Video training là gì – Nâng cao đào tạo dịch vụ chăm sóc khách hàng

Video Training là gì?

Video training (hay còn gọi là video hướng dẫn, Video đào tạo) là một hình thức giảng dạy trực tuyến bằng cách sử dụng video để truyền tải kiến thức và kỹ năng cho học viên. Thông thường, video training sẽ cung cấp cho người học một loạt các video có nội dung được chia nhỏ thành các phần ngắn, hấp dẫn và dễ tiếp cận, giúp họ có thể tự học bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu.

Video Training dùng để làm gì?

Video training có thể được sử dụng để giảng dạy các kỹ năng thực hành như lập trình, thiết kế đồ họa, chế biến video, tiếng Anh và nhiều lĩnh vực khác. Video training cũng có thể được sử dụng để đào tạo nhân viên trong các công ty hoặc tổ chức, hoặc để cung cấp khóa học trực tuyến cho các trường đại học và các tổ chức giáo dục.

Giữ chân khách hàng với – Video training

Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào thì việc giữ chân khách hàng trung thành là điều đáng được quan tâm hơn cả.

Bởi lẽ doanh nghiệp có phát triển, có được nguồn lợi nhuận cao hay không là nhờ vào sức mua của khách hàng. Vậy đâu là cách giữ chân khách hàng trung thành hiệu quả nhất?

Đó là việc doanh nghiệp xây dựng “văn hoá chăm sóc khách hàng” chuyên nghiệp.

Ở đây chúng ta đang nói đến việc xây dựng “văn hoá chăm sóc khách hàng” chứ không phải một “đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng”.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hãy chú ý vấn đề này.

Văn hoá chăm sóc khách hàng là việc tất cả các nhân viên của công ty, doanh nghiệp từ người đứng đầu đến anh bảo vệ, bác giữ xe, cô lao công đều là 1 nhân viên chăm sóc khách hàng.

Việc chăm sóc khách hàng không chỉ dừng lại ở việc gọi điện sau mua hàng mà bắt đầu từ khi khách hàng có tương tác với doanh nghiệp. Từ một nụ cười của bác giữ xe, thái độ lễ phép của anh bảo vệ, đến cách thư tư vấn, bán hàng của nhân viên.

Một ví dụ tiêu biểu là chúng ta hãy đến cửa hàng Thế giới di động để cảm nhận được văn hoá chăm sóc khách hàng ở đó.

Video traning
Video training

Vince Lombardi – một vị huấn luyện viên trong đội tuyển bóng bầu dục đã từng bình luận rằng: “Phải mất hàng tháng để tìm thấy một khách hàng và chỉ cần vài giây để mất một khách hàng.”

Việc của các doanh nghiệp bây giờ là làm thế nào để xây dựng được văn hoá doanh nghiệp một cách bài bản, đồng bộ mà mất ít thời gian, tiền của.

Bí quyết đó chính là sử dụng các video training để đào tạo cho đội ngủ nhân viên mọi lúc mọi nơi để nhân viên thấm nhuần tinh thần chăm sóc khách hàng.

Tại sao sử dụng video training để đào tạo dịch vụ chăm sóc khách hàng?

Khi nói đến đào tạo đội ngũ về dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Có rất nhiều lựa chọn có sẵn như các buổi gặp gỡ trực tiếp, hướng dẫn sử dụng, tài liệu quảng cáo và hội thảo. Vậy tại sao lại chọn video?

Có nhiều lý do tại sao nó là một lựa chọn tuyệt vời như vậy:

Tính nhất quán của video training

Để đào tạo training một nội dung mới, 1 chương trình mới hay xây dựng một nét văn hoá mới cho doanh nghiệp không thể tổ chức trong 1 buổi, 1 ngày mà phải diễn ra liên tục trong nhiều ngày, nhiều tháng thậm chí nhiều năm.

Và Video training sẽ giúp nhất quán được nội dung chương trính một cách xuyên suốt.

Sản xuất video training giúp nội dung chương trình của doanh nghiệp được thống nhất từ ban lãnh đạo truyền tải  đến các bộ phận, nhân viên của mình một cách nhất quán.

Giá trị của video training

Hiện nay các doanh nghiệp lớn như GM, Microsoft, Perfetti Van Melle…

Đều sửa dụng các video training trong các chương trình đào tạo của mình nhằm tiết kiệm ngân sách tổ chức các buổi training, mời diễn giải, và tiết kiệm thời gian của dàn nhân sự phân bổ để tổ chức chương trình.

Video training giúp doanh nghiệp trả trước một lần cho việc tạo ra nội dung – và sau đó phân phối nội dung đó theo quy mô, hết lần này đến lần khác. Càng sử dụng nhiều, giá trị càng cao!

Hiệu quả tuyệt vời của video training

Các video training được các doang nghiệp lớn sử dụng ở các nhà máy văn phòng, nhà ăn của công ty và sẽ phát theo các khung giờ cho nhân viên của mình có thể xem được nội dung đào tạo mọi lúc mọi nơi.

Ở Perfetti Van Melle, mỗi ngày mới đầu giờ làm việc 15 phút những nhân viên nằm trong kế hoạch đào tạo sẽ được xem video training trước lúc làm việc.

Việc này sẽ lặp lại cho đến khi nhân viên đó nắm được các quy trình trong chương trình đào tạo.

Video training là sự kết hợp đa giác quan, làm cho các nội dung đào tạo trở thành những hình ảnh, âm thanh, âm nhạc hiệu ứng sống động và trở thành công cụ tuyệt vời để học tập.

Chúng ta đều biết rằng mọi người tiếp thu thông tin theo nhiều cách khác nhau.

Một số thích xem, những người khác nghe, những người khác vẫn muốn chạm vào và cảm nhận.

Video kết hợp các yếu tố âm thanh và hình ảnh với chuyển động – làm cho nó trở thành một công cụ hiệu quả để truyền tải và lưu giữ kiến ​​thức.

Khả năng lặp lại tuyệt vời của video training

Thật không may, nhiều khóa đào tạo thông thường được thực hiện một lần và nhanh chóng bị lãng quên.

Bộ não con người ít nhiều không thể tiếp thu mọi thông tin được cung cấp trong một phiên tiếp nhận và không thể tránh khỏi một số thông tin bị lãng quên, bỏ sót hoặc sàng lọc kiến thức.

Về lý thuyết, người học có thể đặt câu hỏi hoặc yêu cầu người hướng dẫn tóm tắt lại, nhưng – vì nhiều lý do – điều đó không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được.

Video đào tạo rất tuyệt vì nó cho phép việc học được xem lại và lặp lại, thường xuyên hiển thị tốt với quy mô nhân sự lớn.

2. Chọn thể loại video training phù hợp

Như bạn có thể thấy hoàn toàn từ các ví dụ mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết này, có rất nhiều loại video khác nhau để bạn lựa chọn.

Video 2D animation, video quay lại buổi training của diễn giả, video demo hành động trực tiếp, video viral…

Tuỳ vào từng nội dung chương trình đào tạo của doanh nghiệp để chọn thể loại video training cho phù hợp.

Đội ngũ của bạn hoàn toàn có thể sáng tạo và lựa chọn phong cách video để đưa ra cách tốt nhất để truyền đạt thông điệp của doanh nghiệp giúp nhân viên thấu hiểu và gắn bó lâu dài với tổ chức.

Cách tốt nhất để tối ưu hiệu quả video chăm sóc khách hàng thì lời khuyên duy nhất của chúng tôi là dành thời gian, nghiên cứu.

Bên cạnh đó bạn có thể tìm đến một chuyên gia như KoolMedia để được hỗ trợ trực tiếp và hoàn thành video đào tạo của doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp và tốt nhất. 

3. Theo dõi, khảo sát hiệu quả của chương trình đào tạo bằng video training

Cung cấp nội dung phù hợp là một phần quan trọng của cuộc chiến, nhưng nó sẽ không giúp bạn chiến thắng cuộc chiến!

Điều quan trọng là phải theo dõi mức độ hiệu quả đào tạo trong doanh nghiệp bằng video training.

Có rất nhiều cách khác nhau để theo dõi không chỉ cách nhân viên của bạn tiếp nhận và đào tạo ra sao mà còn cả cách điều đó chuyển thành thói quen của đội ngũ nhân viên và từ đó giúp công việc chăm sóc khách hàng trở thành văn hoá và được nâng cao ở cấp độ mới.

Các doanh nghiệp kỹ thuật số có thể cân nhắc sử dụng khảo sát trực tuyến – các công cụ như SurveyMonkey cung cấp các khảo sát về trải nghiệm dịch vụ khách hàng dưới dạng mẫu.

Sản xuất video training
Sản xuất video training

Các cửa hàng bán lẻ có thể cân nhắc sử dụng các nút phản hồi, như các nút được thấy bên dưới.

Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để khách hàng gắn cờ trải nghiệm tốt, xấu hoặc thờ ơ, thúc đẩy thông tin chi tiết mà bạn thường bỏ qua.

Khảo sát và nói chuyện với đội ngũ trong các cuộc họp thường xuyên.

Điều này khuyến khích hình thành văn hóa cởi mở, trung thực, nơi họ có thể nói chuyện với chính bạn và với nhau về những tình huống mà họ cảm thấy khó khăn.

Điều này có thể giúp ích cho các video đào tạo mà bạn tạo trong tương lai.

Và sau đó, theo dõi để đảm bảo việc đào tạo đang hoạt động cho nhóm của bạn và thúc đẩy trải nghiệm của khách hàng về phía trước. Bạn sẽ biết rằng bạn chắc chắn đang đi đúng hướng!

4. Tổng kết

Không quan trọng bạn đang hoạt động trong lĩnh vực nào, ngành hay lĩnh vực nào, chắc chắn video training sẽ giúp dịch vụ chăm sóc khách hàng trở nên tuyệt vời và là một trong những chìa khóa thành công.

Bằng cách đầu tư vào Video training như một công cụ đào tạo dịch vụ chăm sóc khách hàng, bạn đang trang bị cho doanh nghiệp của mình một trong những loại nội dung linh hoạt, có giá trị lâu dài nhất.

Đồng thời tạo cho mình cơ hội tốt nhất để giữ chân khách hàng, lòng trung thành và quảng bá thương hiệu vào tương lai.

Cần một số lời khuyên để bắt đầu? Nhấp vào đây để nhận một số lời khuyên miễn phí.

Xem thêm:

Video training – Nâng cao đào tạo dịch vụ chăm sóc khách hàng
Những ưu điểm khi làm phim doanh nghiệp? Tại sao ngày càng được ưa chuộng
Dịch vụ quay phim giới thiệu thẩm mỹ viện
Slide
Hãy liên hệ với Kool Media ngay
để được Tư vấn Miễn phí
Gọi: 0932351123
Gọi ngay: 0906770597
5/5 - (1 bình chọn)
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp