Top 6 kiểu video giới thiệu nhà hàng thu hút người xem

Top 6 kiểu video giới thiệu nhà hàng thu hút người xem

Nhà hàng, cà phê là ngành hàng phổ biến, được nhiều người lựa chọn khi muốn làm kinh doanh. Vì lẽ đó mà các nhà hàng “mọc lên” như nấm, kéo theo tình trạng cạnh tranh khốc liệt. Và nếu chiến dịch marketing của bạn không có gì đặc sắc, nhất là không có những video quảng cáo chất lượng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh của nhà hàng.

Để giải quyết bài toán trên cho các chủ nhà hàng, Kool Media sẽ gợi ý cho bạn top 6 kiểu video giới thiệu nhà hàng dưới đây.

Xem thêm:

Bài học thành công từ những TVC quảng cáo của Vinamilk
Làm thế nào để sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp gây ấn tượng với người xem
Dịch vụ quay video quảng cáo spa uy tín tại TPHCM

1. Video trải nghiệm trực tiếp tại nhà hàng

Đây là một ý tưởng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả quảng cáo rất tốt cho các nhà hàng, quán cà phê, quán ăn,… Với hình thức video trải nghiệm trực tiếp tại nhà hàng giúp người xem như hóa thân thành nhân vật trong video và họ sẽ cảm thấy thân thiện hơn với nhà hàng. Bạn có thể tự quay video hoặc nhờ các reviewer đến trải nghiệm và quay lại video quảng cáo. Hình thức đơn giản nhất là reviewer sẽ đến dùng thử món ăn và chia sẻ cảm nhận khi ghé đến nhà hàng cũng như đưa ra những lưu ý với những khán giả có ý định muốn đến trải nghiệm.

video giới thiệu nhà hàng thu hút người xem
Video trải nghiệm mang lại cảm giác chân thực, gần gũi với khán giả

2. Video recap sự kiện tại nhà hàng

Trong thời đại ngày nay, kinh doanh nhà hàng không chỉ đơn thuần mang đến những món ăn ngon cho thực khách mà đây còn là nơi diễn ra các sự kiện nổi bật. Bằng cách tạo video recap lưu lại những khoảnh khắc, sự kiện đó, bạn có cơ hội “khoe” tính chuyên nghiệp và khác biệt so với các đối thủ của mình.

Hơn nữa, những video recap dễ dàng thu hút khách hàng cũ, họ muốn tìm thấy hình ảnh của mình vào ngày hôm đó. Từ đó có thể làm tăng tương tác cho các bài đăng trên mạng xã hội của bạn thật dễ dàng.

3. Video hướng dẫn nấu ăn

Đây là một dạng video không thể thiếu đối với các cửa tiệm nhà hàng hay quán cà phê. Bạn có thể làm video ngắn về cách chế biến một món ăn hoặc những mẹo hay để món ăn được hấp dẫn hơn. Video dạng này có khả năng thu hút sự chú ý và kích thích cảm giác thèm ăn. Đây cũng là cách để nhà hàng thăm dò thị trường trước khi tung ra một món ăn mới. 

Video hướng dẫn nấu ăn
Video hướng dẫn nấu ăn thu hút người xem

4. Video phỏng vấn khách hàng

Những ý kiến đánh giá của khách hàng là minh chứng rõ nhất cho chất lượng món ăn và dịch vụ tại nhà hàng của bạn. Bạn có thể tạo một video ngắn thu thập những feedback tốt của khách hàng. Những video phỏng vấn khách hàng như thế này là một cách tốt để khẳng định chất lượng và tăng mức độ tin tưởng của người xem.

Video phỏng vấn khách hàng
Video phỏng vấn khách hàng giúp nâng cao uy tín nhà hàng

5. Video hậu trường

Những cảnh quay hậu trường (Behind the scenes) cũng là một ý tưởng thú vị khi bạn muốn quảng cáo cho nhà hàng. Đó có thể là cảnh quay công tác chuẩn bị trước một buổi tiệc, công tác chuẩn bị trước khi nhà hàng mở cửa, hoạt động trong nhà bếp,… Những cảnh quay thực tế, vui nhộn từ hậu trường cung cấp cho người xem những hình ảnh chân thật và quá trình hoạt động chuyên nghiệp tại nhà hàng.

6. Video giới thiệu nhà hàng

Một video giới thiệu về quán của bạn, câu chuyện khởi nghiệp hoặc ý tưởng hình thành nên nhà hàng cũng là một video quảng cáo hấp dẫn, thu hút người xem. Với video này, khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quan, biết thêm các thông tin thú vị hơn về nhà hàng. Và nếu bạn có những câu chuyện hay thì rất có thể video của bạn sẽ chạm đến trái tim của người xem đấy.

Trên đây là 6 kiểu video giới thiệu nhà hàng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất tốt. Bạn hãy cân nhắc và lựa chọn những loại video phù hợp với doanh nghiệp của mình hoặc kết hợp thêm các dạng video quảng cáo khác. Nhưng cho dù lựa chọn video nào thì bạn hãy nhớ xem video là phương tiện để giao tiếp với khách hàng, giúp khách hàng hiểu hơn về doanh nghiệp để từ đó gia tăng niềm tin của khách hàng nhé.

Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp