Video hướng dẫn sử dụng app là gì?

Video hướng dẫn có khả năng truyền đạt hiệu quả những thông điệp và hình ảnh doanh nghiệp mong muốn đến những khách hàng mục tiêu. Người dùng sẽ xem trước được những hiệu ứng đồ họa bắt mắt, tính năng nổi bật,… và không cần tải xuống ứng dụng. Để biết cách xây dựng video hướng dẫn sử dụng app, hãy đọc ngay bài viết bên dưới bạn nhé.

Video hướng dẫn sử dụng app là gì? Lợi ích của video hướng dẫn

Video hướng dẫn sử dụng app được hiểu là các video được sản xuất nhằm giới thiệu ứng dụng của doanh nghiệp đến đối tượng người xem phù hợp. Nội dung của những video này chủ yếu tập trung vào hướng dẫn sử dụng app giúp người dùng hiểu hơn về những công dụng app có thể mang lại.

Video hướng dẫn sử dụng app là gì? Lợi ích của video hướng dẫn

Video hướng dẫn sử dụng app là gì?

Vì có khả năng truyền đạt thông tin hiệu quả hơn so với văn bản nên các video quảng cáo thường nhận được nhiều lượt chia sẻ hơn. Từ đó, sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp cũng được nhiều người xem biết đến hơn.

Các bước tạo video hướng dẫn sử dụng app

Để tạo nên một video hướng dẫn sử dụng độc đáo, thu hút nhiều người xem, bạn cần thực hiện khá nhiều bước từ xác định đối tượng người xem đến xây dựng nội dung phù hợp. Bên dưới là quy trình xây dựng video quảng cáo bạn có thể tham khảo:

Xác định đối tượng người xem

Để định hướng nội dung cho video, bạn cần xác định đối tượng người xem của mình. Theo đó, bạn cần nắm được tính cách, hành vi, thói quen,… của họ để xây dựng nội dung video phù hợp.

Lập kế hoạch ngân sách và thời lượng cho video

Tiếp đến, bạn cần xác định thời lượng của video quảng cáo. Bạn chỉ nên giới hạn thời lượng của video quảng cáo không quá 2 phút giúp người xem trên mạng xã hội không bị nhàm chán. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định ngân sách doanh nghiệp có thể chi trả để sản xuất video trước khi bắt đầu xây dựng nội dung.

Lập kế hoạch ngân sách và thời lượng cho video

Lập kế hoạch ngân sách và thời lượng cho video

Cần xác định ngân sách trước khi bắt đầu xây dựng video.

Chọn kênh phát video

Có rất nhiều kênh để phát video quảng cáo như trang web chính thức của doanh nghiệp, mạng xã hội,… Khi chọn kênh phát video, bạn cần chú ý đến quy định và cộng đồng người sử dụng trên kênh đó có phù hợp với kế hoạch của doanh nghiệp hay không.

Xem thêm: Video quảng cáo animation – Phong cách dẫn đầu trong ngành Tiếp thị Truyền thông

Chọn lọc nội dung nổi bật

Ở bước này, bạn cần liệt kê những nội dung, thông điệp muốn truyền đạt thông qua video. Đối với video hướng dẫn, bạn cần chọn lọc những tính năng nổi bật trên ứng dụng và đưa ra các bước sử dụng app. Bạn hãy cố gắng thể hiện các công dụng hữu ích của app người dùng sẽ nhận được khi cài đặt thông qua nội dung video.

Đo lường kết quả

Sau khi chiến dịch quảng cáo bằng video hướng dẫn, bạn cần đo lường kết quả đạt được để rút kinh nghiệm cho những lần tiếp theo. Cụ thể, các tiêu chí đo lường hiệu quả của video quảng cáo gồm: Đối với mục tiêu nhận biết (Awareness), bạn cần đo lường các chỉ số: Lượt xem, lượt hiển thị, số lượng người xem, mức độ nhận biết và mức độ gợi nhớ quảng cáo; Đối với mục tiêu thu hút sự chú ý (Consideration), bạn cần đo lường các chỉ số: Lượt bình chọn, thời gian xem, mức độ yêu thích và mức độ quan tâm đến thương hiệu; Đối với mục tiêu kêu gọi hành động (Action), bạn cần đo lường các chỉ số: Lượt nhấp, lượt gọi điện, lượt đăng ký và số lượt tải xuống ứng dụng.

Đo lường kết quả để rút ra những nhược điểm cần khắc phục

Đo lường kết quả để rút ra những nhược điểm cần khắc phục

Xem thêm: Quy trình dựng video chuyên nghiệp cho người mới

Một số lưu ý khi tạo video hướng dẫn sử dụng app

Video hướng dẫn sử dụng app giúp doanh nghiệp đẩy mạnh số lượt tải về ứng dụng, từ đó tăng nhanh doanh số. Khi tạo video, bạn cần chú ý một vài điều sau:

Tạo ấn tượng trong 5 giây đầu tiên

Nhằm thu hút người dùng xem hết video quảng cáo, bạn cần đặt những tính năng và công dụng nổi bật của ứng dụng trong 5 giây đầu tiên. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo nội dung và hình ảnh ở các phần video phải chuyển động mượt mà, hấp dẫn và có sự liên kết chặt chẽ với nhau.

Tìm hiểu về nền tảng phát video

Mỗi nền tảng sẽ có những quy định khác nhau về video. Chẳng hạn, Instagram có quy định là video tải lên phải có tỷ lệ khung hình từ 1,91:1 đến 9:16, dung lượng tối đa 650MB và độ phân giải tối thiểu là 720 pixel. Do đó, bạn cần tìm hiểu quy định ở các nền tảng dự định phát video để đảm bảo chiến dịch quảng cáo được hiệu quả hơn.

Mỗi nền tảng phát video có những quy định riêng

Mỗi nền tảng phát video có những quy định riêng

Chú ý đến vấn đề bản quyền

Vi phạm bản quyền là một trong những vấn đề các doanh nghiệp thường xuyên mắc phải khi xây dựng video. Nếu trong video của bạn có một đoạn nhạc, hình ảnh hay thậm chí một dòng chữ nhỏ vẫn có thể bị đánh dấu bản quyền. Do đó, bạn không nên ăn cắp ý tưởng và các sản phẩm của người dùng khác để tránh bị gỡ video. Video hướng dẫn là công cụ quảng cáo rất hiệu quả khi doanh nghiệp muốn tăng nhanh lượt cài đặt ứng dụng của mình. Hãy tham khảo các bước hướng dẫn và một vài lưu ý của Kool Media khi xây dựng nội dung video trong bài viết trên để lên kế hoạch quảng cáo với video bạn nhé.

Slide
Hãy liên hệ với Kool Media ngay
để được Tư vấn Miễn phí
Gọi: 0932351123
Gọi ngay: 0906770597
5/5 - (1 bình chọn)
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp