Những góc máy quay lý tưởng khi sản xuất phim quảng cáo

Góc máy quay đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định đến chất lượng của toàn bộ video quảng cáo. Một góc quay đẹp sẽ góp phần giúp nội dung, thông điệp, cũng như cảm xúc các diễn viên được truyền tải dễ dàng hơn. Do đó nếu bạn có ý định dựng một video quảng cáo, tham khảo ngay một số góc máy bên dưới nhé.

Xem thêm:

Insight là gì? Cách xác định Insight khách hàng chi tiết nhất
Những bộ phận cơ bản trong một đoàn làm phim chuyên nghiệp bạn cần biết
Video quảng cáo logistics – Chiến lược truyền thông hiệu quả của doanh nghiệp

Tổng hợp những góc máy quay phổ biến khi sản xuất TVC

Mỗi một góc máy quay đều có ý nghĩa riêng biệt và đóng vai trò truyền tải một nội dung, cảm xúc nhất định. Do đó nhiệm vụ của người sản xuất phim là phải lựa chọn góc quay phù hợp với thông điệp muốn truyền tải. Trên thực tế có các góc quay phim cơ bản sau.

Góc máy cao

Góc máy cao là khi máy quay được đặt cao hơn tầm mắt của nhân vật trong phim. Góc máy này thường được sử dụng để diễn tả nỗi đau khổ, bất lực tột cùng khi nhân vật đó lâm vào những hoàn cảnh khó khăn.

Góc máy cao
Góc máy cao đặt cao hơn tầm mắt của nhân vật

Góc máy thấp

Góc máy thấp được tạo ra bằng cách đặt máy quay thấp hơn tầm mắt của nhân vật trong phim. Ý nghĩa của góc quay phim này chính là đề cao, làm nổi bật nhân vật, cũng như thể hiện sự tôn trọng, ca ngợi dành cho họ.

Góc máy ngang

Trong các góc quay video thì góc máy ngang là sự lựa chọn phổ biến nhất của nhiều nhà sản xuất. Bởi góc quay này thể hiện được hầu như toàn bộ cảm xúc, suy nghĩ, cũng như cử chỉ của các nhân vật trong phim. Góc máy quay ngang giúp người xem dễ dàng nắm bắt nội dung phim hơn, cũng như tạo cảm giác thân mật, gần gũi với họ.

Góc máy ngang
Góc máy ngang thể hiện hầu như toàn bộ cảm xúc của nhân vật

Góc quay toàn cảnh

Góc quay toàn cảnh là góc máy bao quát được toàn bộ cảnh vật bên trong một cửa hàng, một thành phố, hay một quốc gia,… Góc quay này được đánh giá là một trong những góc quay đẹp nhất, do đó chúng thường xuất hiện ở phần đầu của những video. Ý nghĩa của góc máy này là thể hiện khung cảnh tráng lệ, hùng vĩ, giúp thu hút nhiều người xem.

Góc quay cận cảnh

Nếu bạn thấy một khung hình được quay rất sát với nhân vật thì chúng được tạo nên bởi góc quay cận cảnh. Góc máy này sẽ thể hiện được chi tiết những cảm xúc, suy nghĩ và cử chỉ của nhân vật, nhằm giúp người xem hiểu rõ hơn diễn biến cảm xúc của họ

Xem thêm: Sự cần thiết khi sản xuất phim phóng sự doanh nghiệp

Một số lưu ý khi chọn căn chỉnh góc máy

Cách đặt góc máy quay rất quan trọng bởi yếu tố này quyết định đến chất lượng của toàn bộ thước phim. Ngoài đầu tư về hình ảnh, âm thanh, ánh sáng,… bạn cần lưu ý một số điều bên dưới để có thể căn chỉnh góc máy phù hợp nhé.

Đa dạng góc quay

Trong quá trình quay phim, bạn không nên chỉ sử dụng duy nhất một góc máy bởi điều này sẽ gây ra cảm giác nhàm chán cho người xem. Thay vào đó hãy linh hoạt trong việc sử dụng đa dạng các góc quay bằng cách luân phiên thay đổi giữa quay toàn cảnh, quay ngang tầm mắt, hay sử dụng góc máy cao,…

Chú ý đến chuyển động trong khi quay

Cùng với việc thay đổi góc quay thì di chuyển máy quay cũng tạo nên cảm giác hứng thú ở khán giả khi xem video của bạn. Trong quá trình quay phim, bạn hãy linh hoạt di chuyển camera theo chuyển động của các nhân vật trong khung hình. Cần lưu ý rằng việc di chuyển này phải đảm bảo mượt mà và phải bảo đảm toàn bộ nội dung, sự kiện được ghi lại đầy đủ.

Linh hoạt chuyển động những góc máy khi quay phim
Linh hoạt chuyển động khi quay phim

Nên sử dụng công cụ hỗ trợ để căn chỉnh góc máy

Nếu bạn chỉ dùng tay để cầm nắm, thay đổi góc máy và di chuyển máy quay khi sản xuất phim thì nguy cơ xảy ra tình trạng rung, lắc ở đoạn phim được ghi lại là rất cao. Do đó nếu bạn muốn có được những thước phim chất lượng, chuyên nghiệp, hãy cố gắng đầu tư một chiếc máy quay tripod nhằm cố định góc máy trong khi quay bạn nhé.

Xem thêm: Dịch vụ quay TVC chuyên nghiệp cho doanh nghiệp tại Kool Media

Quay TVC quảng cáo là hoạt động cần thiết của các doanh nghiệp. Một video quảng cáo có thu hút, hấp dẫn người xem hay không được quyết định rất lớn bởi góc máy quay. Bạn có thể tham khảo một số góc quay trong bài viết trên, cũng như một vài lưu ý trước khi bắt tay vào việc sản xuất phim quảng cáo. Nếu bạn đang tìm một đơn vị sản xuất video chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với Kool Media theo thông tin sau nhé!

Slide
Hãy liên hệ với Kool Media ngay
để được Tư vấn Miễn phí
Gọi: 0932351123
Gọi ngay: 0906770597
Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp