Các hình thức làm phim doanh nghiệp phổ biến mà doanh nghiệp lựa chọn

Ngày nay, làm phim doanh nghiệp đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược marketing của các doanh nghiệp. Đa dạng hình thức và cách truyền tải thông điệp ấn tượng của phim doanh nghiệp đã giúp làm tăng mức độ uy tín và nâng cao hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp với khách hàng và đối tác.

Xem thêm:

Những kiểu quay video thương hiệu giới thiệu doanh nghiệp ấn tượng
Một số dạng video explainer thường được sử dụng trong quảng cáo
5 mẫu TVC quảng cáo ấn tượng trong ngành F&B

Phim doanh nghiệp là gì? Vì sao cần làm phim doanh nghiệp?

Phim doanh nghiệp chính là “cuốn profile công ty” nhưng được thể hiện dưới hình thức video. Đây là một đoạn video ngắn để doanh nghiệp tự giới thiệu về mình bao gồm lịch sử hình thành, sứ mệnh, định hướng kinh doanh, nhân sự, sản phẩm, dịch vụ,… Sử dụng video doanh nghiệp thay cho những cuốn tài liệu dày cộm đã trở thành xu hướng giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp và khác biệt hơn.

Xem thêm: Top 6 phim giới thiệu về doanh nghiệp hay nhất hiện nay

Để thúc đẩy, quảng cáo hình ảnh thương hiệu nhanh chóng và có hiệu quả, phim doanh nghiệp là lựa chọn tuyệt vời bởi những lợi ích mang lại như:

  • Truyền tải thông điệp ngắn gọn, dễ hiểu, gây ấn tượng mạnh với người xem.
  • Dễ tạo hiệu ứng lan truyền, tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng.
  • Đa dạng hình thức thể hiện giúp doanh nghiệp thoải mái sáng tạo.
  • Tiết kiệm chi phí vì có thể được sử dụng nhiều lần ở các kênh khác nhau.

Các hình thức quay phim doanh nghiệp phổ biến

Thông thường, có 3 hình thức quay phim doanh nghiệp như sau:

Quay phim doanh nghiệp trực tiếp

Đây là hình thức làm phim doanh nghiệp truyền thống. Nếu muốn thực hiện, bạn cần chuẩn bị sẵn kịch bản, sắp xếp cảnh quay, nội dung cần quay cũng như những ai sẽ xuất hiện trong video. Sau đó tiến hành ghi hình ngay tại văn phòng của công ty. Cuối cùng thông qua các phần mềm chỉnh sửa, dựng video để tạo nên video hoàn chỉnh.

Làm phim doanh nghiệp dạng motion graphics

Đây là hình thức làm phim khá mới mẻ và cũng đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Đây là dạng video đồ họa chuyển động. Doanh nghiệp chỉ cần một ý tưởng sáng tạo, sử dụng phần mềm làm phim và nhân sự có tay nghề cao là có thể tạo nên thước phim doanh nghiệp khác biệt và nổi bật. Không cần tốn công để ghi hình trực tiếp nên đây là phương án giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.

Làm phim doanh nghiệp chỉ sử dụng hình ảnh

Là hình thức làm phim doanh nghiệp cực kỳ đơn giản với mức phí rẻ. Video này chỉ đơn giản là tận dụng nguồn tài nguyên hình ảnh có sẵn, cắt ghép chúng với nhau thông qua các ứng dụng hoặc phần mềm làm video. So với 2 hình thức trên thì đây là lựa chọn không tốn nhiều chi phí đơn giản, dễ thực hiện, phù hợp cho các doanh nghiệp không có nhiều ngân sách.

Địa chỉ làm phim doanh nghiệp chất lượng tại TPHCM

Là một agency trẻ kết hợp cùng production house, Kool Media là đơn vị làm phim doanh nghiệp uy tín được nhiều doanh nghiệp tin tưởng hợp tác. Với kinh nghiệm lâu năm, trang thiết bị được đầu tư cùng ekip có chuyên môn cao, Kool Media tự tin sẽ mang đến những thước phim sáng tạo, chất lượng nhất đến với khách hàng.

Kinh nghiệm lâu năm trong nghề

Hơn 5 năm trong nghề, Kool Media đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp kinh doanh đa dạng lĩnh vực như thực phẩm, mỹ phẩm, ngân hàng, bất động sản, nhà hàng,… Chúng tôi hiểu rất rõ đặc điểm và xu hướng marketing từng ngành hàng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đội ngũ nhân sự nhiệt huyết

Đội ngũ nhân sự tại Kool Media là tập thể các bạn trẻ năng động, giàu sáng tạo, nhiệt huyết và có trách nhiệm trong công việc. Bên cạnh đó, Kool Media luôn có tinh thần học hỏi, lắng nghe ý kiến của khách hàng để thấu hiểu và đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Để tạo ra một sản phẩm hoàn thiện là sự kết hợp nhuần nhuyễn từng vị trí từ content, đạo diễn, diễn viên, kỹ thuật, dựng phim,… Tại Kool Media luôn có sự ăn ý từ các thành viên từng bộ phận, làm việc chuyên nghiệp và đi theo quy trình nhất định.

Trang thiết bị hiện đại

Kool Media đầu tư vào các trang thiết bị, máy móc hiện đại, đồng thời cập nhật công nghệ và kỹ thuật mới nhất, hợp thời, bắt kịp trào lưu để mang đến khách hàng những giải pháp làm phim chất lượng nhất.

Một số video doanh nghiệp do Kool Media sản xuất:

Trên đây là những thông tin cơ bản cũng như các hình thức làm phim doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích và giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi làm phim doanh nghiệp. Nếu cần được tư vấn, hãy để lại yêu cầu bên dưới hoặc liên hệ ngay với Kool Media để được tư vấn nhé.

Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp