Social Video Và Những Điều Cần Biết Để Triển Khai Thành Công

Social video hiện đang trở thành một xu hướng trong làm Marketing Online. Bởi vì nó mang đến một cơ hội rất tuyệt vời cho doanh nghiệp trong xây dựng khả năng tương tác nơi khách hàng. Hãy cùng Kool Media tìm hiểu rõ hơn về social video thông qua bài viết này, nhé!

Social video là gì? 

Social video là một thành phần của kế hoạch truyền thông video marketing. Doanh nghiệp sử dụng những video tiếp thị ngắn và phân phối trực tuyến bằng các kênh truyền thông xã hội – dựa vào những người theo dõi họ để chia sẻ chúng sau khi xem.

Hiểu một cách đơn giản, social video là những loại video được làm và chia sẻ riêng trên social media như Facebook, Instagram, và Youtube,…Nó được tạo ra không nhằm mục đích marketing ngay lập tức mà nó hướng tới tăng được lượt xem, lượt tương tác và tạo ra hiệu ứng tốt thu hút. 

Social Video = Online Video + Social Media + Marketing

Social Video
Social Video là gì? (ảnh minh họa)

Tại sao doanh nghiệp nên triển khai social video? 

Sức mạnh lớn nhất của các nền tảng mạng xã hội là khả năng kết nối và chia sẻ thông tin với bất kỳ ai trên toàn cầu hoặc với nhiều người (cộng đồng) trong cùng một thời điểm.

Tính đến năm 2022, có khoảng 5 tỷ người dùng mạng xã hội trên toàn cầu, trong đó Facebook khoảng 2.9 tỷ người dùng, TikTok và Instagram đều có hơn 1 tỷ người dùng và nhiều nền tảng khác.

Từ đó, các social video dễ dàng truyền đi thông điệp, dễ lan tỏa và khiến người dùng được tiếp cận dễ dàng. Họ vừa giải trí vừa có thể biết đến sản phẩm, doanh nghiệp của bạn dễ dàng nhất. Các social video cũng có thể tăng khả năng chuyển đổi và mang lại giá trị cao nếu nó thu hút người dùng tạo được hiệu ứng và sự tin tưởng lớn khách hàng. 

Làm thế nào để một video trở thành “social?”

Trong một thế giới tràn ngập các thông điệp tiếp thị và quảng cáo, việc tạo ra nội dung vượt lên trên tất cả là một yêu cầu cao đối với các nhà tiếp thị. Luôn có áp lực phải tạo nội dung hấp dẫn, hài hước hoặc có giá trị – đồng thời truyền cảm hứng cho người xem chia sẻ nội dung với mạng của họ – và không có gì đảm bảo rằng sẽ đạt được lượng người xem cao hoặc nội dung đó sẽ hiệu quả. 

Những doanh nghiệp cần phải làm việc không ngừng để tìm ra cách biến đổi các ý tưởng sáng tạo của họ thành social video. Để đảm bảo nội dung của họ sẽ kéo lượt truy cập và tương tác của khách hàng. Sau đây là một số gợi ý giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa sức mạnh của social video.

Nghiên cứu và đưa ra chiến lược đúng đắn

Để một thương hiệu tạo ra nội dung có giá trị và phù hợp với khách hàng và những người ủng hộ họ, bạn phải hiểu sở thích, nhu cầu và giá trị của họ. Hầu hết các thương hiệu đã thực hiện một số điều này dưới hình thức nghiên cứu thị trường, đây là bước đầu tiên tốt đẹp – nhưng nó phải mang tính cá nhân hơn một chút.

Từ đó, một chiến lược kể chuyện có thể được phát triển để đảm bảo rằng những câu chuyện phù hợp được kể – để video không chỉ thú vị mà còn cộng hưởng và truyền cảm hứng cho người xem, tăng khả năng chúng sẽ được chia sẻ. Hãy nhớ rằng với các social video, cuối cùng thì người xem sẽ kiểm soát việc phân phối – vì vậy bạn không nên bỏ qua bước này.

Xem thêm: Làm Video Marketing chỉ trong 5 bước đơn giản, hiệu quả cao

Sáng tạo nội dung thu hút và phù hợp với nền tảng 

Người dùng trên nền tảng “dễ thay đổi” như Facebook và Instagram không phải đang “muốn” xem video, mà là đang lướt qua dòng thời gian để xem có content nào đó thú vị. Nên việc thu hút sự chú ý và bắt mắt người xem cực kỳ quan trọng khi làm video cho những nền tảng này.

Video là một định dạng vô cùng linh động cho phép bạn thỏa sức sáng tạo. Tạo được một video với nội dung thu hút chắc chắn sẽ tăng được mức độ tương tác của người xem. Video của bạn cần phản ánh được chính xác mối quan tâm của khách hàng tiềm năng. Nên kể một câu chuyện ý nghĩa và khuyến khích sự tương tác của khách hàng với thương hiệu.

Social Video
TikTok – nền tảng social đang trở thành xu hướng trong thời gian gần đây

Xem thêm: “Bắt Trend” Xu Hướng Quảng Cáo Sẽ Lên Ngôi Trong Năm 2023

Sản xuất và phân phối 

Sau khi tìm đến đơn vị sản xuất social video cho doanh nghiệp bạn, bước tiếp theo làm thế nào để phân phối các video đó. Sử dụng các kênh tiếp thị qua email, phương tiện truyền thông xã hội và blog hiện có là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Những người có ảnh hưởng có thể giúp câu chuyện của bạn phát triển mạnh trên mạng và mở rộng tới những đối tượng mới.

Xác định những người có ảnh hưởng phù hợp (blogger nổi tiếng, “ngôi sao” Twitter, người hâm mộ hoặc khách hàng trung thành, người nổi tiếng), chia sẻ nội dung với họ và/hoặc gắn thẻ họ trong bài đăng có thể tăng hiệu quả của việc khởi chạy chiến dịch video trên mạng xã hội. Ngoài ra còn có một số đơn vị chuyên tung ra nội dung được sản xuất để chia sẻ xã hội.

Social Video
(ảnh minh họa)

Đánh đúng vào đối tượng khách hàng

Làm thế nào để social video có thể thành công? Công thức thành công dành cho các thương hiệu đó là cung cấp một nội dung đánh đúng vào đối tượng khách hàng. Điều này giúp tăng độ tương tác trong môi trường social.

Các marketer cần xác định thông điệp truyền tải trong video social để đưa ra những thông điệp quan trọng để tán gục mọi khách hàng, khi chúng ta đã hiểu những vấn đề ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của cả các khách hàng. Vậy thì có nguồn cơn, có nguyên nhân rồi chúng ta chỉ cần gây chú ý và thuyết phục khách hàng tiềm năng.

Doanh nghiệp bạn đã tung ra các “social video” chưa?

Vào thời buổi công nghệ ngày càng phát triển, hình thức sử dụng công nghệ internet để quảng cáo, tiếp thị tới khách hàng đang được ưu tiên sử dụng. Không có gì ngạc nhiên khi social video đã trở thành nội dung phổ biến và rộng rãi nhất trên mạng xã hội. Và đã cho thấy chính nó là hiệu quả nhất để thúc đẩy sự tham gia và tăng lượng khán giả.

Social video là một trong những công cụ quan trọng cho marketer vì nó mang đến một cơ hội rất tuyệt vời để xây dựng khả năng tương tác nơi khách hàng và phát triển hình ảnh thương hiệu. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu và tận dụng được những lợi thế đó trên các trang mạng xã hội. Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích về social video là gì và cách làm hiệu quả. 

Slide
Hãy liên hệ với Kool Media ngay
để được Tư vấn Miễn phí
Gọi: 0932351123
Gọi ngay: 0906770597
5/5 - (1 bình chọn)
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp