Làm phim hoạt hình quảng cáo sáng tạo khó hay dễ ?

Làm phim hoạt hình quảng cáo đơn giản sáng tạo khó hay dễ ?

Video hoạt hình quảng cáo đang là xu hướng phát triển trong lĩnh vực sản xuất video marketing hiện nay. Bài viết này, Kool Media sẽ giúp bạn có thêm thông tin về về xu hướng, quy trình, cách thức làm phim hoạt hình đơn giản .

Làm phim hoạt hình quảng cáo là gì?

Làm phim hoạt hình quảng cáo là việc sử dụng các hình ảnh hoạt hình 2D hay 3D chuyển để tạo video hoạt hình quảng cáo độc đáo, hấp dẫn để truyền thông cho dịch vụ, sản phẩm…

Làm phim hoạt hình quảng cáo xu hướng phát triển trong lĩnh vực sản xuất video marketing
Làm phim hoạt hình quảng cáo xu hướng phát triển trong lĩnh vực sản xuất video marketing

Xu hướng khi làm phim hoạt hình quảng cáo

Xu hướng làm phim hoạt hình quảng cáo hiện nay chính là thông qua các nhân vật hoạt hình sẽ giúp người xem cảm thấy hấp dẫn, ấn tượng. Từ đó, họ dễ dàng ghi nhớ đoạn quảng cáo hơn các nội dung hình ảnh hay bài viết thông thường.

Với đồ họa đẹp mắt cùng và kịch bản xuất sắc sẽ giúp video quảng cáo sẽ càng nhanh viral và thu hút lượng lượng lớn người xem.

Ngoài ra những video hoạt hình quảng cáo còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sản xuất và thời gian chuẩn bị diễn viên, trang phục, địa điểm, bối cảnh thực tế..  bởi vì mọi công đoạn sản xuất đều thực hiện trên máy tính.

Xu hướng hiện nay chính là thông qua các nhân vật hoạt hình sẽ giúp người xem cảm thấy hấp dẫn, ấn tượng
Xu hướng hiện nay chính là thông qua các nhân vật hoạt hình sẽ giúp người xem cảm thấy hấp dẫn, ấn tượng

Những khó khăn trong quá trình làm phim hoạt hình quảng cáo

Kịch bản dựng phim thiếu sáng tạo, rập khuôn

Người viết kịch bản không chỉ dừng lại ở nội dung sáng tạo độc đáo mà còn phải có khả năng lồng ghép thông điệp, sản phẩm và dịch doanh nghiệp muốn truyền tải một cách khéo léo. 

Những khó khăn trong quá trình làm phim hoạt hình quảng cáo
Những khó khăn khi làm phim hoạt hình quảng cáo

Thiết kế hình ảnh

Để có được những hình ảnh tốt sắc nét và chất lượng cao thì đội ngũ kỹ thuật của đơn vị sản xuất phim hoạt hình quảng cáo phải đầu tư thời gian, sức sáng tạo và trình độ chuyên môn cao.

Thiết bị công nghệ hiện đại

Đối với công nghệ làm phim hoạt hình đòi hỏi máy tính và các thiết bị khác có cấu hình mạnh, ổn định, chất lượng cao.

Là đơn vị sản xuất phim hoạt hình quảng cáo chuyên nghiệp, Kool Media luôn cố gắng hiểu những cảm nhận của khách hàng cũng như mong muốn có một thước phim giới thiệu hoàn hảo.

Chúng tôi sở hữu trang thiết bị hiện đại để góp phần năng suất làm việc hiệu quả để bàn giao sản phẩm phim chất lượng tốt nhất và đúng tiến độ.

Audio hoạt hình quảng cáo

Bên cạnh yếu tố hình ảnh thì âm thanh cũng đóng vai trò rất quan trọng trong phim quảng cáo. Từ những tiếng động nhỏ, lời thoại của nhân vật, lời dẫn chuyện đến nhạc phim cũng sẽ góp phần tạo nên sự thành công của phim quảng cáo. 

Đơn vị làm phim hoạt hình quảng cáo chuyên nghiệp, uy tín

Là đơn vị sản xuất phim hoạt hình quảng cáo chuyên nghiệp, Kool Media luôn cố gắng tư vấn và mang giải pháp phù hợp nhất đến từng khách hàng. Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên viên có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình hợp tác.

Xem thêm: Tổng hợp các công ty sản xuất phim hoạt hình tốt nhất Việt Nam hiện nay

Quy trình thực hiện phim hoạt hình quảng cáo đơn giản

Bước 1: Lên ý tưởng kịch bản, xây dựng nội dung chi tiết

Bước 2: Xây dựng các nhân vật trong phim dựa trên cốt chuyện sẵn có

Bước 3: Vẽ storyboard để cụ thể hoá kịch bản chữ.

Bước 4: Tạo dựng các chuyển động cho nhân vật và bối cảnh trong phim thông qua các phần mềm hỗ trợ.

Bước 5: Biên tập và chỉnh sửa sản phẩm hoàn chỉnh.

Bước 6: Nhận feedback, hiệu chỉnh theo yêu cầu của khách hàng và bàn giao sản phẩm hoàn chỉnh

Xem thêm: 8 bước làm phim hoạt hình 3d cơ bản cho người mới bắt đầu

Các website làm miễn phí 

  • biteable.com là trang web làm phim hoạt hình trực tuyến miễn phí, chuyên cung cấp các công cụ thiết kế video hoạt hình nhiều thể loại. Link truy cập https://biteable.com/
  • Với phần mềm pixteller.com, bạn có thể tự do biên tập, tạo video nội dung mà không cần cài đặt thêm phần mềm khác. Link truy cập https://pixteller.com/animation-maker
  • GoAnimate công cụ làm phim hoạt hình trực tuyến cho phép người dùng dễ dàng tạo các video hoạt hình chuyên nghiệp. Thậm chí, phần mềm còn hỗ trợ cho những người chưa có kinh nghiệm chuyên sâu trong tạo video hoạt hình. Link truy cập https://www.vyond.com/
  • Animaker là trang web chuyên cung cấp các công cụ hỗ trợ xây dựng các video animation và Live-Action. Link truy cập https://www.animaker.com/

Với những thông tin trên phần nào sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời về cách làm phim hoạt hình sáng tạo. Nếu bạn còn phân vân và muốn tìm hiểm thêm thông tin, hãy liên hệ ngay Kool Media, đội ngũ nhân viên sẽ tận tâm tư vấn giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp.

Hãy liên hệ với Kool Media ngay
để được Tư Vấn Miễn Phí
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp