Phim văn hóa doanh nghiệp và tầm ảnh hưởng đến thương hiệu công ty

Phim văn hóa doanh nghiệp luôn được các công ty hướng đến khi muốn xây dựng thương hiệu riêng cũng như tăng thêm sự uy tín trong mắt đối tác. Bên cạnh đó dòng phim này còn được xem như một cuốn cẩm nang giúp văn hóa doanh nghiệp được lan truyền trong nội bộ công ty. Tìm hiểu ngay về dòng phim doanh nghiệp ở bên dưới bài viết nhé.

Xem thêm:

Cách edit video đơn giản trên điện thoại và ứng dụng Capcut
Sự khác nhau giữa video 2D animation và 3D animation, doanh nghiệp nên chọn gì ?
Viral là gì ? Lợi ích và các yếu tố tạo nên chiến dịch viral marketing thành công

Phim văn hóa doanh nghiệp là gì?

Phim văn hóa doanh nghiệp là một đoạn video ngắn với nội dung chính là nêu bật lên sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi và triết lý kinh doanh của công ty. Tựu chung lại có hai yếu tố chính tạo nên dòng phim này chính là yếu tố hữu hình như đồng phục, khẩu hiệu, logo,… và yếu tố vô hình như thái độ, thói quen, phong cách làm việc,…

Tại sao phải làm phim văn hóa doanh nghiệp?

Một doanh nghiệp không thể tồn tại nếu không có văn hóa công ty. Bởi yếu tố này đóng vai trò như một “kim chỉ nam” giúp doanh nghiệp định hướng được mục tiêu, cũng như phong cách và thương hiệu của mình trên thị trường. Do đó việc xây dựng phim văn hóa doanh nghiệp là rất cần thiết bởi các lợi ích sau.

Xem thêm: Các loại video quảng cáo doanh nghiệp cần đầu tư trong năm 2022

Lan truyền văn hóa doanh nghiệp rộng rãi trong nội bộ công ty

Để xây dựng văn hóa doanh nghiệp thành công, các chủ công ty nhất thiết phải làm một đoạn phim ngắn về văn hóa công ty. Bởi trong video này sẽ bao gồm hình ảnh và nội dung lôi cuốn, từ đó tạo nên hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ trong doanh nghiệp, giúp đội ngũ nhân viên nhận thức rõ hơn về phong cách, sứ mệnh công ty.

lan truyền văn hóa doanh nghiệp trong công ty
lan truyền văn hóa doanh nghiệp trong công ty

Thúc đẩy tinh thần làm việc, gắn kết đội ngũ nhân viên

Tăng năng suất làm việc của đội ngũ nhân viên cũng là một vai trò của văn hóa doanh nghiệp. Video thể hiện văn hóa công ty giúp đội ngũ nhân viên hiểu được bản chất của phong cách, thái độ làm việc của doanh nghiệp, từ đó điều chỉnh hành vi của mình sao cho hài hòa với đồng nghiệp xung quanh.

Phim văn hóa doanh nghiệp gắn kết đội ngũ nhân viên
Phim văn hóa doanh nghiệp gắn kết đội ngũ nhân viên

Khẳng định sự khác biệt với những thương hiệu khác

Một trong những giá trị cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp chính là xây dựng sự khác biệt cho công ty trên thị trường hiện nay. Khi nhắc đến một câu khẩu hiệu hay sứ mệnh nào đó trong văn hóa công ty, người nghe sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu của bạn.

Ví dụ văn hóa doanh nghiệp của Vinamilk là trách nhiệm, sáng tạo, chủ động, chính trực và hợp tác. Đối với doanh nghiệp FPT là sự trẻ trung và dám nghĩ, dám làm. Hay với tập đoàn Vingroup là phong cách làm việc quyết liệt và trách nhiệm.

Các yếu tố xây dựng phim văn hóa doanh nghiệp hiệu quả

Như đã đề cập ở phần trên, có rất nhiều lợi ích của văn hóa doanh nghiệp. Vì thể việc sản xuất một thước phim ngắn thể hiện rõ yếu tố này là rất cần thiết. Để video ngắn đạt được thành công vượt trội, bạn cần đáp ứng một số yếu tố sau.

Xem thêm: 5 nguyên tắc vàng khi quay phim giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp

Xây dựng những câu truyện lôi cuốn

Để đi sâu vào nguồn gốc từ đâu văn hóa của doanh nghiệp được hình thành, bạn hãy xây dựng nên một cốt truyện mạch lạc, dựa trên lịch sử hình thành của công ty. Việc này giúp người xem hiểu được tại sao doanh nghiệp lại có những quy tắc, thói quen và cách ứng xử như hiện nay, từ đó để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng họ.

Thể hiện rõ tầm nhìn và sứ mệnh

Tầm nhìn và sứ mệnh là hai nội dung bắt buộc phải có nếu xây dựng phim văn hóa doanh nghiệp. Nếu video thể hiện rõ tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp sẽ giúp người xem hiểu được mục đích cũng như hướng đi của công ty trong tương lai.

Xem thêm: Ý tưởng xây dựng kịch bản video quảng cáo hay dành cho doanh nghiệp

Thể hiện được phong cách và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp không thể thiếu đi giá trị cốt lõi và phong cách làm việc của công ty. Hãy đưa vào video những giá trị cơ bản và phong cách làm việc trong công ty của bạn như chuyên nghiệp, dám nghĩ dám làm hoặc có thể là đặt trách nhiệm lên hàng đầu.

Nhìn chung phim văn hóa doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy tinh thần đội ngũ nhân viên, từ đó tăng hiệu quả công việc. Bên cạnh đó dòng phim doanh nghiệp này còn giúp khẳng định thương hiệu, sự khác biệt của công ty trên thị trường hiện nay. Nếu cần được tư vấn về dịch vụ làm phim văn hóa doanh nghiệp, bạn hãy liên hệ ngay với Kool Media theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ ngay nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp