Quá trình làm video Animation 3D IRC

Video animation đã không còn xa lạ trong cuộc sống ngày nay. Chúng ta có thể bắt gặp những hình ảnh 3D đẹp mắt ở mọi nơi từ những hình ảnh, video quảng cáo. Hôm nay, Kool Media chia sẻ đến bạn quá trình làm video animation 3D IRC cho doanh nghiệp IRC. Đây là một trong những dự án thành công của Kool trong hình thức truyền thông độc đáo này.

Xem thêm:

Hậu trường dự án Phim Doanh Nghiệp – Nghiêm Phạm Holdings
03 kinh nghiệm làm phim quảng cáo bất động sản thu hút nhà đầu tư
Sức mạnh của dịch vụ quay phim quảng cáo

IRC – Thương hiệu sản xuất săm lốp xe gần 100 năm

Trong giới phụ tùng xe, IRC là cái tên vô cùng quen thuộc. Đây là tập đoàn lớn chuyên sản xuất các sản phẩm về săm lốp xe, thành lập từ năm 1926 tại Nhật Bản. 

Theo thời gian, IRC ngày càng lớn mạnh và có mạng lưới hệ thống rộng rãi trên toàn cầu. Tại thị trường Việt Nam, IRC ra đời năm 1997 và trở thành người bạn đồng hành của nhiều thương hiệu lớn như Honda, Yamaha, Vinfast,…

Với bề dày lịch sử phát triển lâu đời như thế, IRC mong muốn video 3D quảng cáo phải truyền tải được giá trị cốt lõi và những thông tin quan trọng đến khách hàng. Video phải có nét riêng và mang lại giá trị để khi xem xong, khán giả vẫn nhớ về thương hiệu.

video IRC TIRE

“Căng não” để tìm ý tưởng trong quá trình làm Video Animation 3D IRC

Phải nói rằng quá trình làm video animation 3D IRC căng thẳng nhất là khâu tìm ý tưởng. Cả team quây quần với nhau, đưa ra rất nhiều sáng kiến nhưng vẫn chưa có hồi kết. Cuối cùng sau 77 49 ý tưởng, Kool đã thống nhất với khách hàng ý tưởng cuối cùng. Lần này sẽ là một nhân vật (bánh xe) đại diện cho thương hiệu để giới thiệu với khách hàng về thương hiệu lốp xe IRC. 

“Căng não” để tìm ý tưởng trong quá trình làm Video Animation 3D IRC

Xây dựng kịch bản chi tiết cho quá trình làm video Animation 3D IRC

Sau khi đã có ý tưởng cho quá trình làm video Animation 3D IRC, Kool Media tiến hành viết kịch bản chi tiết. Nhân vật đại diện là chiếc bánh xe sẽ xuất hiện xuyên suốt trong video và giới thiệu các thông tin quan trọng như thời gian hình thành phát triển, những thành tựu, chất lượng sản phẩm cũng như phương châm hoạt động của doanh nghiệp.

Về phần kịch bản, Kool Media đã trình bày chi tiết cho quá trình làm video Animation 3D IRC dưới dạng slide trình chiếu có hình minh họa cụ thể để trình bày với khách hàng. Rất may mắn khi cả hai bên đều có chung tư tưởng. Khách hàng gần như ưng ý ngay với kịch bản đầu tiên mà không cần chỉnh sửa gì nhiều.

Vẽ storyboard - Kịch bản phân cảnh cho quá trình làm video Animation 3D IRC
Sử dụng “nhân vật” hình bánh xe để kể về câu chuyện thương hiệu

Vẽ phác họa hình ảnh trong quá trình làm video Animation 3D IRC

Sau khi bàn bạc, chỉnh sửa kịch bản để hoàn thiện hơn theo như mong muốn của IRC, nhà Kool tiếp tục chuyển sang bước tiếp theo là vẽ phác thảo hình ảnh. Khi làm video animation, từng hình dáng nét vẽ, màu sắc được cả team cùng nghiên cứu, phân tích thật kỹ trước khi được xuất bản.

Vẽ storyboard – Kịch bản phân cảnh cho quá trình làm video Animation 3D IRC

Đây là khâu không thể thiếu trong bất kỳ dự án làm phim video 3D nào bên Kool Media. Storyboard sẽ minh họa rõ từng phân cảnh trong video được diễn ra như thế nào. Nhờ nó mà khách hàng và nhân viên kỹ thuật hiểu mạch câu chuyện ra sao, thuận lợi hơn trong suốt quá trình làm việc.

Vẽ storyboard - Kịch bản phân cảnh cho quá trình làm video Animation 3D IRC
Vẽ storyboard là bước không thể thiếu trong sản xuất video quảng cáo

Dựng video hoàn thiện “cấp tốc” – quá trình làm video Animation 3D IRC

Dựng video là bước cuối cùng để hoàn thành dự án. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, nhanh nhạy nắm bắt các xu hướng làm video, chuyên viên hậu kỳ đã nhanh chóng hoàn thiện sản phẩm.

Hình ảnh 3D đẹp mắt, hiệu ứng sinh động được xử lý vô cùng tinh tế, tỉ mỉ, kích thích thị giác người xem mà vẫn đảm bảo truyền tải thông điệp một cách đầy thú vị.

Dựng video hoàn thiện “cấp tốc” - quá trình làm video Animation 3D IRC
Bộ phận hậu kỳ tỉ mỉ trong từng công đoạn dựng phim

Quá trình làm video animation 3D IRC trong dự án cùng IRC là một vinh hạnh lớn dành cho nhà Kool. Chúng tôi luôn trân quý và biết ơn khi được là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp trong hành trình làm truyền thông. Hy vọng trong tương lai, Kool Media vẫn sẽ có cơ hội hợp tác cùng tập đoàn IRC trong những dự án tiếp theo.

Nếu bạn cũng đang quan tâm về dịch vụ làm video 3D, đừng ngần ngại liên hệ với Kool Media để được tư vấn ngay nhé.

Video Animation | Kool Media | Youtube

5/5 - (1 bình chọn)
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp