Sản xuất video review có hiệu quả hơn khi nội dung do người dùng tạo ra (UGC) ngày càng được ưa chuộng?

Trong năm 2022, chúng ta đã chứng kiến nhiều sự thay đổi trong xu hướng truyền thông xã hội. Các xu hướng tiêu dùng đã trở nên biến động hơn, cùng với sự ra mắt của các công nghệ mới và sự phát triển nhanh chóng của các nền tảng mới. Đây cũng là thách thức đòi hỏi các thương hiệu cần thích ứng trước những thay đổi và xu thế của khách hàng. 

Xem thêm:

Hậu trường dự án phim doanh nghiệp Classic Fine Food
Viral Video và TVC Quảng cáo? Loại hình nào phù hợp trên thị trường quảng cáo Việt Nam
Hậu trường quay showroom Mai Vàng Rồng Việt

Một trong những xu hướng mới đó là sự phát triển của các UGC – User-generated Content, những nội dung do người dùng tạo ra. Các video review dạng UGC cũng trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn. Vậy hình thức sản xuất sản xuất video review của doanh nghiệp liệu đã hiệu quả hơn khi UGC đang ngày càng phát triển? Hãy cùng Kool Media tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

sản xuất video review
Video review mang đến những hiệu quả không tưởng

Xem thêm: Chụp ảnh món ăn: Chiến lược “ăn bằng mắt” gây thương nhớ đến khách hàng

Nội dung do người dùng tạo ra (User Generated Content – UGC) đang được ưa chuộng, bao gồm sản xuất video review

Ngày nay, người tiêu dùng đã trở nên thông minh và khó tính hơn. Bởi vì những đánh giá và trải nghiệm cá nhân từ người dùng có sức thuyết phục cao hơn so với những nội dung được tạo ra bởi các doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao User-generated Content ngày càng được tận dụng. 

User-Generated Content là nội dung do người dùng tạo ra, là bất kỳ loại nội dung nào xoay quanh thương hiệu của bạn mà được tạo ra bởi người tiêu dùng. 

Những nội dung được coi là UGC cũng vô cùng đa dạng, đó có thể là các bài đánh giá, hình ảnh, hoặc là Video Review về một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó.

Người tiêu dùng ngày nay có thể dễ dàng tiếp cận vô số quảng cáo của các thương hiệu từ nhiều phương tiện khác nhau như điện thoại, laptop, tivi,… Điều này cũng khiến cho quảng cáo không còn dễ dàng thu hút nữa khi sự cạnh tranh giữa các thương hiệu ngày càng nhiều và sự tin tưởng đối với quảng cáo do chính doanh nghiệp tạo ra đã giảm xuống. 

Từ đó các UGC tạo ra hướng đi mới cho việc sáng tạo nội dung một cách tự nhiên và đáng tin cậy hơn. Trong đó sản xuất video review từ chính những người đã sử dụng sẽ khiến người tiêu dùng cảm thấy an tâm và sẵn sàng mua sản phẩm hơn. 

Khách hàng có xu hướng xem các video review trước khi mua hàng

Sản xuất video review dạng UGC là hình thức phổ biến với độ tin cậy cao. Bạn dễ dàng bắt gặp những video review trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube,… hay các video review ngắn trên YouTube Shorts hoặc Tik Tok,… Bởi bất kỳ một thương hiệu hay người bán hàng nhỏ lẻ nào cũng muốn show hết review của khách hàng ra để xác thực cho người dùng biết về chất lượng sản phẩm của họ. 

Theo số liệu thống kê từ Econsultancy – một trang web nổi tiếng được thành lập tại Anh, 61% khách hàng đọc đánh giá trực tuyến trước khi thực hiện mua hàng. Ngoài ra, 63% khách hàng có xu hướng mua hàng trên các trang web có nhận xét của người dùng trước. Vì vậy, không có gì tốt hơn khi các thương hiệu sản xuất video review với nội dung được tạo ra bởi chính người dùng.

sản xuất video review
Các video unboxing sản phẩm từ người mua cũng rất được người xem ưa chuộng

Những hiệu quả mà sản xuất video review sẽ mang lại cho doanh nghiệp 

Tạo niềm tin và thúc đẩy người tiêu dùng mua hàng

Giữa vô vàn những đánh giá, nhận xét về sản phẩm thì không gì đáng tin cậy hơn những video review được sản xuất từ chính những khách hàng của thương hiệu. Nó có thể phản ánh chân thực nhất và đúng nhất về chất lượng sản phẩm. Khách hàng có thể kiểm chứng bằng cách so sánh với những cam kết mà thương hiệu đã công bố. 

Nếu sản phẩm thực sự được đánh giá tốt như kỳ vọng thì mọi người sẽ cảm thấy thương hiệu đáng tin cậy, họ sẽ yêu mến thương hiệu và tin dùng sản phẩm hơn. Việc lắng nghe cảm nghĩ của những khách hàng trước đó sẽ giúp người tiêu dùng tự tin hơn khi đưa ra quyết định mua hàng. Từ đó, sản xuất video review dạng UGC giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và thúc đẩy tăng trưởng doanh số hiệu quả.

Tăng nhận diện sản phẩm và đem đến góc nhìn đa chiều

Giống với video quảng cáo, video review hay video giới thiệu sản phẩm cũng được tạo ra với mục đích chính là bán được sản phẩm và sản sinh lợi nhuận. Tuy nhiên, quảng cáo được sử dụng khi nhãn hàng muốn đưa một sản phẩm mới vào thị trường, hoặc muốn khách hàng nhớ tới nhãn hiệu, công ty của mình. Trong khi đó, video review sản phẩm thường nhắm đến đối tượng đã biết mình cần gì và muốn so sánh giữa các lựa chọn mình đang có, hoặc tạo ra nhu cầu cho các đối tượng chưa biết mình cần gì.

Các video review “có tâm” thường mô tả rất chi tiết, đầy đủ các khía cạnh khi họ trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ. Review có thể vừa có khen, vừa có chê, giúp cho mọi người nắm rõ các vấn đề một cách khách quan. Bằng những video reviews sản phẩm trực quan, khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm mà mình sắp mua, cũng như nắm bắt được cách sử dụng sản phẩm với những thiết bị phức tạp. 

Vậy có nên đầu tư vào dịch vụ quay video review?

Người dùng ngày càng dễ bị thu hút bởi trải nghiệm nội dung có ảnh hưởng trực tiếp và sự đánh giá thực tế của khách hàng. Do đó, sản xuất video review sẽ là lựa chọn hiệu quả cho doanh nghiệp để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Bên cạnh đó, sự bùng nổ của TikTok và các phiên bản Instagram Reel, Youtube Short trong những năm qua cũng cho thấy xu hướng video ngắn đang thống lĩnh thị trường. Vì thế, các thương hiệu cũng có thể cân nhắc thực hiện các video review ngắn.  

sản xuất video review
Các video review ngắn xuất hiện rất nhiều trên YouTube Shorts (Nguồn ảnh: YouTube)

Nói tóm lại, đã bán hàng thì nên làm video review, vừa giúp khách hàng có cái nhìn trực quan và sâu sắc nhất về sản phẩm, vừa giúp tạo sự tin tưởng và thúc đẩy quyết định mua hàng. Và nếu bạn còn đang phân vân không biết nên làm như thế nào hoặc bạn đã có ý tưởng và đang cần tìm một dịch vụ quay video review chuyên nghiệp, uy tín, Kool Media sẽ mang đến giải pháp cho bạn. 

Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong ngành sản xuất quảng cáo từ phim doanh nghiệp, TVC, video animation, viral video đến sản xuất video review, …chúng tôi hiểu rõ từng nhu cầu của khách hàng, từ đó có những giải pháp giúp quý khách hàng tối ưu nhất về chi phí sản xuất. 

Hãy liên hệ ngay với Kool Media theo thông tin sau để nhận tư vấn miễn phí và những ưu đãi từ dịch vụ quay video review từ chúng tôi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp