Lợi ích khi sản xuất video infographic trong chiến lược marketing

Trong giới marketing ngày càng có nhiều hình thức video quảng cáo sáng tạo, giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến khách hàng. Nổi bật trong số đó phải kể đến video infographic đang được doanh nghiệp lựa chọn vì nhiều lợi ích nổi trội. Trong bài viết hôm nay, các bạn hãy cùng Kool Media tìm hiểu về hình thức quảng cáo đầy thú vị này nhé.

Xem thêm:

Chiến lược phân bố quảng cáo lặp lại
Tạo video marketing như thế nào? 03 Ví dụ cụ thể
Các loại hình quảng cáo video mang lại chuyển đổi cao nhất cho doanh nghiệp

Video infographic là gì?

Infographic là viết tắt của Information graphic, nghĩa là các thông tin, dữ liệu hoặc kiến thức nào đó được trình bày dưới dạng thiết kế đồ họa. Bằng hình thức này, các thông tin phức tạp được trình bày một cách rõ ràng, khoa học và bắt mắt. Điều này giúp người đọc dễ dàng nắm bắt thông tin một cách chuẩn xác và nhanh chóng.

Video infographic cũng là hình thức dùng hình ảnh thiết kế ở dạng đồ họa động, kết hợp với âm nhạc, hiệu ứng… Video infographic là hình thức truyền tải thông tin trực quan, sinh động giúp người xem tiếp nhận và ghi nhớ thông tin.

Khi nào doanh nghiệp cần sản xuất video infographic?

Video infographic là hình thức quảng cáo mới mẻ, sáng tạo và được áp dụng trong nhiều trường hợp. Cụ thể doanh nghiệp có thể sử dụng hình thức quảng cáo này trong những trường hợp như sau:

Giới thiệu app/ứng dụng

Công nghệ ngày càng phát triển, rất nhiều app/ứng dụng ra đời để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Nhưng làm sao để khách hàng biết mọi thao tác trên một ứng dụng mới?

Lúc này doanh nghiệp cần ngay một video infographic giới thiệu và hướng dẫn mọi người cách sử dụng app. Thông qua video infographic, từng thông tin được hướng dẫn cụ thể, trực quan, người xem dễ dàng thực hiện theo hướng dẫn. Video hướng dẫn càng chi tiết, thao tác trên app nhanh gọn sẽ là điểm cộng để khách hàng thích thú và làm tăng lượt tải app.

Giới thiệu sản phẩm cho công ty

Nếu như trước kia khi muốn quảng cáo chi tiết một sản phẩm nào đó bạn phải dùng đến những cuốn catalogue dày cộm với đủ loại thông tin. Nhưng giờ đây khách hàng của bạn có thể biết đầy đủ thông tin về sản phẩm chỉ thông qua một video infographic ngắn gọn.

Kể về sự kiện, khoảnh khắc của doanh nghiệp

Không như các loại hình quảng cáo khác, video infographic không phụ thuộc vào diễn viên, bối cảnh hay sự kiện nào đó đã xảy ra của doanh nghiệp. Chỉ cần sự sáng tạo và kỹ thuật dựng phim, video infographic có thể giúp bạn tái hiện lại mọi khoảnh khắc.

Sử dụng để lồng ghép vào các video khác

Video infographic còn được sử dụng để lồng ghép vào các video khác với mục đích như một đoạn dẫn chuyện.

Thay cho những văn bản dài dòng để giới thiệu, dẫn dắt thì video infographic có thể tóm gọn những điều đó lại bằng đoạn video ngắn gọn mà vẫn đầy đủ nội dung, số liệu mà doanh nghiệp mong muốn truyền tải đến người xem.

Điều này giúp tạo cảm giác không bị nhàm chán khi các dữ liệu, thông tin đều được hình ảnh hoá, dễ dàng ghi nhớ các thông tin ngay từ lần đầu tiếp cận người xem.

Các lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng video infographic trong chiến lược marketing

Dù có nhiều hình thức video marketing nhưng video infographic vẫn tạo được sức hút riêng. Với những lý do được đưa ra dưới đây, bạn sẽ biết vì sao loại hình video này được sử dụng nhiều trong chiến lược marketing.

Truyền tải thông tin ngắn gọn, dễ hiểu

Là lợi ích đầu tiên và quan trọng của video infographic. Khi các số liệu, văn bản được chuyển sang hình ảnh đồ họa, các thông tin trở nên đơn giản và cụ thể. Không còn là những con số hay văn bản dày đặc, mọi dữ liệu giờ đây được trình bày bằng hình ảnh minh họa, biểu đồ. Vì thế người xem dễ dàng nắm bắt và hiểu rõ thông tin hơn mà không tốn nhiều thời gian suy nghĩ.

Thu hút người xem

Bằng những hình ảnh bắt mắt, âm thanh sinh động, video infographic dễ dàng thu hút người xem từ những giây đầu tiên. Và khi video của bạn tạo được sự chú ý của người xem, đồng nghĩa với việc đã thành công đi nửa chặng đường.

Tạo sự mới lạ

Thay vì phải tốn nhiều thời gian để đọc thông tin văn bản, video infographic giúp người xem rút ngắn thời gian nắm bắt thông tin. Hơn nữa, việc xem quảng cáo bằng văn bản và hình ảnh thông thường quá nhiều khiến người xem bị nhàm chán. Video infographic mang đến sự mới lạ, khiến người xem tò mò, muốn tìm hiểu thêm về nội dung của video.

Dễ dàng tương tác

Video infographic được đăng tải trên các kênh truyền thông của doanh nghiệp. Khán giả có thể dễ dàng tương tác 2 chiều với video hoặc xem lại bất cứ khi nào muốn. Chính sự linh hoạt này đã giúp video infographic chiếm thêm lợi thế và trở thành công cụ marketing đắt giá của nhiều doanh nghiệp.

Xem thêm: Dịch vụ sản xuất video Animation

Xem thêm: Dịch vụ sản xuất video 3D quảng cáo

Như vậy Kool Media đã cùng bạn tìm hiểu về video infographic cũng như các lợi ích của chúng trong chiến lược marketing. Hy vọng bài viết đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích, giúp bạn hiểu sâu hơn về hình thức video quảng cáo đầy sáng tạo này. Nếu bạn đang muốn tìm một doanh nghiệp chuyên sản xuất video infographic thì đừng ngần ngại để lại yêu cầu bên dưới, Kool Media sẽ nhanh chóng liên hệ và tư vấn cho bạn ngay nhé.

Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp