Dựng video sự kiện – Bí kíp truyền thông hiệu quả cho doanh nghiệp

Dựng video sự kiện giúp doanh nghiệp ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong những sự kiện chỉ diễn ra một vài lần trong năm của công ty. Video sự kiện cũng là một hình thức truyền thông hiệu quả, giúp doanh nghiệp ghi điểm trong mắt các khách hàng tiềm năng. Tìm hiểu ngay một vài thông tin cơ bản về hình thức dựng video này Kool Media chia sẽ ngay bên dưới nhé.

Xem thêm:

Quay phim quảng cáo sản phẩm ấn tượng năm 2022
Tại sao doanh nghiệp nên làm phim 3D quảng cáo?
Sản xuất video marketing nội dung chất lượng, viral cao

Video sự kiện là gì?

Video sự kiện là những clip ngắn chứa đựng những hình ảnh, âm thanh về sự kiện đã tổ chức của doanh nghiệp. Thông thường, khi dựng video sự kiện, các nhà sản xuất sẽ ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ và đẹp mắt nhất trong toàn bộ thời gian sự kiện diễn ra.

Hiện nay, video sự kiện được phân thành 2 loại chính:

  • Video sự kiện toàn bộ: Là những video quay lại toàn bộ quá trình diễn ra sự kiện, từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc và đi sâu vào từng chi tiết. Các dạng video này thông thường sẽ bắt đầu là giới thiệu về công ty, tiếp đến là diễn biến và kết lại là phỏng vấn ban lãnh đạo cũng như ghi nhận đánh giá của khách mời;
  • Video sự kiện tóm tắt: Những video này sẽ chọn lọc những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của sự kiện để lưu lại và thường có thời lượng rất ngắn.

Xem thêm: Tại sao tổ chức sự kiện lại quan trọng trong chiến dịch marketing của doanh nghiệp?

Lợi ích dựng video sự kiện mang lại cho doanh nghiệp

Có lẽ nhiều chủ doanh nghiệp sẽ nghĩ rằng dựng video sự kiện rất tốn kém nhưng không mang đến lợi ích. Tuy nhiên ngoài mục đích chính là ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ, hình thức dựng video này còn là một bí kíp hiệu quả mang đến nguồn lợi khổng lồ cho doanh nghiệp.

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Video sự kiện sẽ phần nào cho người xem biết được mức độ lớn mạnh của doanh nghiệp đó. Một video được đầu tư về cả hình ảnh lẫn âm thanh chắc chắn sẽ mang đến hình ảnh chuyên nghiệp hơn cho thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó khẳng định sự uy tín trên thị trường.

Video sự kiện thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp
Video sự kiện thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Chiến lược truyền thông hiệu quả

Không chỉ là một hình thức ghi lại những sự kiện đáng nhớ, dựng video sự kiện còn mang đến cho doanh nghiệp một nguồn tư liệu truyền thông vô cùng quý báu. Bạn có thể dùng video để đăng lên website của công ty, hay dùng để quảng bá trên TV, mạng xã hội,… chắc chắn sẽ tạo dấu ấn khó phai trong mắt người xem.

Video sự kiện là công cụ truyền thông hiệu quả
Video sự kiện là công cụ truyền thông hiệu quả

Thu hút nhiều khách hàng tiềm năng

Như đã đề cập, các video sự kiện sẽ tạo nên sức hút truyền thông vô cùng mạnh mẽ. Từ đó doanh nghiệp sẽ có khả năng tiếp cận nhiều hơn với các đối tác, khách hàng tiềm năng và tăng mức doanh thu đáng kể.

Bí kíp dựng video sự kiện hiệu quả

Để video sự kiện có sức hút truyền thông cao, cũng như mang về doanh thu cho doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo một vài mẹo dưới đây:

Xem thêm: Video trailer sự kiện – giải pháp truyền thông gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Xác định về quy mô của sự kiện và kinh phí quay video

Trước tiên, doanh nghiệp cần xác định quy mô của sự kiện nằm ở tầm trung, vừa hay lớn. Từ đó sẽ là nền tảng để biết được mức kinh phí dự kiến để quay video là bao nhiêu. Việc xác định rõ về quy mô và kinh phí giúp bạn chuẩn bị tốt hơn trước khi bắt đầu quay dựng video.

Chú trọng về hình ảnh và âm thanh

Hình ảnh và âm thanh là hai yếu tố quan trọng quyết định đến trải nghiệm người xem, cũng như sự thành công của video. Hãy chuẩn bị những thiết bị chiếu sáng tốt, cũng như hệ thống loa mạnh mẽ, sinh động để có được những video chất lượng bạn nhé.

Đừng quên xây dựng ý tưởng và kịch bản rõ ràng

Ý tưởng và kịch bản được ví như linh hồn của video, bởi hai yếu tố này quyết định đến việc video có thành công trong việc tạo sức hút truyền thông hay không. Doanh nghiệp nên có một ý tưởng và kịch bản rõ ràng trước khi bắt đầu dựng video nhằm tránh việc quay bị gián đoạn do cụt ý hay thậm chí nội dung video bị lủng củng, rời rạc và không có mối liên kết.

xây dựng nội dung kịch bản rỏ ràng cho video sự kiện

Tham khảo những sản phẩm trước đó

Việc tham khảo sản phẩm của những đối thủ cũng là ý hay giúp doanh nghiệp có thêm những ý tưởng mới khi dựng video sự kiện. Hãy sưu tầm và tham khảo chúng, từ đó sáng tạo thêm để tạo nên một video độc đáo của riêng mình nhé.

Dựng video sự kiện có tầm quan trọng lớn với sự phát triển của doanh nghiệp. Không chỉ là hình thức ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ mà còn là giải pháp truyền thông hiệu quả giúp khẳng định uy tín thương hiệu, cũng như thu hút nhiều khách hàng tiềm năng. Hãy lên ý tưởng ngay và tự xây dựng cho doanh nghiệp của mình một video sự kiện độc đáo nhé.

Xem thêm: Dựng video báo cáo tổng kết – Hoạt động không thể thiếu của doanh nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp