng có bao gồm cả trong nhà và ngoài trời, được thiết kế phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau không? 

Hãy thể hiện những điều ấy để khách hàng có thể cảm nhận được sự đầu tư của bạn vào cơ sở vật chất và không gian để khiến cho cảm xúc bữa ăn thêm trọn vẹn.

Thực đơn của nhà hàng

Nếu không gian, thiết kế bên ngoài là điểm thu hút khách hàng ghé đến lần đầu thì những món ăn ngon, hấp dẫn chính là thứ quan trọng để giữ chân khách hàng quay lại với bạn.

Thực đơn hấp dẫn chính là linh hồn của nhà hàng. Những thớ thịt nướng mọng nước, hải sản tươi sống những miếng rau củ giòn tươi, những ly nước mát lạnh hay nồng ấm,…Đó là những thứ bạn không thể bỏ qua.

Trong thế giới của internet, của mạng xã hội thì những đoạn phim ngắn giới thiệu về món ăn, về quá trình chế biến từ chọn nguyên liệu, quy trình sơ chế, về cách bày biện, cách thưởng thức sẽ vừa có sức thuyết phục về chất lượng món ăn và vừa thu hút khách hàng.

Đội ngũ nhân viên

Một nhân tố quan trọng không thể thiếu trong Video Review nhà hàng chính là đội ngũ nhân viên, bởi họ là những người trực tiếp phục vụ khách hàng. 

nhân viên nhà hàng nhiệt tình
đội ngũ nhân viên nhà hàng

Một đội ngũ nhân viên nhiệt tình, ân cần, niềm nở , tác phong nhanh nhẹn cũng là điều khiến khách hàng muốn tìm đến bạn nhiều hơn.

Bạn có thể quay cảnh nhân viên mở cửa đón chào khách, phục vụ, bưng bê đồ ăn với phong thái chuyên nghiệp nhanh nhẹn, nụ cười và cảnh nhân viên tư vấn chọn món cho khách. Điều này dễ tạo thiện cảm và sự gần gũi đối với khách hàng. Đồng thời cũng cho thấy tác phong chuyên nghiệp của nhà hàng.

Lời kết 

Có thể thấy sự cạnh tranh giữa các nhà hàng hiện nay là không hề thấp khi ngày càng có nhiều nhà hàng, quán ăn được ra. Làm thế nào để nhà hàng của trở nên nổi bật thu hút cũng như giữ chân được khách hàng là một câu hỏi được đặt ra.

Để có được những đoạn phim quảng cáo nhà hàng chất lượng, đem lại hiệu quả cao, thu hút được nhiều khách hàng, giúp bạn tăng doanh thu thì bạn nên tìm tới những dịch vụ quay phim chuyên nghiệp. 

Nếu bạn đang có ý tưởng làm Video Review nhà hàng, nhưng chưa biết phải triển khai như thế nào, thì đừng lo lắng vì Kool Media sẽ hỗ trợ bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau:

Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp