Nắm bắt trọn bí quyết tạo ấn tượng cho phim quảng cáo

Lần cuối cùng bạn mua thứ gì đó mà bạn không cần nhưng lại cảm thấy muốn mua là khi nào? Có lẽ gần đây hơn bạn nghĩ. Vẫn biết quảng cáo thường “nói quá” về công dụng thực sự của sản phẩm nhưng bạn vẫn quyết định mua do bị thu hút và ấn tượng bởi một thước phim quảng cáo. Việc tạo ấn tượng cho phim quảng cáo là điều mà rất nhiều thương hiệu đang làm để thu hút sự chú ý và chiếm được tình cảm của khách hàng. Hãy cùng Kool Media tìm hiểu những bí quyết cho điều này thông qua bài viết dưới đây nhé!

bí quyết tạo ấn tượng cho phim quảng cáo
Nắm bắt những bí quyết tạo ấn tượng cho phim quảng cáo

Xem thêm: Dịch vụ làm phim Quảng cáo chất lượng tại Tp Hồ Chí Minh

Yếu tố cảm xúc (emotional) dường như bị bỏ quên khi quá tập trung truyền tải thông điệp lý trí (rational) 

Mọi quyết định mua hàng được đưa ra đều dựa trên logic với lý do hợp lý rõ ràng, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Nhiều quyết định mua hàng bị ảnh hưởng bởi cảm giác và cảm xúc mà chúng ta đang trải qua vào thời điểm đó. 

Quảng cáo là để khiến người tiêu dùng mua một cái gì đó. Đánh vào cảm xúc là một cách mạnh mẽ để tạo ấn tượng cho phim quảng cáo và thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Họ có thể không hiểu rằng cảm xúc của họ đang hướng dẫn việc mua hàng của họ, nhưng các nhà quảng cáo biết điều này. 

Công nghệ quảng cáo đang phát triển rất mạnh mẽ và “đánh” trúng tâm lý, xúc cảm của người xem, tạo hiệu quả tốt cho sự phát triển của các mặt hàng, sản phẩm được quảng cáo. Các chiến dịch của Nike là một ví dụ tuyệt vời về điều này, với khẩu hiệu ‘Just Do It’ thường xuất hiện sau khi giới thiệu các vận động viên đã trải qua khó khăn và hy sinh để đạt đến đỉnh cao trong môn thể thao mà họ đã chọn.

sản xuất phim quảng cáo
Bí quyết tạo ấn tượng cho phim quảng cáo | ‘Just Do It’ của Nike

Tạo ra ấn tượng đầy ý nghĩa cho phim quảng cáo

Ngoài “khuôn khổ” thông điệp truyền thông ta cũng nên tập trung tạo ấn tượng cho phim quảng cáo, để lại giá trị ý nghĩa cho người xem. Trong đó bao gồm: ý tưởng sáng tạo, cách câu chuyện được kể và giai điệu giàu cảm xúc của quảng cáo đó. Giờ là lúc bớt phô bày tính năng sản phẩm đơn thuần và bắt đầu xây dựng ý nghĩa thương hiệu. 

Quảng cáo nói về những đặc tính ưu việt và khác biệt của nhãn hiệu có lẽ sẽ làm người tiêu dùng muốn mua sản phẩm hơn. Tuy nhiên quá nhiều quảng cáo liên tục nói về những điều thương hiệu có hơn là mang đến những lợi ích thiết thực dưới góc độ người tiêu dùng thì sẽ rất khó để duy trì lợi thế một cách bền vững.

Xét về dài hạn, các thương hiệu cần xây dựng sự khác biệt có ý nghĩa về mặt cảm xúc trong tâm trí người tiêu dùng, cần vượt ra ngoài thông điệp truyền thông và tập trung vào tạo ấn tượng cho phim quảng cáo để lại cho người xem. 

sản xuất phim quảng cáo ấn tượng
Để lại sự ấn tượng thông qua cảm xúc là một cách tuyệt vời.

Xây dựng thương hiệu trên phim quảng cáo

Mất nhiều công sức và tiền bạc để tạo lên một quảng cáo hấp dẫn người xem nhưng lại vô tình bỏ quên ý nghĩa cuối cùng của nó. Một đoạn video dù hay như thế nào mà không thể hiện thương hiệu sẽ không giúp tăng giá trị thương hiệu. 

Xây dựng thương hiệu trên phim quảng cáo là một trong những cách hiệu quả để nâng cao nhận diện thương hiệu và tăng cường giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp. Khi tạo ra một phim quảng cáo độc đáo và chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể tạo dựng được lòng tin và sự nhận diện về thương hiệu từ khách hàng.

Thách thức đặt ra cho các marketer là phải tạo ra câu chuyện phù hợp với thương hiệu của mình. Bạn có thể tạo ra một câu chuyện hoặc nhân vật để khách hàng có thể liên kết với sản phẩm của bạn. Điều này giúp khách hàng nhớ đến sản phẩm của bạn và tạo niềm tin vào thương hiệu của bạn. Bên cạnh đó, những hình ảnh và màu sắc được sử dụng cũng cần tương thích với thương hiệu để tạo ra một phim quảng cáo đồng bộ và dễ nhận diện.

Xem thêm:

Quảng cáo “Đúng nơi, đúng lúc”

Quảng cáo đúng lúc, đúng chỗ là một yếu tố quan trọng để tạo ấn tượng cho phim quảng cáo và đạt được hiệu quả tốt trong chiến dịch quảng cáo. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải có một chiến lược quảng cáo toàn diện và khả năng phân tích và đánh giá đối tượng khách hàng một cách chính xác.

Để quảng cáo đúng lúc, doanh nghiệp cần phải tìm hiểu về thói quen và hành vi tiêu dùng của đối tượng khách hàng mình muốn nhắm tới. Việc tìm hiểu này giúp doanh nghiệp biết được lúc nào đối tượng khách hàng của mình thường sử dụng các kênh truyền thông và nơi đóng chân của họ. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định thông minh về thời gian và nơi đăng tải quảng cáo của mình.

Xem thêm: Đầu Tư Dựng Phim Quảng Cáo, Doanh Nghiệp Cần Chú Ý Những Điều Gì? 

Ngày nay, TV không phải điểm duy nhất bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình, mà trên Website, YouTube, Facebook, TikTok… tất cả đều có thể là nơi bạn quảng cáo thương hiệu một cách nhanh chóng và hiệu quả, với chi phí thấp hơn nhiều so với kênh truyền hình. Chọn đúng kênh không có nghĩa là chỉ chọn kênh nào người dùng thường xem, mà nó còn phải đúng nơi để họ dễ chấp nhận nhất và đúng với hình thức làm họ cảm thấy tích cực với quảng cáo.

Với việc quảng cáo đúng lúc, đúng chỗ, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí quảng cáo và đạt được hiệu quả tốt hơn. Khách hàng sẽ nhận được thông điệp phù hợp với nhu cầu và thói quen tiêu dùng của họ, từ đó tạo sự nhận biết và tạo ấn tượng cho phim quảng cáo của doanh nghiệp. 

dịch vụ sản xuất phim quảng cáo ấn tượng
Dịch vụ sản xuất phim quảng cáo ấn tượng | Kool Media

Tổng kết – bí quyết tạo ấn tượng cho phim quảng cáo

Tổng kết lại, tạo ấn tượng cho phim quảng cáo là một công việc không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nếu được thực hiện đúng cách và có chiến lược tốt, phim quảng cáo có thể trở thành một công cụ quan trọng để thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu. 

Để làm được điều này, chúng ta cần tìm hiểu rõ về đối tượng khách hàng, các yếu tố quan trọng của một phim quảng cáo thành công, và đưa ra chiến lược phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất. Với những kinh nghiệm và kiến thức được chia sẻ trong bài viết này, hy vọng rằng bạn sẽ thành công trong việc tạo ra những phim quảng cáo ấn tượng và giúp thương hiệu của mình phát triển mạnh mẽ trên thị trường.

Hãy liên hệ ngay với Kool Media nếu bạn đang cần tìm một đơn vị sản xuất phim quảng cáo uy tín, chuyên nghiệp nhé, chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn!

Slide
Hãy liên hệ với Kool Media ngay
để được Tư vấn Miễn phí
Gọi: 0932351123
Gọi ngay: 0906770597
Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp