Làm video sự kiện – những lý do sẽ khiến bạn cân nhắc quay phim sự kiện

Trong thời đại ngày nay, sự kiện đã trở thành một phần quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp. Những sự kiện này không chỉ giúp doanh nghiệp tăng cường quan hệ với khách hàng, đối tác, mà còn giúp củng cố tinh thần đoàn kết và nâng cao chất lượng làm việc của nhân viên.

Tuy nhiên, để sự kiện diễn ra hiệu quả và đạt được mục đích, việc sử dụng video trong sự kiện là vô cùng cần thiết. Trong bài viết này, hãy cùng Kool Media tìm hiểu tại sao việc làm video sự kiện là rất quan trọng và cách sử dụng video để tăng cường hiệu quả cho sự kiện của doanh nghiệp nhé!

Làm video sự kiện là gì?

Làm video sự kiện là quá trình quay phim các sự kiện như hội nghị, triển lãm thương mại, cuộc họp và các dịp đặc biệt khác của doanh nghiệp. Các nhà quay phim sự kiện sử dụng thiết bị chuyên dụng để ghi lại những điểm nổi bật (highlight) hoặc toàn bộ sự kiện và được biên tập, chỉnh sửa để có chất lượng tốt nhất và phù hợp với mục đích sử dụng.

Ngày nay khi video đang là chiến lược quảng bá hữu hiệu và tiếp thị bằng video ngày càng được ưa chuộng thì làm video sự kiện còn là những video bạn thực hiện để quảng bá sự kiện đó. 

Doanh nghiệp nên làm video những loại sự kiện nào?

Hội nghị, hội thảo hoặc những cuộc họp quan trọng

Các hoạt động sự kiện này thường chứa đựng rất nhiều thông tin quan trọng. Việc quay phim và ghi lại sẽ giúp doanh nghiệp lưu giữ và phát lại thông tin quan trọng đó, để các nhân viên hoặc khách hàng có thể xem lại, nghiên cứu và học hỏi. Ngoài ra, đây còn là cách tuyệt vời để quảng bá thương hiệu. Những video chất lượng cao về hội nghị, hội thảo hoặc cuộc họp quan trọng sẽ giúp doanh nghiệp giới thiệu thương hiệu của mình đến với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

làm video sự kiện - quay video sự kiện cho DN
Làm video sự kiện hội nghị, hội thảo hoặc những cuộc họp quan trọng

Lễ khai trương, khánh thành công ty, chi nhánh mới

Đây là những sự kiện đáng nhớ trong lịch sử của doanh nghiệp. Việc làm video sự kiện quay phim và ghi lại các hoạt động trong ngày này sẽ giúp tạo dấu ấn và kỷ niệm cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng video sự kiện đó trong một chiến dịch PR, chia sẻ tin tức thú vị của doanh nghiệp trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc đăng nó lên website của doanh nghiệp. 

Tổng kết cuối năm 

Việc quay video sự kiện tổng kết cuối năm của công ty giúp ghi lại những thành tựu và kỷ niệm đáng nhớ trong một năm vừa qua. Các bức ảnh, video về những thành tích, thành công trong năm sẽ tạo cảm hứng, động lực cho nhân viên trong công việc của họ trong năm tiếp theo.

Team building hoặc các sự kiện giải trí cho nhân viên

Việc tổ chức các sự kiện giải trí cho nhân viên là một cách để doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm đến các nhân viên của mình. Quay phim và chia sẻ các hoạt động vui chơi giải trí, tạo sự ấm áp, gần gũi giữa doanh nghiệp và nhân viên sẽ giúp ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ và tạo động lực cho các nhân viên tiếp tục đóng góp cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó những video sự kiện này còn hỗ trợ cho việc tuyển dụng hiệu quả hơn, tạo được hình ảnh doanh nghiệp tốt, chú trọng đến việc tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên trong công việc và cuộc sống.

làm video sự kiện - quay video sự kiện cho DN
Làm video sự kiện team building hoặc các sự kiện giải trí cho nhân viên

Làm video sự kiện nâng cao trải nghiệm hành trình của người tham dự

Trước sự kiện

Như đã trình bày ở phần thứ 1, làm video sự kiện không chỉ là video về những gì diễn ra trong sự kiện, đó còn có thể là những video bạn thực hiện để quảng bá sự kiện đó. Các video trước sự kiện thường được chia thành hai loại: nội dung được tạo trước để chiếu tại sự kiện và nội dung được sử dụng để quảng cáo trước sự kiện nhằm tạo hứng thú. 

Sử dụng nội dung video để quảng bá sự kiện là một cách hiệu quả để tạo sự chú ý, tăng khả năng quan tâm và tham gia của đối tượng mục tiêu. Video quảng bá trước sự kiện có thể giúp tạo sự mong chờ và kích thích sự tò mò của họ. Khi họ xem được những hình ảnh, thông tin và lời giới thiệu về sự kiện qua video, họ sẽ cảm thấy hứng thú và muốn tìm hiểu thêm về sự kiện đó.

Xem thêm: Video trailer sự kiện – giải pháp truyền thông gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Trong sự kiện

Đối với những video được chuẩn bị trước sự kiện, nó sẽ giúp cho giúp truyền tải thông điệp một cách sinh động và đầy đủ hơn, đặc biệt là khi diễn ra hội thảo hoặc những sự kiện cần phát biểu, nó giúp tăng khả năng gây ấn tượng hơn so với các hình thức khác như bài phát biểu hay thuyết trình. 

Người tham dự dễ dàng bị thu hút và tập trung hơn. Nó giúp cho sự kiện của bạn trở nên sinh động và ấn tượng. Những điều này có thể được quay video ghi lại và tạo thành một bộ video lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của sự kiện đó. Việc quay hình tại chỗ sẽ là nơi ghi lại mọi điểm nổi bật của một sự kiện.  

làm video sự kiện - quay video sự kiện cho DN

Sau sự kiện

Các cảnh quay tại chỗ có thể được chuyển đổi thành nhiều sản phẩm video được phân phối với mục đích khác nhau. Phổ biến nhất là một video nổi bật chiếu những phần hay nhất của sự kiện với một bản nhạc nền hấp dẫn, có thể sử dụng trong truyền thông nội bộ hoặc các nền tảng mạng xã hội, website của doanh nghiệp. 

Nó cũng giúp doanh nghiệp định hướng chiến lược truyền thông cho các sự kiện tiếp theo. Những video phản hồi, phản ánh, v.v sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá được hiệu quả của sự kiện và tìm ra những điểm cần cải thiện trong sự kiện tiếp theo. Nếu sự kiện diễn ra hàng năm, cảnh quay này cũng có thể được sử dụng để quảng cáo cho sự kiện năm sau.

>>>Xem thêm:

Tóm lại, việc làm video sự kiện là một yếu tố không thể thiếu trong hoạt động của doanh nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu làm video sự kiện cho doanh nghiệp của mình, Kool Media là nơi đáng tin cậy dành cho bạn. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực quay phim sự kiện, Kool Media cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm video chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và mục đích của doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Slide
Hãy liên hệ với Kool Media ngay
để được Tư vấn Miễn phí
Gọi: 0932351123
Gọi ngay: 0906770597
5/5 - (1 bình chọn)
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp