Sự cần thiết khi sản xuất phim phóng sự doanh nghiệp

Phim phóng sự doanh nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng làm nên sự thành công trong chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Dòng phim này thu hút sự tin tưởng của nhiều khách hàng nhờ vào tính chân thực của những thông tin, hình ảnh được đưa vào video. Để nắm rõ hơn về dòng phim này, tìm hiểu ngay bên dưới bài viết bạn nhé.

Xem thêm:

Insight là gì? Cách xác định Insight khách hàng chi tiết nhất
Bỏ túi ngay bí kíp xây dựng chủ đề quảng cáo hay cho doanh nghiệp
Talkshow – Hình thức quảng cáo hiệu quả, độc đáo cho doanh nghiệp

Khái niệm về phim phóng sự doanh nghiệp

Quay phim phóng sự là gì chắc hẳn là thắc mắc khá phổ biến của nhiều doanh nghiệp khi lần
đầu tiên nghe đến thuật ngữ này. Phim phóng sự doanh nghiệp bao gồm các nội dung có tính thực tế, liên quan mật thiết với doanh nghiệp như tình hình tài chính, đội ngũ nhân viên, các sự kiện tiêu biểu,…

Phim phóng sự doanh nghiệp thường do cơ quan báo chí thực hiện
Phim phóng sự doanh nghiệp thường do cơ quan báo chí thực hiện

Xem thêm: Dịch vụ sản xuất Phim doanh nghiệp – Kool Media

Những lợi ích khi quay phim phóng sự doanh nghiệp

Quay phim phóng sự được rất nhiều các doanh nghiệp hiện nay lựa chọn bởi doanh nghiệp nhận được rất nhiều lợi ích từ hình thức này. Chúng không chỉ giúp tăng doanh thu của công ty mà còn tăng mức độ uy tín của thương hiệu.

Giới thiệu thương hiệu đến khách hàng một cách hiệu quả

Quay phim phóng sự doanh nghiệp là hình thức rất hiệu quả để giới thiệu cho các khách hàng tiềm năng về quy mô, đội ngũ lãnh đạo, cách tổ chức, cũng như hoạt động của công ty. Tất cả các nội dung trên sẽ được thể hiện thông qua những hình ảnh, số liệu cụ thể, từ đó người xem sẽ dễ nắm bắt hơn.

Chiếm trọn cảm tình của khách hàng

Sản xuất phim phóng sự doanh nghiệp còn là một công cụ hiệu quả giúp chinh phục sự tin yêu từ phía khách hàng. Một thước phim phóng sự giới thiệu về thương hiệu của doanh nghiệp sẽ tăng thêm sự uy tín, cũng như cho đối tác biết rằng công ty của bạn có cách tổ chức và hoạt động rất chuyên nghiệp.

Quay phim phóng sự chiếm cảm tình của khách hàng
Quay phim phóng sự chiếm cảm tình của khách hàng

Thông điệp được truyền tải dễ dàng

Thay vì sử dụng những trang giấy với chi chít chữ như trước để giới thiệu về công ty, giờ đây doanh nghiệp chỉ cần một đoạn phim ngắn bao gồm mọi thông tin về doanh nghiệp là đủ. Khi thông tin được truyền tải dưới dạng video thông qua hình ảnh, âm thanh sống động sẽ thu hút nhiều người xem, cũng như truyền tải sứ mệnh, thông điệp một cách hiệu quả.

Phương tiện truyền thông có tính lan tỏa rộng

Ngày nay có rất nhiều kênh mạng xã hội video nổi tiếng, do đó việc quay phim phóng sự và đăng tải lên các nền tảng này chắc chắn sẽ mang đến hiệu ứng truyền thông rất tốt. Nếu thước phim phóng sự doanh nghiệp thú vị, chắc chắn sẽ nhận được nhiều lượt yêu thích, cũng như chia sẻ từ phía người xem, từ đó tăng độ nhận diện thương hiệu.

Cần lưu ý gì khi quay phim phóng sự?

Như bạn đã thấy, phim phóng sự mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên để đạt được những lợi ích này, doanh nghiệp cần chú ý đến một số điều sau.

Thời lượng

Một đoạn phim phóng sự doanh nghiệp không được quá dài cũng như quá ngắn. Vì không phải là phim giới thiệu nên dòng phim này sẽ có thời lượng dài hơn vì bao gồm rất nhiều thông tin. Tuy nhiên thời lượng hợp lý nhất chính là từ khoảng 5 đến 10 phút.

Kịch bản

Để quay phim phóng sự thì nhất thiết doanh nghiệp cần phải có một kịch bản rõ ràng. Kịch bản này bao gồm những thông tin doanh nghiệp sẽ đưa vào video, cũng như các yếu tố về âm thanh và hình ảnh. Nếu không thể nghĩ ra ý tưởng cho kịch bản, bạn hãy tham khảo những mẫu kịch bản phim phóng sự và sáng tạo thêm để có chất riêng của thương hiệu.

Kịch bản rõ ràng giúp quá trình quay phim phóng sự dễ dàng hơn
Kịch bản rõ ràng giúp quá trình quay phim phóng sự dễ dàng hơn

Thông tin và hình ảnh chân thực

Phim phóng sự là dòng phim thể hiện những thông tin, hình ảnh chân thực và khách quan về doanh nghiệp. Do đó để đảm bảo được điều này, khi quay phim phóng sự doanh nghiệp chỉ nên đưa vào những thông tin thực tế để đảm bảo lòng tin từ phía khách hàng, cần tránh đưa những hình ảnh, dữ liệu không có thực.

Phim phóng sự cũng là một trong số những công cụ đóng vai trò quyết định đến sự thành công trong chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Một thước phim chân thực và lôi cuốn chắc chắn sẽ thu hút nhiều người xem, từ đó tăng sự uy tín cũng như doanh thu cho doanh nghiệp. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về phim phóng sự cũng như các hình thức video quảng cáo khác của doanh nghiệp, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để Kool Media được hỗ trợ ngay nhé.

Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp