KHỞI ĐỘNG CHIẾN DỊCH TẾT 2024: BÍ QUYẾT SẢN XUẤT CÁC VIDEO QUẢNG CÁO TẾT ĐẦY ẤN TƯỢNG

Càng gần cuối năm, hương vị Tết lại ngập tràn khắp không gian. Đó là những ngày rộn ràng mua sắm bánh kẹo, tất bật chuẩn bị đón Tết với hoa đào, hoa mai, cây quất và những món ăn truyền thống. Đó cũng là cơ hội tuyệt vời để các brand tăng doanh thu bằng những video quảng cáo Tết 2024 sáng tạo và lan tỏa trên các nền tảng Fanpage, Website, Youtube…

Hãy cùng Kool Media thông qua bài viết này, tìm hiểu xem các thể loại video nào phù hợp để quảng bá thương hiệu vào mùa tết và cách thức nào giúp doanh nghiệp sở hữu một video quảng cáo tết đầy ấn tượng.

Các thể loại video quảng cáo phù hợp “thực hiện hóa” chiến dịch tết

Tùy vào mục tiêu, đối tượng và ngân sách của chiến dịch, doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong những thể loại video quảng cáo sau đây để thực hiện cho chiến dịch tết của mình:

Video virals:

Đây là những video quảng cáo có nội dung hài hước, gây cười, gây bất ngờ hoặc gây xúc động cho người xem. Những video này thường có thời lượng ngắn, từ 30 giây đến 3 phút, và được phát tán trên các nền tảng xã hội như Facebook, YouTube, TikTok, Instagram… Mục tiêu của những video này là tạo ra sự lan tỏa, tương tác và chia sẻ của cộng đồng mạng, từ đó nâng cao nhận diện thương hiệu và tạo dựng mối quan hệ với khách hàng. Một ví dụ điển hình về thể loại video viral thành công cho chiến dịch tết 2023

Pepsi – Chuyến tàu dài nhất

Năm 2022, Pepsi và Trung ương Đoàn đã thực hiện chiến dịch “Mang Tết về nhà 2022”, nhân rộng sứ mệnh hướng đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng. Đến năm 2023, chiến dịch tết được thực hiện, lấy ý tưởng từ chuyến tàu về quê. Đằng sau hình ảnh “chuyến tàu 3 màu” đang phủ sóng cộng đồng mạng, lại là một câu chuyện cảm động về hành trình về nhà của những người con xa xứ và đầy cảm hứng về sức mạnh cộng đồng. 

Khi nhắc đến những chuyến tàu, ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng là sự nối dài tưởng chừng bất tận của những toa tàu cùng đường ray dài hàng nghìn ki-lô-mét. Lấy bối cảnh một chuyến tàu ngày Tết, Pepsi lựa chọn truyền tải thông điệp không mới nhưng chân thật, thực tế nhưng dễ dàng chạm sâu mạch cảm xúc của những trái tim luôn mong mỏi được về nhà: “Chuyến tàu về nhà, là chuyến tàu dài nhất”.

chuyen tau dai nhat cua Pesi
Chuyến tàu dài nhất, mang Tết về nhà – Pepsi

Xem thêm: Ý Tưởng Quảng Cáo “Bùng Nổ” Cho Chiến Dịch Tết Của Các Doanh Nghiệp Ngành FMCG

TVC quảng cáo:

Đây là những video quảng cáo có thời lượng từ 15 đến 60 giây, được phát sóng trên các kênh truyền hình hoặc các nền tảng trực tuyến. Những video này thường có nội dung mang tính chất quảng cáo rõ ràng, nhấn mạnh vào các tính năng, lợi ích và giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu. Mục tiêu của những video này là tạo ra sự nhớ và thuyết phục người xem mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ. Một số ví dụ về những TVC thành công cho chiến dịch tết 2023

Bia Bivina – Tết này phất luôn

Bia Bivina – Tet nay phat luon
Bia Bivina – Tết này phất luôn

Music video:

Đây là những video quảng cáo có nội dung là một bài hát, có thể là một ca khúc mới hoặc một bản cover, được thực hiện bởi các ca sĩ, nhóm nhạc hoặc các nghệ sĩ nổi tiếng. Những video này thường có thời lượng từ 3 đến 5 phút, và được phát hành trên các nền tảng âm nhạc hoặc video như Spotify, Apple Music, YouTube, Zing MP3… Mục tiêu của những video này là tạo ra sự gây nghiện, thích thú và yêu thích của người xem, từ đó tăng cường sự gắn kết và tình cảm với thương hiệu. Một số ví dụ về những music video thành công cho chiến dịch tết 2023 là:

Tết là đông mới vui – Lays

MV thu hút được nhiều lượt xem nhờ có sự góp mặt của ca sĩ Đức Phúc và rapper GDucky, hai nghệ sĩ đang hot hiện nay. TVC mang đến một MV Tết trẻ trung và vui nhộn, với những thông điệp về sự quây quần, sum họp, đoàn viên. Tuy nhiên, TVC còn thiếu sự đột phá và mới mẻ để nổi bật giữa rừng sản phẩm cùng chủ đề trong dịp Tết này.

Tet la dong moi vui Lays
Tết là đông mới vui – Lays

Các phương thức tạo nên một video quảng cáo có sức hút cho chiến dịch tết 2024

Các chiến dịch quảng cáo cho Tết 2023 đã đạt được thành công và trở nên nổi bật giữa 1 rừng quảng cáo, thông qua sự kết hợp của nhiều yếu tố quan trọng, bao gồm việc kết nối tốt với đối tượng mục tiêu thông qua nghiên cứu insight, câu chuyện quảng cáo hấp dẫn, kênh đăng tải hiệu quả và thời điểm tung sản phẩm phù hợp.

Xác định chính xác insight của đối tượng mục tiêu hướng đến

Tết là dịp để các thương hiệu thu hút và duy trì sự chú ý của người tiêu dùng trong suốt 10 tuần. Để làm được điều đó, các thương hiệu cần hiểu rõ người tiêu dùng và phát triển nội dung sáng tạo theo những hướng độc đáo để truyền tải thông điệp trong suốt dịp Tết.
Để tạo ra một chiến dịch sáng tạo xuất sắc, bước đầu tiên là phát triển ý tưởng sáng tạo dựa trên những hiểu biết về Tết (insights sâu sắc), xây dựng đúng mục tiêu (ví dụ: tăng độ nhận thức, nâng cao doanh số, cài đặt ứng dụng, v.v.), và đặt khách hàng làm trọng tâm (consumer-centric) chứ không phải thương hiệu (brand-centric).
Theo báo cáo của Admicro Insight 2023, 84% người Việt ngày Tết có nhu cầu sum họp, 63% có nhu cầu tự thưởng cho bản thân và 30% muốn có tiệc tùng. Vì vậy, mùa Tết 2024, các đề tài quảng cáo về gia đình dự kiến sẽ tiếp tục là một trong những chủ đề nổi bật. Các nhãn hàng có thể tiếp tục khai thác và sử dụng các chủ đề về gia đình như đoàn viên gắn kết, sum họp…

Xem thêm: Gợi ý cách làm TVC Tết ý nghĩa nhất

Xây dựng nội dung chất lượng cho video quảng cáo tết

Cốt truyện thú vị mang tính giải trị cao, gần gũi với đại chúng

Vào dịp cuối năm, đặc biệt vào Tết Nguyên Đán – ngoài các chương trình khuyến mãi giảm giá, tặng quà, combo đặc biệt – các nhãn hàng luôn cần có thông điệp đặc biệt để kết nối cảm xúc với người tiêu dùng cùng những chủ đề mới lạ nhưng vẫn mang tính truyền thống, luôn nở rộ lại như Đoàn viên, Dọn dẹp nhà cửa, Nấu ăn & Ẩm thực, Du lịch, Lời chúc Tết… Để gắn kết gần gũi với người tiêu dùng về mặt cảm xúc và tạo đà nhằm khéo léo gửi gắm thông điệp của thương hiệu đến người tiêu dùng, các chủ đề thảo luận phổ biến trong dịp Tết Nguyên Đán nên được tận dụng và khai thác triệt để.

Video mang tính giải trí cao được thể hiện trước tiên qua cốt truyện và nhân vật. Tuỳ thuộc vào ngành hàng mà marketer có thể phát triển insight khách hàng phù hợp thành các big idea (đã gợi ý trong phần trước) và cốt truyện hấp dẫn, đúng trọng tâm, có cao trào.

Bình mới nhưng rượu cũ

Insight khách hàng thay đổi theo từng thời điểm và các nhãn hàng cần nắm bắt sự thay đổi này để xây dựng câu chuyện, nhân vật thú vị, mới mẻ. Nếu chưa tìm ra insight mới, hãy nhìn vào các khía cạnh của nó để khai thác yếu tố, góc độ mới mẻ, khác biệt so với tư duy truyền thống.

Việc tạo nên hình ảnh khác biệt, vượt lên trên “lối mòn” so với quảng cáo truyền thống sẽ bước đầu gây chú ý, thú vị với công chúng, đặc biệt là trong thời kỳ biến động không ngừng của kinh tế năm 2023

Dùng âm nhạc như 1 gia vị đẩy cảm xúc

Tuỳ vào màu sắc câu chuyện, thông điệp mà nhãn hàng đang khai thác, có thể kết hợp âm nhạc và bài hát để đẩy trạng thái này lên cao trào. m nhạc mạnh mẽ, gấp gáp, vui nhộn, dễ nhớ đối với câu chuyện vui tươi, hài hước; hoặc một bài hát truyền cảm hứng, lắng đọng, giàu cảm xúc với những câu chuyện ý nghĩa, mang thông điệp nhân văn.

Đồng thời, ca từ của bài hát cần phù hợp với insight khách hàng dịp Tết và lồng vào đó thông điệp thương hiệu, sản phẩm. Ca từ gần gũi, dễ nhớ, dễ thuộc cộng với giai điệu bắt tai, có cao trào sẽ là điểm cộng để bài hát cũng như thương hiệu ghi lại dấu ấn trong tâm tâm trí khách hàng.

Kết hợp KOLs, KOC có sức ảnh hưởng đối với mỗi phân khúc khách hàng

KOLs, KOC – Đưa thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng, đặc biệt là khi các nền tảng kỹ thuật số ngày được ưa chuộng hơn bao giờ hết sau gần 2 năm khi đại dịch covid kết thúc.

Influencer đã trở thành một công cụ quan trọng để đưa thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng. Những người ảnh hưởng có khả năng tạo sự kết nối cá nhân và tương tác trực tiếp với khán giả của họ, từ đó tạo ra những insight độc đáo về thị hiếu và hành vi mua sắm của người tiêu dùng.

Influencer tạo sự gắn kết một cách cảm xúc giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Thay vì thấy thương hiệu chỉ là một “nhà cung cấp”, người tiêu dùng cảm thấy họ đang kết nối với một người thật sự – người mà họ có điểm chung về sở thích, quan điểm, phong cách sống… Điều này tạo ra cảm giác tương tác cá nhân và tạo sự tin tưởng.

Xác định kênh đăng tải phù hợp

Năm 2023 với bối cảnh biến động kinh tế dẫn đến hành vi tiêu dùng thay đổi rất nhiều. Điều này tạo nên những xu hướng tiêu dùng mới lạ và nổi bật, đây có cũng là cơ hội tiềm năng cho thương hiệu trong việc mở rộng thêm kênh quảng cáo để tăng độ phủ đáp ứng nhiều nhất có thể trong mùa lễ hội, tết 2024.

Theo đó các kênh Youtube và TikTok trở thành “mảnh đất màu mỡ” cho các doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm dịch vụ của mình, thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, các doanh nghiệp mảng game hoặc công nghệ có thể khai thác quảng cáo các nội dung trên YouTube phù hợp với sở thích, hành vi của người dùng.

kenh quang cao
Kênh quảng cáo

Theo số liệu được công bố trong các tài nguyên quảng cáo của ByteDance, TikTok có 49,86 triệu người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Việt Nam vào đầu năm 2023. Tuy nhiên, ByteDance cho phép các nhà tiếp thị quảng cáo TikTok đến người dùng từ 13 tuổi trở lên, nhưng chỉ hiển thị dữ liệu đối tượng cho người dùng từ 18 tuổi trở lên.

Quảng cáo trên TikTok ở Việt Nam mang đến cơ hội tiếp cận đối tượng khách hàng trẻ và tính đa dạng trong mục tiêu quảng cáo. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần đối mặt với thách thức liên quan đến hạn chế đối tượng tiếp cận và sự biến động trong phạm vi tiếp cận, và cần áp dụng các chiến lược phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất trên nền tảng này.

Theo tài nguyên quảng cáo của Google, vào đầu năm 2023, YouTube có 63,00 triệu người dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên, số liệu riêng của công ty cho thấy phạm vi tiếp cận quảng cáo của YouTube tại Việt Nam vào đầu năm 2023 tương đương với 63,9% tổng dân số. Quảng cáo trên YouTube ở Việt Nam mang đến cơ hội tiếp cận đối tượng khách hàng rộng lớn và tính đa dạng trong mục tiêu quảng cáo.

Xác định thời điểm  “tung ra” video quảng cáo hiệu quả

Kế hoạch chính là yếu tố quyết định đến sự thành công của một chiến dịch nói chung và sản phẩm video quảng cáo nói riêng, đặc biệt là vào mùa tết. Chuẩn bị cho mùa Tết cần bắt đầu từ trước hai tháng, thường vào đầu tháng 11. Quyết định thời điểm khởi đầu thực hiện các video quảng cáo và lựa chọn nền tảng thích hợp tung video, đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về những “thời khắc vàng” của Tết, thời điểm mà tìm kiếm sản phẩm tăng đột biến.

Ngay sau khi chiến dịch Trung Thu kết thúc, các nhãn hiệu đã nhanh chóng bước vào cuộc đua để chuẩn bị cho chiến dịch chào Tết, thậm chí còn trước cả mùa Giáng Sinh. Mặc dù có thể thấy rằng việc thực hiện các chiến dịch tiêu tốn thời gian và nguồn lực, nhưng nó giúp khách hàng chủ động ghi nhớ thương hiệu sớm hơn và giảm thiểu khả năng bị đối thủ vượt mặt khi Tết chính thức bắt đầu.

Chính vì vậy, các nhãn hiệu cần tập trung vào việc triển khai các video quảng cáo dịp Tết Nguyên Đán càng sớm càng tốt. Từ cuối năm, doanh nghiệp cần tập trung vào lập kế hoạch, thực hiện và sản xuất tất cả các tài liệu truyền thông như hình ảnh, video quảng cáo, để sẵn sàng tung ra khi thị trường Tết bắt đầu trở nên sôi động.

Đơn vị production house uy tín thực hiện video quảng cáo cho chiến dịch tết

Kool Media là một đơn vị sản xuất video quảng cáo chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng. Tại Kool Media, chúng tôi bắt đầu từ ý tưởng cốt lõi phù hợp với thương hiệu của bạn, và tạo ra nội dung, video thích hợp cho từng kênh truyền thông nhằm đạt hiệu quả cao nhất để doanh nghiệp tạo ra sự kết nối cảm xúc với người tiêu dùng. Kool Media cung cấp các dịch vụ như phim doanh nghiệp, TVC quảng cáo, viral video, video animation, video 3D quảng cáo và giải pháp truyền thông.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị truyền thông để thực hiện video quảng cáo cho chiến dịch Tết 2024, Kool Media là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Kool Media đã có nhiều sản phẩm quảng cáo Tết ấn tượng và sáng tạo, như:

Video Viral Lexor: Giữ Gìn Truyền Thông Việt

Lexor là công ty hàng đầu thế giới về ghế Pedicure Chairs, với nhà máy sản xuất quy mô và đội ngũ công nhân viên tận tâm. Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2023, Lexor muốn gửi đến một video ngắn về tình người và tình nghề của những người làm nail. Đây là một ý tưởng đẹp và ý nghĩa, không chỉ cho những người làm nail mà còn cho những người yêu mến và ủng hộ Lexor.

Cả ekip Kool Media đã tâm huyệt, nỗ lực ngày đêm làm việc để vừa đảm bảo tiến độ cũng như vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt kết quả tốt nhất. Toàn bộ bối cảnh, nhân vật trong Video viral đều được lựa chọn kỹ càng, phù hợp với ý tưởng video từ đầu đưa ra và không thể không kể đến voice talent với chất giọng truyền cảm xúc đã góp phần quan trọng cho thành công của nhân vật nói riêng và viral video nói chung.

TVC quảng cáo Mai Vàng Rồng Việt 

Mai Vàng Rồng Việt là một thương hiệu tiên phong, dẫn đầu và duy nhất hiện nay đủ tiềm lực sản xuất, cung cấp cho thị trường những loài cây mạ vàng 24K với đa dạng kích thước từ 0.3 – 3 mét. Được thành lập với sứ mệnh là bảo tồn và tôn vinh những giá trị truyền thống, nét đẹp văn hóa của người Việt. Mai Vàng Rồng Việt mang những loài cây mạ vàng may mắn, tâm linh, an vui, sung túc, thịnh vượng và hạnh phúc đến mọi gia đình, đặc biệt là vào mùa tết.

Kool Media rất vinh dự khi được hợp tác cùng Mai Vàng Rồng Việt trong TVC Tết 2023. Toàn bộ đội ngũ đã nỗ lực cố gắng hết sức để truyền tải những thông điệp giá trị một cách hiệu quả nhất vào trong sản phẩm video quảng cáo tết lần này.

Chưa đầy 2 tháng nữa là Tết nguyên đán 2024 sẽ diễn ra. Để khởi động cho chiến dịch tết 2024 thành công, doanh nghiệp cần chuẩn bị từ bây giờ để tạo ra những video quảng cáo tết chất lượng, tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng và ghi dấu ấn lâu dài trong lòng khán giả. Và chắc chắn, trên hành trình định vị thương hiệu trong dịp tết 2024 với rất nhiều biến động của nền kinh tế 2023 vẫn còn để lại, Kool Media sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp để tạo nên những chiến dịch tết đây rực rỡ nhưng vẫn tối ưu chi phí.

5/5 - (1 bình chọn)
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp