Gợi ý 4 cách sử dụng video trong email marketing mang lại hiệu quả cao

Theo bạn, một email marketing như thế nào có thể kích thích người nhận mở thư. Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến một tiêu đề ấn tượng, hình ảnh hấp dẫn, hay lời kêu gọi hành động thu hút,… Điều này đúng nhưng chưa đủ nếu như bạn bỏ qua video khi gửi email marketing.

Vậy video email marketing là gì? Và có những cách sử dụng video như thế nào để hiệu quả khi gửi email marketing? Tất cả sẽ được Kool Media bật mí ngay sau đây. Cùng theo dõi nhé.

Xem thêm:

5 lý do doanh nghiệp nên chọn video 3D trong chiến lược truyền thông
Dịch vụ quay phim quảng cáo máy lọc không khí uy tín tại TPHCM
Top 5 TVC quảng cáo sữa cho bé hay nhất của Vinamilk

Video Email Marketing là gì?

Video là công cụ quen thuộc được sử dụng để quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, và được xuất hiện trên các kênh truyền thông. Video Email Marketing chính là các video được sử dụng trong chiến lược quảng cáo qua email của doanh nghiệp.

Mặc dù sử dụng video trong email marketing không phổ biến bằng các cách truyền thông khác nhưng hiệu quả nó mang lại đáng để bạn cân nhắc. Thông qua video được gửi, người nhận thư tiếp nhận thông điệp một cách rõ ràng, cụ thể hơn. Từ đó giúp họ hiểu thêm và có phản hồi tích cực hơn với sản phẩm, thương hiệu.

Video Email Marketing
Video Email Marketing là video được dùng trong chiến lược quảng cáo qua email

4 cách sử dụng video trong email marketing hiệu quả

Video được đánh giá là công cụ tiếp thị hiệu quả giúp bạn truyền tải thông tin đến khách hàng một cách trực quan và sinh động nhất. Để mang lại hiệu quả truyền thông tốt nhất, bạn hãy tham khảo 4 gợi ý video dưới đây:

4.1 Lựa chọn nội dung video gửi email

  • Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới

Khi công ty tung ra sản phẩm hoặc dịch vụ mới là lúc bạn cần thông báo điều này cho khách hàng của mình. Và một video giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ mới là điều cần thiết lúc này. Thông qua video, người xem dễ dàng nắm bắt được những thông tin quan trọng về sản phẩm mới này.

  • Video feedback của khách hàng

Phản hồi tốt từ khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ là bằng chứng rõ nhất giúp khách hàng mới tin tưởng doanh nghiệp. Áp dụng video này khi gửi email sẽ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi. Bạn hãy thu thập review ủng hộ từ khách hàng và edit thành một video hoàn chỉnh. Lưu ý video này chỉ nên dưới 1 phút và hãy nhúng video vào vị trí khiến người đọc quan tâm.

Video này chỉ nên có thời lượng ngắn 2 – 3 phút, tập trung giải quyết vấn đề, tránh dài dòng lan mang.

Lựa chọn nội dung video gửi email
Video trong email marketing cần ngắn gọn, rõ ý
  • Video hướng dẫn sử dụng

Video hướng dẫn sử dụng là một dạng video thu hút được người xem, vì nó giúp giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Để làm tốt video này, bạn cần hiểu rõ đối tượng người nhận thư là ai, họ có những thắc mắc nào với sản phẩm và tập trung “gỡ rối” từng thắc mắc đó.

4.2 Gửi newsletters kèm theo video

Người dùng đã đăng ký nhận bản tin (newsletters) của doanh nghiệp là đối tượng tuyệt vời để gửi video email marketing. Đính kèm video khi gửi newsletters cũng là một cách hay để doanh nghiệp cung cấp thông tin đến người đọc tin một cách sinh động, hấp dẫn hơn. Từ đó, kích thích họ quan tâm nhiều hơn đến sản phẩm hoặc dịch vụ.

Gửi newsletters kèm theo video
đính kèm video khi gửi newsletters

4.3 Chèn biểu tượng hoặc từ “video” vào câu chủ đề trong email

Như đã nói ở trên, tiêu đề có sức ảnh hưởng rất lớn, quyết định tỷ lệ nhấp chuột mở thư của người nhận mail. Và dĩ nhiên nếu bạn muốn khách hàng xem video thì hãy chèn từ “video” vào tiêu đề của thư.

Một câu tiêu đề hấp dẫn có “video” người nhận sẽ hào hứng, họ biết rằng họ sắp nhận được một điều gì đó đặc biệt từ bạn thông qua video này.

4.4 Tăng trải nghiệm cá nhân hóa

Khi phân tích cách số liệu trên các nền tảng như youtube, facebook hay website, bạn sẽ biết các đối tượng nào đang xem dở dang video của mình. Bạn có thể gửi video này đến họ thông qua email để họ có thể tiếp tục xem video. Việc làm tăng trải nghiệm cá nhân hóa như vậy giúp mối quan hệ giữa thương hiệu và khách hàng trở nên gần gũi, đồng thời làm tăng lượt xem video.

Như vậy, Kool Media đã gợi ý cho bạn 4 cách sử dụng video trong email marketing mang lại hiệu quả cao. Đầu tư chất lượng video kết hợp cùng chiến lược quảng cáo qua email hợp lý là giải pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng cũ và mới. Vẫn còn rất nhiều giải pháp hay với video giúp doanh nghiệp quảng cáo tốt hơn. Đừng quên đón xem các bài viết khác để cập nhật thêm kiến thức bổ ích khác từ Kool Media nhé.

Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp