Sản Xuất Video Câu Chuyện Thương Hiệu – Thoát Khỏi “Lối Mòn” Với Nghệ Thuật Kể Chuyện Trong Quảng Cáo

Làm thế nào để nội dung của thương hiệu trở nên nổi bật giữa vô số các nội dung tiếp thị đang lan tràn trên thị trường? Sản xuất video câu chuyện thương hiệu là một yếu tố quan trọng trong chiến lược xây dựng thương hiệu và marketing của một doanh nghiệp.

Barrie Seppings – CD của Ogilvy Singapore nhận định: “Trong thời đại ngày nay, chúng ta cần những câu chuyện để xây dựng thông điệp tiếp thị vừa chính xác vừa nhân văn.” Các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Disney, Coca-Cola, Apple,…cũng đã sở hữu những câu chuyện thương hiệu huyền thoại của riêng mình. Hãy cùng Kool Media tìm hiểu nhiều hơn về nghệ thuật kể chuyện trong quảng cáo – sản xuất video câu chuyện thương hiệu nhé!

Xem thêm:

03 kinh nghiệm làm phim quảng cáo bất động sản thu hút nhà đầu tư
Sức mạnh của dịch vụ quay phim quảng cáo
Quá trình làm video Animation 3D – IRC
Sản Xuất Video
Sản Xuất Video Câu Chuyện Thương Hiệu

Sản xuất video câu chuyện thương hiệu là như thế nào?

Câu chuyện thương hiệu là gì?

Câu chuyện thương hiệu (Brand Story) được hiểu đơn giản là những câu chuyện được kể về chính những thương hiệu đó. Kể từ thời điểm doanh nghiệp đó mới bắt đầu được thành lập đến quá trình theo đuổi mục tiêu và lúc phát triển thành công rực rỡ.

Một câu chuyện thương hiệu tốt thường phản ánh được bản sắc độc đáo của thương hiệu và giúp tạo ra một mối liên kết sâu sắc giữa khách hàng và thương hiệu đó. Nó cũng giúp thương hiệu tạo ra một hình ảnh đồng nhất và giúp cải thiện đáng kể việc nhận diện thương hiệu của khách hàng.

Sản xuất video thương hiệu

Sản xuất video câu chuyện thương hiệu là một phần quan trọng trong chiến lược marketing và truyền thông của một thương hiệu. Việc sử dụng video truyền thông là một cách hiệu quả để tạo dựng và củng cố thương hiệu. Nó giúp tăng sự tin tưởng của khách hàng, nâng cao nhận thức về thương hiệu và tăng hiệu quả của chiến dịch marketing. Trong phần tiếp theo Kool Media sẽ mang đến bạn những lý do thuyết phục hơn cho việc sử dụng video câu chuyện thương hiệu nhé!

Xem thêm: Brand Story: Zara – Câu chuyện thương hiệu từ nhà bán lẻ thời trang nổi tiếng toàn cầu

Tầm quan trọng của video câu chuyện thương hiệu?

Tạo dấu ấn thương hiệu

Sản xuất video câu chuyện thương hiệu có thể giúp thương hiệu giành được sự chú ý và nổi bật hơn trong tâm trí khách hàng. Việc này giúp khách hàng nhận ra được điểm khác biệt của thương hiệu và tạo ra một kết nối tình cảm giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu và nhận diện nhanh chóng hơn. 

Nếu câu chuyện của thương hiệu đầy cảm hứng và sâu sắc, thì khách hàng sẽ nhớ đến thương hiệu đó lâu hơn và có xu hướng quay lại sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu đó. 

900x600 2023 04 11T153715.227
Dịch vụ sản xuất video của Kool Media

Kết nối thương hiệu và người tiêu dùng

Câu chuyện thương hiệu có thể đưa thương hiệu trở nên gần gũi hơn với khách hàng. Bằng cách đưa storytelling vào nội dung tiếp thị, sản phẩm của bạn sẽ trở nên thực tế và gần gũi hơn, giúp khách hàng nhận ra tại sao họ cần sản phẩm của bạn. 

Bên cạnh đó, trong một số câu chuyện, khách hàng còn có thể cảm thấy nhân vật trong câu chuyện đang đại diện cho họ, cùng chia sẻ những vấn đề giống nhau và muốn có những giải pháp giống nhau. Vì vậy thương hiệu của bạn có thể trở thành một lựa chọn hấp dẫn khi họ thấy cách những người như mình sử dụng nó. 

Truyền tải thông điệp quảng cáo một cách tinh tế 

Video câu chuyện thương hiệu có thể giúp đưa thông điệp quảng cáo một cách tinh tế hơn thay vì chỉ đơn thuần là truyền tải một thông điệp quảng cáo, giúp khán giả hiểu được giá trị thực sự của sản phẩm/dịch vụ thông qua việc kể lại câu chuyện thú vị về thương hiệu.

Bên cạnh đó, bởi vì bạn không trực tiếp thuyết phục khán giả mua sản phẩm của mình, bạn chỉ đang chia sẻ câu chuyện và để họ quyết định. Khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái và dễ đón nhận hơn khi họ cảm thấy mình là người tự đưa ra lựa chọn. 

Nguyên tắc G.R.E.A.T khi sản xuất video câu chuyện thương hiệu

Glue – Kết nối

Thông điệp Marketing mà bạn đưa ra cần phải có sự kết nối với những giá trị của thương hiệu, những điều mà khách hàng tin tưởng là có thật. Xuyên suốt câu chuyện, bạn cần phải nhắm vào một niềm tin cụ thể đối với sản phẩm để chắc chắn rằng bạn sẽ không bị “đi quá xa” và rời hẳn ra khỏi sản phẩm/thương hiệu của mình. 

Cũng đừng kể ra một câu chuyện hoang đường hay đẹp đẽ, thay vào đó hãy kể một câu chuyện chân thực, nhưng có liên quan tới các yếu tố thời đại, cảm xúc, dấu ấn lịch sử, văn hoá, danh nhân … để kết nối với những tiềm thức có sẵn trong tâm trí khách hàng. 

Reward – Phần thưởng: 

Khách hàng luôn luôn quan tâm đến việc sản phẩm của bạn đem lại giá trị gì cho họ. Chính vì lẽ đó, những câu chuyện thu hút và hấp dẫn thường đề cập về phần thưởng mà khách hàng sẽ nhận được. Nó không nhất thiết phải là các chương trình khuyến mãi hay quà tặng đặc biệt mà có thể thay thế bằng những cam kết về chất lượng sản phẩm với người tiêu dùng.

sản xuất video
Dịch vụ sản xuất video của Kool Media

Emotion – Cảm xúc

Sẽ là một câu chuyện tuyệt vời nếu nó tác động mạnh vào những tình cảm sâu lắng nhất của người nghe chứ không phải tư duy lý thuyết của họ. Đây chính là yếu tố quan trọng chi phối tâm lý con người cũng như thu hút sự chú ý của khách hàng về chiến dịch hay sản phẩm. 

Chẳng hạn, những quảng cáo dành cho nữ giới thường có xu hướng nhẹ nhàng hơn quảng cáo dành cho nam giới. Đặc biệt, những cảm xúc này chính là bước quan trọng khi doanh nghiệp muốn đẩy doanh số lên cao vì thông thường, khách hàng sẽ mua một sản phẩm dựa vào cảm xúc nhiều hơn là dựa trên lý trí. 

Authentic – Đáng tin cậy

Một câu chuyện tốt trước hết phải là một câu chuyện đáng tin. Điều này không đòi hỏi câu chuyện marketer lan truyền phải đảm bảo 100% là thật, mà nó cần được xây dựng dựa trên những thực tế về thương hiệu, trên những giá trị có thật. Mặc dù các yếu tố phóng đại thường được sử dụng trong quảng cáo, tuy nhiên, chúng ta có thể dùng nó để tô vẽ cho hình ảnh của sản phẩm hay thương hiệu và nên trung thực về chất lượng của sản phẩm. 

Target – Mục đích

Sản xuất video câu chuyện thương hiệu chỉ thành công khi câu chuyện được phát triển phù hợp với nhóm người nghe. Xác định câu chuyện nhãn hàng đang kể là dành cho ai và xây dựng các yếu tố phù hợp với nhóm khách hàng của mình. Càng xác định rõ được khách hàng bạn đang nhắm đến là ai, bạn càng dễ triển khai câu chuyện của mình.

Xem thêm: Sản xuất video review có hiệu quả hơn khi nội dung do người dùng tạo ra (UGC) ngày càng được ưa chuộng?

Sản xuất video câu chuyện thương hiệu – case study từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới

Video câu chuyện thương hiệu của IKEA: IKEA – Unboring

Trong chiến dịch “Unboring” kinh điển năm 2002, Ikea đã mang đến câu chuyện thương hiệu thành công nhờ bí quyết tác động của cảm xúc. Câu chuyện tập trung vào một vật thể vô tri – chiếc đèn và cho người xem thấy một loạt các sự kiện xảy ra với chiếc đèn. Như một cách tự nhiên, người xem bắt đầu đồng cảm với nó. 

Và tình tiết gỡ rối nút thắt thể hiện được sự hiểu biết tuyệt vời không chỉ trong cách kể chuyện mà cả cách tư duy, suy nghĩ đó là việc người đàn ông đột ngột xuất hiện trong khung hình và nói về sự thiếu suy xét của chúng ta: “…chiếc đèn này không có tội, nó không có cảm xúc. Có lẽ mua một cái mới sẽ tốt hơn cho bạn.” 

Video câu chuyện thương hiệu của Ikea – Unboring

Video câu chuyện thương hiệu của Google – Google, Parisian Love

Parisian Love là quảng cáo có cách dẫn dắt vô cùng đặc biệt, hoàn toàn dựa trên thanh tìm kiếm Google. Bạn có thể hình dung ra chuyện tình giữa 1 chàng trai đi du học và một cô gái Pháp, từ lúc họ gặp nhau đến khi họ có em bé.

Câu chuyện của video mang lại một thông điệp về sức mạnh của công nghệ trong việc kết nối con người với nhau. Không chỉ thể hiện rõ sự tiện ích của các sản phẩm và dịch vụ của Google, mà còn nhấn mạnh vào giá trị của việc kết nối con người và tình yêu trong cuộc sống. Nó đã trở thành một ví dụ điển hình về cách Google sử dụng câu chuyện thương hiệu để tạo ra ấn tượng và giúp tạo nên mối liên kết giữa thương hiệu và khách hàng. 

Video câu chuyện thương hiệu của Google – Parisian Love

Chi phí là yếu tố đáng quan ngại của nhiều doanh nghiệp khi sản xuất video 

Thách thức lớn nhất cho các doanh nghiệp khi sản xuất video câu chuyện thương hiệu nhiều khi nằm ở vấn đề chi phí. Những câu chuyện được dàn dựng công phu thường đòi hỏi đầu tư lớn do có kịch bản dài, chuỗi phim quảng cáo nhiều phần nên cần phát sóng với tần suất lặp lại lớn để khán giả không quên cốt truyện. 

Giải pháp được nhiều công ty ưa chuộng hiện nay vẫn là kết hợp giữa storytelling với viral marketing, khiến câu chuyện dễ dàng lan tỏa đến lượng lớn người xem… Bên cạnh đó, còn là sự kết hợp với các chiến dịch PR quy mô hay báo điện tử, truyền hình, quảng cáo ngoài trời… để câu chuyện có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn. 

Video Câu Chuyện Thương Hiệu
Dịch vụ sản xuất video của Kool Media

Xem thêm: Sản Xuất Video Truyền Thông Cho Doanh Nghiệp SMEs – Cơ Hội Nào Cho Sự Bứt Phá?

Kool Media cung cấp dịch vụ sản xuất video thương hiệu uy tín, chất lượng tại Việt Nam

Nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp thành công, bền vững hay một thương hiệu sẽ thu hút và có được trung thành đến từ khách hàng thì sản xuất video câu chuyện thương hiệu là thực sự cần thiết. Trong trường hợp bạ còn đang phân vân lựa chọn đơn vị sản xuất phù hợp thì Kool Media chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. 

Xem thêm:

Những dự án sản xuất video chất lượng của Kool Media

Dịch vụ sản xuất video truyền thông trọn gói tại Kool Media

Ở Kool Media sở hữu đội ngũ trẻ sáng tạo luôn mang đến năng lượng tích cực trên trường quay, nhiệt huyết với nghề và có trình độ chuyên môn cao để giải quyết các yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng thành những kịch bản thu hút, quay dựng chuyên nghiệp và sở hữu khả năng xử lý hậu kỳ kịp thời, nhanh chóng. 

Bên cạnh đó, Kool sở hữu nhiều gói sản xuất video phù hợp với “túi tiền” của đa dạng đối tượng khách hàng/ doanh nghiệp, giúp khách hàng yên tâm tạo ra những sản phẩm video đạt tiêu chuẩn với chi phí tối ưu nhất và không lo phát sinh thêm nhiều chi phí bất lợi.

Hãy liên hệ với Kool Media theo thông tin sau để được tư vấn và không bỏ lỡ những ưu đãi bất ngờ từ dịch vụ sản xuất video của chúng tôi nhé!

Slide
Hãy liên hệ với Kool Media ngay
để được Tư vấn Miễn phí
Gọi: 0932351123
Gọi ngay: 0906770597
5/5 - (1 bình chọn)
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp