Bí kíp sản xuất video quảng cáo hiệu quả với KOLs

Bí kíp sản xuất video quảng cáo hiệu quả với KOLs

KOLs là một thuật ngữ rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là với cộng đồng người trẻ tuổi. Đây cũng là một cách thức quảng cáo được khá nhiều doanh nghiệp tận dụng để làm phương tiện quảng bá trong chiến dịch truyền thông của mình. Nếu bạn muốn sản xuất video quảng cáo với các KOLs, đừng bỏ qua bài viết Kool Media chia sẽ bên dưới nhé.

KOLs là gì?

KOLs là viết tắt của từ Key Opinion Leaders, thuật ngữ này muốn nhắc đến những nhân vật nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn đến cộng đồng người theo dõi của họ. Các nhân vật này thường có chuyên môn cao trong một lĩnh vực nhất định nào đó như y tế, giáo dục, nghệ thuật,… Một số ví dụ về các KOLs nổi tiếng hiện nay: Chang makeup, Sơn Tùng MTP,…

Trà TEA+ Plus quảng cáo
Trà TEA+ Plus quảng cáo “Ăn Tết ngon, nhẹ dáng son) với KOL là ca sĩ Mỹ Tâm
(nguồn: Youtube)

Tuy nhiên bạn cần phân biệt giữa hai khái niệm KOLs and KOCs. KOCs là viết tắt của Key Opinion Consumers, nghĩa là những người chuyên đánh giá các sản phẩm mới một cách khách quan thông qua trải nghiệm sử dụng thực tế. KOCs sẽ nhận sản phẩm từ nhãn hàng, sau đó làm video đánh giá và nhận tiền hoa hồng thông qua link affiliate.

Xem thêm: Điều gì tạo nên sự thành công của “gã khổng lồ” amazon?

Vai trò của KOLs trong video quảng cáo

Sau khi nắm được lời giải đáp cho thắc mắc KOLs là gì, chắc hẳn bạn đọc cũng tò mò vậy những nhân vật này có sức ảnh hưởng như thế nào đến chiến lược quảng cáo doanh nghiệp? Cùng điểm qua một số lợi ích khi sản xuất video quảng cáo với KOLs bên dưới nhé:

  • Vì KOLs media là những người nổi tiếng đã có sẵn một cộng đồng người hâm mộ rất lớn trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Vì thế khi doanh nghiệp kết hợp với họ để đăng bài quảng cáo lên các trang mạng xã hội sẽ tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
  • Ngoài ra khi quảng cáo thông qua KOLs, sản phẩm của doanh nghiệp cũng sẽ nhận được nhiều sự tin tưởng từ phía người hâm mộ hơn. Đó là bởi vì tình cảm của họ dành cho các KOLs rất lớn.
  • Sử dụng chiến dịch KOLs marketing để quảng bá thay vì các phương thức phát tờ rơi truyền thống cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm khá nhiều chi phí. Nếu doanh nghiệp không có nhiều kinh phí, bạn chỉ cần thuê những gương mặt có sức ảnh hưởng tầm trung cũng có thể nâng cao hiệu quả truyền thông.

Xem thêm: Ý tưởng xây dựng kịch bản video quảng cáo hay dành cho doanh nghiệp

Một số lưu ý khi chọn KOLs để sản xuất video quảng cáo

Khi sử dụng chiến dịch KOLs marketing, bạn cũng cần phải tuân thủ một vài nguyên tắc để đảm bảo hiệu quả cho các video quảng cáo. Hãy lưu ý đến một vài thông tin bên dưới khi cộng tác với KOLs media bạn nhé.

Lựa chọn KOLs phù hợp với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp

Đầu tiên, doanh nghiệp cần đảm bảo rằng lĩnh vực chuyên môn của KOLs phải phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp. Dù bạn có hợp tác với một nhân vật rất nổi tiếng, có hàng triệu lượt follow nhưng nhân vật đó không phù hợp với lĩnh vực của doanh nghiệp bạn thì chiến dịch quảng cáo cũng thất bại.

Ví dụ, hãng son 3CE đã thuê các KOLs trong lĩnh vực làm đẹp để quảng bá sản phẩm mới của mình như Trinh Phạm, Trangmakeup,… Hay thương hiệu sữa Nutricare đã thuê cầu thủ nổi tiếng Đoàn Văn Hậu làm gương mặt đại diện trong quảng cáo của mình.

kols - Đoàn Văn Hậu
Đoàn Văn Hậu làm gương mặt đại diện của hãng Nutricare

Xác định mức kinh phí phù hợp

Việc thuê KOLs đòi hỏi doanh nghiệp cần phải chi một khoảng kinh phí khá lớn, đặc biệt với những nhân vật nổi tiếng và có sức ảnh hưởng cao. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp chỉ đang trên đà phát triển, bạn chỉ cần cộng tác với những gương mặt tầm trung là đủ, vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo tính hiệu quả của chiến dịch marketing.

Xác lập hợp đồng cộng tác giữa KOLs và doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp hợp tác với các KOLs, đó là mối quan hệ hai bên đều có lợi. Do đó để đảm bảo quyền lợi của hai bên, bạn nên xác lập một hợp đồng rõ ràng ngay từ đầu. Nội dung của hợp đồng phải bao gồm quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ, cũng như cam kết của các bên.

Nhìn chung phương thức quảng cáo thông qua KOLs mang đến khá nhiều lợi ích cho chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Tuy nhiên để đảm bảo chiến dịch được thành công, hãy chọn một gương mặt phù hợp với nhãn hàng, cũng như xác lập một hợp đồng rõ ràng giữa hai bên trước khi hợp tác bạn nhé.

Một số video sản phẩm do Kool Media thực hiện:

Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp