Làm thế nào để tiết kiệm chi phí sản xuất phim doanh nghiệp?

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí sản xuất phim doanh nghiệp? Đó luôn là bài toán hóc búa dành cho các marketer, nhất là trong những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vậy giải pháp ở đây là gì? Hãy để Kool Media bật mí cho bạn ngay nhé!

Xem thêm:

Bí quyết tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo
Quy trình sản xuất viral video chuyên nghiệp tại Kool Media
TVC quảng cáo và clip viral khác nhau như thế nào?

Để tạo nên một thướt phim hoàn chỉnh cần sự kết hợp của nhiều yếu tố. Do đó, khi muốn tiết giảm chi phí sản xuất, bạn có thể cân nhắc thay đổi linh hoạt với chúng.

Sáng tạo kịch bản đơn giản

Kịch bản là “xương sống” tạo nên những mẫu phim quảng cáo hoàn chỉnh. Nếu muốn tiết giảm chi phí sản xuất phim doanh nghiệp, phim quảng cáo, kịch bản phải đơn giản. Kịch bản không nên có những yếu tố phức tạp nào khác như 3D, siêu anh hùng, không bối cảnh cao siêu như cổ trang, thế giới ảo,… Chẳng hạn như khi kịch bản phải quay ở nhiều địa điểm khác nhau, bạn phải tốn thêm chi phí và thời gian để di chuyển người và trang thiết bị của ekip.

Xem thêm: Thời điểm sản xuất phim doanh nghiệp

Tận dụng bối cảnh miễn phí

Khi không có quá nhiều chi phí dịch vụ làm phim doanh nghiệp, bạn nên lựa chọn bối cảnh càng đơn giản càng tốt. Như thế bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian và đạo cụ dành cho việc setup bối cảnh. Nếu được hãy tận dụng những bối cảnh không mất phí như ngay tại công ty, công viên, phố đi bộ,… 

Tận dụng bối cảnh miễn phí khi quay phim

Tiết kiệm chi phí làm sản xuất từ phục trang

Chi phí dành cho phục trang và makeup cũng là yếu tố doanh nghiệp có thể cân nhắc để tiết giảm. Thay vì chi một khoản cho việc thuê phục trang và thợ makeup, bạn có thể tận dụng những gì đang có. Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo trang phục được chọn phải hợp màu thương hiệu, phù hợp ngữ cảnh để tăng thiện cảm với người xem nhé.

Lựa chọn diễn viên

Diễn viên xuất hiện trong phim quảng cáo có nhiều loại từ diễn viên nghiệp dư, bán chuyên, đến chuyên nghiệp. Tuy nhiên, diễn viên không nhất thiết phải là hạng chuyên nghiệp hay các KOL nổi tiếng. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn những diễn viên ít chuyên nghiệp hơn hoặc có thể tận dụng luôn cả nhân sự công ty để tiết kiệm chi phí làm phim giới thiệu doanh nghiệp.

Trang thiết bị, máy quay

Các trang thiết bị, máy quay ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hình ảnh, video. Nhưng nếu doanh nghiệp không có ngân sách dư giả thì không cần phải đầu tư vào thiết bị chuyên dụng. Hơn nữa với sự phát triển của công nghệ hiện nay, một chiếc smartphone cũng đáp ứng được nhu cầu quay chụp mà vẫn đảm bảo được yêu cầu đơn giản.

Rút ngắn thời lượng của phim doanh nghiệp

Thời lượng phim quảng cáo được rút ngắn đồng nghĩa với việc có ít phân cảnh quay hơn. Từ đó rút ngắn thời gian thực hiện, phần dựng phim hậu kỳ cũng đơn giản hơn, kéo theo đó là chi phí cho nhân sự cũng được giảm xuống đáng kể.

Linh hoạt nhân sự dựng phim

Bước cuối cùng để hoàn thiện một video quảng cáo là dựng phim. Bởi vì kịch bản đơn giản nên bạn có thể sử dụng các ứng dụng edit video đơn giản trên điện thoại như Capcut, KineMaster, VivaVideo, VideoShow, Quik Video Editor,… Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm một freelancer có khả năng dựng video đơn giản để giúp doanh nghiệp hoàn thiện video này nhé. So với việc thuê một đơn vị chuyên nghiệp bên ngoài thì 2 giải pháp này sẽ giúp bạn tối ưu chi phí dịch vụ làm phim quảng cáo một mức đáng kể đấy.

Thuê Freelancer có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí làm phim quảng cáo
Thuê Freelancer có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí làm phim quảng cáo

Như vậy, Kool Media đã chia sẻ đến bạn đọc một số cách để tiết kiệm chi phí sản xuất phim doanh nghiệp. Bạn có thể áp dụng tất cả hoặc một trong số những gợi ý trên để giải quyết bài toán chi phí cho doanh nghiệp của mình nhé. Nếu gặp khó khăn trong việc thực hiện phim quảng cáo, bạn hãy liên hệ ngay với Kool Media để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Slide
Hãy liên hệ với Kool Media ngay
để được Tư vấn Miễn phí
Gọi: 0932351123
Gọi ngay: 0906770597
Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp