Làm thế nào để phim quảng cáo của doanh nghiệp được khách hàng đón nhận?

Để hoàn thiện một phim quảng cáo hoàn chỉnh, bạn và đội ngũ của bạn phải tốn rất nhiều thời gian, công sức, chất xám và tiền bạc. Nhưng trớ trêu thay không phải quảng cáo nào cũng “được lòng” khách hàng. Vậy làm thế nào để phim quảng cáo của doanh nghiệp được đón nhận?

Theo các nghiên cứu tâm lý, có 3 lý do để chúng ta yêu mến một ai đó. Một là họ đẹp. Hai là họ giống ta. Ba là họ thích ta trước. Và bạn hoàn toàn có thể ứng dụng điều này trong quảng cáo.

Xem thêm:

Dịch vụ chụp hình thiết kế profile chuyên nghiệp cho doanh nghiệp
Những thông tin cần biết trước khi sản xuất phim doanh nghiệp
Quy trình quay phim giới thiệu doanh nghiệp chuẩn Quốc Tế

Phim quảng cáo phải đẹp

Muốn được người tiêu dùng thích, đầu tiên phim quảng cáo của bạn phải đẹp. Khi chi quá ít ngân sách để làm TVC, kỹ thuật quay tệ, trang phục thì xấu, âm nhạc hiệu ứng chán phèo, quảng cáo của bạn sẽ lép vế ngay trước các quảng cáo đẹp đến từng giây.

phim quảng cáo của doanh nghiệp được khách hàng đón nhận
Muốn không bị lép vế phim quảng cáo của bạn phải đẹp từng xăng ti mét

Tương đồng với người tiêu dùng

Đẹp thôi chưa đủ, phim quảng cáo phải có nét tương đồng với người tiêu dùng. Đó có thể là tương đồng về xuất thân, quan điểm, sở thích, tính cách của người tiêu dùng. Phim quảng cáo của bạn có thể “bắt chước” lại người tiêu dùng, hãy kể về câu chuyện của họ. 

TVC Meizan Gold

Hầu như các quảng cáo được khán giả đón nhận đều bắt chước lại cuộc sống của người tiêu dùng, từ ngôn ngữ đời thường, phong cách thời trang, những câu chuyện trong giờ giải lao, trong các bữa ăn gia đình. 

Chẳng hạn, bạn hãy nói về tuổi trẻ và những ước mơ và sai lầm của họ, rồi cho họ sống lại khoảnh khắc ấy một lần nữa với bộ thời trang trẻ trung dành cho lứa tuổi trung niên của bạn. Hay giúp họ nhớ lại những chuyến đi tuyệt vời trong đời, về những khởi đầu mới sau những chuyến đi ấy. Và sau đó giới thiệu ưu đãi từ các tour du lịch của bạn.

Có rất nhiều cách để bạn kể câu chuyện của khách hàng. Bạn cần nỗ lực để cho khách hàng của bạn thấy rằng giữa phim quảng cáo và họ có nét tương đồng nào đó. Hãy cho họ cảm giác quen thuộc, như chính họ là nhân vật trong phim quảng cáo vậy.

Tương đồng với người tiêu dùng
Phim quảng cáo cần có nét tương đồng với khách hàng

Tôn vinh khách hàng

Cuối cùng,để khách hàng thích mình thì thương hiệu cần thích họ trước. Bằng cách hãy tôn vinh khách hàng của bạn một cách thật lòng.

Hãy tôn vinh họ là những người mẹ siêu phàm, ông bố siêu nhân, những đứa trẻ thông minh, sáng tạo, những con người kiên trì không bao giờ bỏ cuộc, những cô gái tự tin; yêu đời và đầy chất riêng.

Trong thực tế, đã có rất nhiều video quảng cáo đi theo phong cách này và nhận hiệu ứng rất tốt từ khán giả. Chẳng hạn nước uống tôn vinh những vận động viên giữ đời thường. Tôn vinh những tài xế gan da trên đường khi thay nhớt Castrol. Hay những doanh nhân quyết đoán trên thương trường khi bận áo An Phước,…

Ngoài 3 yếu tố trên, để phim quảng cáo được khách hàng đón nhận, doanh nghiệp phải nói về chúng bằng hình thức mà người tiêu dùng yêu thích.

Xem thêm: Làm phim quảng cáo uy tín nhất chuyên nghiệp TPHCM

Dùng hình thức yêu thích của khách hàng

Cường điệu hóa hoặc nói quá lên là cách mà các nhà quảng cáo hay dùng. Vì quảng cáo mà không nói quá lên một tí sẽ không thú vị và chẳng ai muốn xem.

Thực tế, khi xem một video có phần nói quá lên nhưng cuối cùng câu chuyện vẫn vui và thú vị, thì người xem vẫn đón nhận thông điệp mà video truyền tải. Giống như chẳng ai tin uống sữa đậu nành Vinasoy có khả năng đấm vỡ tường, nhưng điều quan trọng là mọi người vẫn tin uống sữa này vô chắc xương hơn. 

Bất cứ sản phẩm nào cũng có thể tìm được một câu chuyện thú vị. Công việc của bạn là chuyển những thông tin khô khan của sản phẩm thành câu chuyện thú vị có phần hơi quá nhưng người tiêu dùng lại thích nghe. Bạn có thể kể một câu chuyện vui, truyện ngôn tình lãng mạng, sáng tạo bài hát, dựng điệu nhảy, làm phim hoạt hình, phim hành động,… để thu hút sự chú ý của người xem.

Trên đây là một số nguyên tắc doanh nghiệp cần lưu ý trong quá trình làm phim quảng cáo. Đừng quên áp dụng những bí quyết được chia sẻ ở trên để giúp phim quảng cáo của bạn nhanh chóng được khách hàng chấp nhận và yêu thích chúng nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp