Chia sẻ kinh nghiệm làm video quảng cáo ngành du lịch thu hút “triệu view”

Sau khoảng thời gian dài chịu ảnh hưởng của đại dịch covid-19, các ngành kinh tế đang bắt đầu “hồi sinh” trở lại, đặc biệt là ngành du lịch. Một trong những chiến lược marketing được doanh nghiệp đẩy mạnh lúc này là sản xuất video quảng cáo – một phương thức marketing được đánh giá cao . Vậy làm thế nào để làm video quảng cáo về du lịch thu hút “triệu view”? Đừng bỏ qua những chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế của Kool Media dưới đây nhé.

Xem thêm:

Chi phí dịch vụ sản xuất phim doanh nghiệp mới nhất
Toàn bộ quy trình sản xuất phim quảng cáo các doanh nghiệp cần nắm bắt
Khi nào nên viết phần lời quảng cáo dài?

Vì sao nên dùng video để quảng cáo ngành du lịch?

Với sự phát triển của công nghệ số, thói quen và hành vi của người dùng cũng dần thay đổi. Khách hàng quyết định chi tiền có ảnh hưởng lớn từ cảm xúc. Và video du lịch có khả năng mang lại sự gần gũi, độ chân thực cao, mang đến những trải nghiệm tích cực với khách hàng.

Những đoạn video quảng cáo giúp người xem có thể nhìn thấy địa điểm du lịch, hình ảnh khách sạn – nhà hàng, ẩm thực, lịch trình di chuyển,… một cách chân thực nhất. Từ đó thôi thúc họ muốn đặt chân đến đó để trải nghiệm thực tế.

Bên cạnh đó, video quảng cáo là sản phẩm online nên có thể được đăng tải lên các kênh mạng xã hội như Facebook, youtube, tiktok,… Đây là nơi có thể giúp video của doanh nghiệp tiếp cận hàng ngàn người dùng. Hơn nữa, nhờ vào các thuật toán của nền tảng mà video của bạn có thể tiếp cận đến những đối tượng khách hàng tiềm năng, có sở thích và đam mê du lịch. Một video đẹp tiếp cận đến đúng đối tượng là điều kiện tuyệt vời để khách hàng “chốt sale” với doanh nghiệp.

Kinh nghiệm làm video quảng cáo ngành du lịch thu hút

Video marketing quả thực mang lại hiệu quả truyền thông rất tốt với ngành du lịch. Nhưng để tạo ra một video quảng cáo du lịch thu hút “triệu view” bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Xem thêm: Tạo video marketing như thế nào? 03 Ví dụ cụ thể

Tạo điểm nhấn cho video

Khi bạn sản xuất video thì ngoài kia các đối thủ của bạn cũng làm như thế. Nếu không muốn khách hàng lãng quên bạn sau khi xem xong video thì phải biết cách gây ấn tượng sâu với họ. Đối với khách du lịch, điều họ quan tâm là “trải nghiệm” và “sự hấp dẫn”.

Trước khi lên nội dung cho video, hãy tự hỏi “Điểm khác biệt ở đây là gì? Bạn muốn khách hàng nhớ gì sau khi xem video?” Hãy cho khách hàng biết điểm đặc biệt trong mỗi tour du lịch như khách sạn, các điểm du lịch, giá, hoặc chương trình ưu đãi,…

Đảm bảo chất lượng hình ảnh

Đẹp luôn là yếu tố thu hút người khác. Những video có chất lượng hình ảnh cao, sắc nét, hiệu ứng kỹ xảo ấn tượng dễ kích thích thị giác hơn là những video sơ sài, hình ảnh chất lượng thấp. Và để tạo ra những thước phim chất lượng như thế, ngoài tay nghề người sản xuất thì trang thiết bị máy móc, hiện đại cũng là yếu tố quan trọng. Nếu không có nhu cầu đầu tư vào trang thiết bị bạn có thể tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ làm video quảng cáo để sở hữu video đảm bảo chất lượng.

Kinh nghiệm làm video quảng cáo ngành du lịch thu hút
Kinh nghiệm làm video quảng cáo ngành du lịch thu hút

Mở đầu ấn tượng trong 5s đầu tiên

Trong thế giới có cường độ nhanh như hiện tại, khách hàng khá mất kiên nhẫn để xem một nội dung không có gì đặc sắc. Video của bạn phải gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem ngay trong những giây đầu tiên. Có như thế, khách hàng mới xem hết video của bạn.

Xem thêm: Phim thương hiệu – giá trị được tạo nên từ yếu tố cảm xúc

Lưu ý vấn đề bản quyền

Cùng với hình ảnh, âm thanh cũng là yếu tố quan trọng tạo nên sức hút cho video quảng cáo. Bạn có thể sử dụng hình ảnh, âm thanh miễn phí hoặc có phí. Lưu ý không nên sử dụng nguồn tài nguyên nào khi bạn không có bản quyền nhé.

video quảng cáo ngành du lịch
Gây ấn tượng người xem ngay trong 5s đầu tiên

Dịch vụ sản xuất video quảng cáo du lịch tại Kool Media

Kool Media là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sản xuất phim quảng cáo đa lĩnh vực, bao gồm du lịch. Với nhiều năm hoạt động trong nghề, chúng tôi đã hợp tác và mang đến doanh nghiệp những video quảng cáo sáng tạo, chất lượng full HD, 4K, 8K.

  • Nội dung kịch bản sáng tạo, truyền tải thông điệp đúng tinh thần của thương hiệu.
  • Cập nhật nhanh các xu hướng truyền thông hiện hành.
  • Hiểu rõ thị trường ngành du lịch và hành vi nhóm khách hàng tiềm năng
  • Sản xuất trực tiếp, không qua trung gian nên tối ưu về chi phí.
  • Ekip nhiều kinh nghiệm thực chiến, tận tâm với nghề.
  • Thời gian thực hiện sản xuất tối ưu.
  • Lắng nghe feedback từ khách hàng để hoàn thiện sản phẩm tốt nhất
  • Cam kết bàn giao sản phẩm đúng hạn.

Xu hướng làm video quảng cáo về du lịch chắc chắn sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên đã cung cấp thông tin bổ ích đến bạn đọc. Nếu muốn được tìm hiểu về dịch vụ làm phim quảng cáo hãy liên hệ ngay với Kool Media nhé!

Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp