Top các loại video giúp các doanh nghiệp nhận diện thương hiệu hiệu quả nhất

Video quảng cáo là công cụ tuyệt vời để các doanh nghiệp xây dựng và làm tăng độ nhận diện thương hiệu. Rất nhiều video xây dựng thương hiệu ra đời đã tạo kết nối cảm xúc của khán giả đối với thương hiệu. Thực tế có nhiều cách làm video để giúp doanh nghiệp thực hiện mục đích nhận diện thương hiệu, tiêu biểu như 6 loại video dưới đây.

Xem thêm:

4 lỗi thường mắc phải khi sản xuất video animation và cách khắc phục
Top 5 TVC quảng cáo sữa hay nhất marketer không thể bỏ qua
Kịch bản phân cảnh là gì? Các loại phân cảnh và nội dung cho doanh nghiệp

Video giới thiệu sản phẩm, dịch vụ

Video giới thiệu về sản phẩm hoặc dịch vụ kinh doanh của công ty là gợi ý tuyệt vời để làm tăng mức độ nhận diện thương hiệu. Tại sao lại như vậy? Khi bạn cung cấp những thông tin giá trị về sản phẩm, khán giả biết cách hoạt động cũng như sản phẩm sẽ giúp họ giải quyết vấn đề như thế nào. Họ đánh giá giá trị, sự hữu ích của sản phẩm từ nội dung đã xem. Và từ đó họ kết nối với thương hiệu và cho rằng thương hiệu mang lại sản phẩm mà họ cần.


Video feedback từ khách hàng

Cho dù bạn kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào thì những video đánh giá từ khách hàng cũ mới đem lại niềm tin với khán giả. Đây cũng là lý do vì sao bạn nên đầu tư video feedback từ khách hàng để quảng bá cho nhà hàng của mình. Bạn có thể tổng hợp các ý kiến của khách hàng sau đó chỉnh sửa thành một video hoàn chỉnh rồi đăng lên các kênh truyền thông.

Đặc biệt, với những bài đăng, video do chính khách hàng tự đăng lên tài khoản mạng xã hội càng có tính chân thực hơn. Bạn hãy chia sẻ lên tài khoản của nhà hàng để tăng mức độ tin cậy nhé.

video giúp các doanh nghiệp nhận diện thương hiệu
Video feedback từ khách hàng có mức độ tin cậy và tính chân thực cao hơn

Video giới thiệu người sáng lập

Mỗi thương hiệu đều có những câu chuyện riêng, có thể là về quá trình hình thành doanh nghiệp hoặc cuộc đời của người sáng lập ra thương hiệu. Với loại video giới thiệu người tạo ra thương hiệu, vừa giúp xây dựng thương hiệu cá nhân cho người chủ, mặt khác nếu biết cách đầu tư, video truyền tải được những thông điệp hay, truyền cảm hứng sẽ giúp người xem ấn tượng với người đứng đầu, từ đó họ cũng dần yêu thích thương hiệu hơn.

Video khuyến mãi

Không giống những dạng video quảng cáo khác, đây là video có nội dung về những chương trình giảm giá, ưu đãi có thời hạn nhất định. Mục đích làm video này là muốn tăng chuyển đổi, tăng doanh thu bán hàng.

Với dạng video khuyến mãi, giảm giá như thế này cần đi thẳng vào vấn đề, nêu rõ thể lệ chương trình ưu đãi cùng lời kêu gọi hành động hấp dẫn “Mua ngay hôm nay” “Đừng bỏ lỡ” “Chỉ còn cơ hội cuối…”,… Đặc biệt vào những dịp quan trọng như ngày lễ, tết, Black Friday nhu cầu mua sắm tăng cao, khách hàng thường tìm kiếm các chương trình ưu đãi trong dịp này. Do đó, video quảng cáo của bạn nhanh chóng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng.


video giúp các doanh nghiệp nhận diện thương hiệu
Video khuyến mãi kích thích nhu cầu mua hàng, làm tăng chuyển đổi

Video giải thích

Một dạng video giúp doanh nghiệp nhận diện thương hiệu hiệu quả phải kể đến tiếp theo là video dạng giải thích. Với dạng này, video sẽ giải đáp cho người xem những gì doanh nghiệp đang cung cấp đến khách hàng, giải đáp các thắc mắc của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ.

Doanh nghiệp có thể làm video giải thích bằng đồ họa 2D animation, video 3D hoặc live action, hoặc bất kỳ hình thức nào để để truyền tải thông điệp đến khách hàng.


Video chia sẻ kiến thức

Dạng video chia sẻ kiến thức này thu hút người xem bằng những thông tin, kiến thức có giá trị nhằm giữ chân khách hàng.

Những video này thường chia sẻ những tip, mẹo hay hữu ích trong cuộc sống của khách hàng. Lưu ý những kiến thức này sẽ có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của nhãn hàng. Bạn có thể xây dựng thành một chuỗi video dạng này và đăng tải thường xuyên lên mạng xã hội của nhãn hàng để định vị rõ thông điệp của mình và xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Trên đây là top các loại video nhận diện thương hiệu hiệu quả nhất mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. Cho dù mục đích làm phim quảng cáo là gì, lựa chọn hình thức nào thì bạn cũng cần đầu tư vào nội dung video hấp dẫn, màu sắc đẹp, âm thanh sống động để khán giả nhớ đến thương hiệu nhiều hơn nhé.

Xem thêm: Dịch vụ sản xuất phim quảng cáo

Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp