Hướng dẫn cách tạo một video review sản phẩm chất lượng

Hướng dẫn cách tạo một video review sản phẩm chất lượng

Để có thể hoàn thành 1 video review chất lượng hoàn hảo, cần phải tuân thủ theo các bước cơ bản từ lên kịch bản cho đến các khâu hậu kỳ. Dưới đây là hướng dẫn cách tạo một video review sản phẩm chất lượng mà các doanh nghiệp hay cả các công ty sản xuất media nên biết. Hãy cùng Kool Media tìm hiểu ngay nhé!

Chuẩn bị nội dung, ý tưởng cho kịch bản

cách tạo một video review
Chuẩn bị ý tưởng cơ bản cho kịch bản

Khâu quan trọng nhất trong việc sản xuất các video marketing chính là khâu lên ý tưởng và nội dung điều hướng chủ đề cho kịch bản trước khi đi vào sản xuất. Ý tưởng kịch bản cần lên ngắn gọn, xúc tích và đúng trọng tâm. Video review sản phẩm có đặc tính cần đủ sức thuyết phục, có ấn tượng với khách hàng. Bên cạnh việc lên nội dung của video, bạn cũng cần cung cấp đầy đủ các thông tin mà sản phẩm đem lại cho người dùng.
Những ý tưởng mới mẻ chính là căn cứ làm nên được sự khác biệt cho video. Lên sẵn kịch bản và chuẩn bị nội dung từ trước sẽ giúp người làm video có thể bám sát được mục tiêu của video, đồng thời có thể tính toán được thời lượng, chọn được ngôn từ, hình ảnh, KOL để có thể làm video trơn tru, đúng với mục đích ban đầu.

Chuẩn bị thiết bị quay

Tiếp theo, khi đã có ý tưởng, chúng ta cần các yếu tố về vật chất để có thể thực hiện hoá video đó. Các thiết bị phục vụ cho quá trình quay video cơ bản là đội ngũ nhân sự, là các thiết bị quay dựng, là bối cảnh quay, cụ thể như sau:

  • Bối cảnh quay: là không gian với chất lượng sáng sáng tốt, là khung cảnh, bối cảnh quay dựng video. Không gian và bối cảnh ảnh hưởng trực tiếp đến đến việc quay dựng video. 
  • Để hỗ trợ cho không gian bối cảnh đó, có cần dùng đến những thiết bị như flash, led, hay các dụng cụ tạo ánh sáng,.. 
cách tạo một video review sản phẩm
Chuẩn bị các yếu tố quay dựng và nhân lực

Thiết bị quay là các công cụ cần thiết trong quá trình làm video, tương tự như việc khi muốn làm đồ ăn, cần có nguyên liệu vậy. Thiết bị quay sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như quy mô cũng như nhu cầu xây dựng chất lượng video. Nếu không có quá nhiều yêu cầu về chất lượng hình ảnh, bạn có thể dùng làm video bởi những thiết bị cơ bản nhất như smartphone. 

Chắc chắn yếu tố nhân lực sẽ không thể bỏ qua được khi quay dựng video. Nhân lực để sản xuất video bao gồm cả ekip quay dựng và cả các nhân vật KOL, diễn viên, người đọc, MC,…

Nguồn nhân lực cần tiến hành lựa chọn sau khi đã có ý tưởng và lên kịch bản video chi tiết, hoàn chỉnh. Việc lựa chọn nhân lực cần chú ý nhân lực quay dựng video có chuyên môn, có kinh nghiệm. Đồng thời, bên nhân lực diễn viên KOL phù hợp với kịch bản, sản phẩm mà video review đem lại.

Tiến hành quay dựng video

Hướng dẫn cách tạo một video review sản phẩm chất lượng
Tiến hành thực hiện hoá kịch bản

Tiếp theo, sau khi đã có ý tưởng, có đủ nguồn nhân lực và các thiết bị hỗ trợ đầy đủ, người dùng tiến hành quay dựng video review sản phẩm. Quá trình làm video là quá trình ekip quay dựng hiện thực hoá kịch bản.
Bạn cần tập trung cao độ, sử dụng các kiến thức và sự hiểu biết để có thể thực hiện hoá video hoàn chỉnh nhất, theo cách tốt nhất. Có lẽ đây cũng là khâu mất thời gian và yêu cầu sự ăn ý của các bộ phận nhiều nhất. Vì thế, các bộ phận, mỗi người đảm nhiệm vai trò riêng tuy nhiên cần phải kết nối với nhau để có thể thực hiện được video trong thời gian ngắn nhất và đem lại hiệu quả video tốt nhất.

Xử lý hậu kỳ

Xử lý hậu kỳ được hiểu cơ bản là công đoạn chỉnh sửa và hoàn thành video cuối cùng. Đây cũng chính là khâu cuối cùng và khâu quan trọng nhất quyết định đến sự hoàn thành của video.
Trước khi video được đưa đến người xem, đội ngũ editor cần phải chỉnh sửa, thêm hiệu ứng, hiệu chỉnh để cho ra đời 1 video hoàn chỉnh nhất.
Một số yếu tố cần chỉnh sửa đó là loại bỏ các tạp âm, chuyển cảnh, thêm hiệu ứng âm thanh, hình ảnh,…

video review sản phẩm chất lượng
Xử lý hậu kỳ cho ra video hoàn chỉnh

Ở khâu này, đội ngũ editor có thể sử dụng các công cụ, phần mềm hỗ trợ để điều chỉnh video với chất lượng chuyên nghiệp nhất có thể.
Trên đây là các bước cơ bản nhất để tạo thành một video review sản phẩm chất lượng, hoàn chỉnh.
Một sản phẩm video review chất lượng quyết định đến giá trị và hiệu quả quảng cáo sản phẩm rất lớn. Chính vì thế, khi lựa chọn dịch vụ quay video review sản phẩm, các doanh nghiệp cần phải lưu ý. Hiện nay các đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo, làm video quảng cáo rất nhiều. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng.

Kool Media được biết là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ sản xuất video review và các sản phẩm media chất lượng được nhiều khách hàng lựa chọn. Nếu như bạn đang cần tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ làm video review chất lượng, có thể liên hệ với Kool media để được tư vấn tốt nhất nhé!

Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp