10 loại video bất động sản – Bí kíp chốt sale từ các môi giới chuyên nghiệp

Xem thêm: 5 xu hướng video marketing giúp bạn thống lĩnh thị trường

1. Video bất động sản giới thiệu tổng quan về dự án

Đây là một video không thể thiếu trong những dự án bất động sản khi mở bán. Nội dung video mang đến người xem cái nhìn tổng quan nhất về dự án như quy mô, diện tích, vị trí, tiện ích xung quanh, ưu điểm nổi bật,… Video tổng quan về dự án có thể thực hiện bằng đồ họa 3D hoặc bằng cảnh quay thật hoặc kết hợp cả 2. Video giới thiệu dự án thường có thời lượng chỉ từ 3 – 5 phút. Do đó, bạn chỉ nên tập trung cung cấp những thông tin chính và quan trọng nhất trong video thôi nhé.


2. Video đánh giá tiềm năng của dự án

Cũng quan trọng không kém, video đánh giá tiềm năng dự án là công cụ tuyệt vời để các môi giới bất động sản dễ dàng chốt sale với khách. Với loại video này, nhà đầu tư sẽ có đánh giá mới về tiềm năng, mức độ sinh lời hoặc rủi ro, từ đó quyết định có “nhảy vào” dự án này hay không.

Video cần thể hiện rõ những giá trị tiềm năng tuyệt vời của mình, là điểm nổi bật so với các dự án khác. Đây cũng chính là lý do để nhà đầu tư lựa chọn dự án của bạn mà không phải là một dự án khác.

Xem thêm: 10 Loại video giới thiệu sản phẩm và những điều cần biết để tạo nên thành công

4. Video cập nhật tiến độ dự án bất động sản

Phim quảng cáo này được sử dụng cho các khách hàng muốn tìm hiểu sâu về sản phẩm, đặc biệt là tiến độ xây dựng của dự án. Từng giai đoạn của dự án như lễ động thổ, khởi công xây dựng, lễ cất nóc, bàn giao căn hộ,… được lưu lại và tạo thành video cập nhật tiến độ dự án hoàn chỉnh.

Video cập nhật tiến độ dự án bất động sản
Video cung cấp thông tin tiến độ dự án bất động sản 

4. Video cập nhật thông tin thị trường nhà ở

Xã hội luôn phát triển và thị trường nhà ở cũng thế. Và đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn đôi khi không có nhiều thời gian để cập nhật thông tin về thị trường bất động sản như các dự án đang mở bán, các chương trình ưu đãi, thông tin mua bán đất đai gần đây,…

Vì vậy, bạn cần thường xuyên tổng hợp các thông tin này và biến chúng thành một video hoàn chỉnh. Video này giúp khách hàng cập nhật tin tức mua bán bất động sản nhanh và thuận tiện thay vì phải dò tìm từng trang tin tức.

Xem thêm: 5 thể loại video quảng cáo animation được ưa chuộng nhất hiện nay

5. Video giới thiệu về bản thân của bạn

Nghe có vẻ không liên quan nhưng đây là tuyệt chiêu giúp các tay môi giới trở nên chuyên nghiệp hơn. Hằng ngày, khách hàng của bạn có rất nhiều cuộc gọi mời chào từ các môi giới khác. Nếu bạn không có gì nổi bật, chắc chắn họ sẽ không thể nhớ đến. Vậy thì tại sao bạn không đầu tư một video giới thiệu về bản thân ngay hôm nay.

Đây sẽ là một dạng video ngắn khoảng chừng 2 phút. Trong video này, bạn hãy giới thiệu rõ thông tin cơ bản như tên, tuổi, nghề nghiệp, tính cách và chia sẻ kiến thức chuyên môn, quan điểm của mình đối với thị trường. Chính những điều này là cơ sở để khách hàng lựa chọn bạn chứ không phải là ai khác.

6. Video hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm

Cách tốt nhất để nuôi dưỡng, duy trì mối quan hệ với khách hàng là trao cho họ những giá trị hữu ích bằng cách chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách thực hiện mua bán nhà, đất. Những video ngắn gọn về cách vay thế chấp ngân hàng, cách xem thông tin quy hoạch dự án, hoặc các chủ đề tương tự khác.

Một tip để video của bạn trở nên ấn tượng hơn là hãy chắt lọc thông tin đắt giá, kết hợp với đồ họa, phối cảnh 3D đẹp mắt cũng những chú thích rõ ràng. Bằng cách biến những thông tin phức tạp trở nên đơn giản, dễ hiểu là lợi thế để khách hàng nhớ về bạn nhiều hơn.

Video hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm
Video chia sẻ kinh nghiệm giúp nuôi dưỡng, duy trì mối quan hệ với khách hàng

7. Livestream (Hỏi đáp trực tiếp)

Một cách khác để môi giới tiếp cận với khách hàng tiềm năng là thực hiện livestream (một dạng hỏi đáp trực tiếp). Trong lúc phát sóng trực tiếp, người xem và bạn sẽ tương tác qua lại với nhau, thường là người xem để lại câu hỏi trong phần bình luận và bạn sẽ trả lời câu hỏi đó ngay trên sóng.

Hình thức này vừa không yêu cầu quá nhiều về kỹ năng sản xuất video lại tạo cảm giác chân thực, gần gũi với người xem. Hiện tại, facebook, youtube và tiktok là 3 nền tảng lớn mà các nhà môi giới có thể bắt đầu phát trực tiếp ngay.

Xem thêm: GIẢI ĐÁP “TẤT TẦN TẬT” CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI SẢN XUẤT VIDEO QUẢNG CÁO

8. Video về sự kiện bất động sản

Khi có những sự kiện về bất động sản như sự kiện mở bản, hội thảo mua bán, talkshow,… mà khách hàng không thể tham gia. Lúc này, bạn chính là người cung cấp những thông tin sốt dẻo nhất trong sự kiện đến với họ.

Bạn có thể livestream trực tiếp ngay tại sự kiện hoặc sản xuất thành video hoàn chỉnh sau khi sự kiện kết thúc. Những khán giả sẽ đánh giá cao video của bạn nếu đó là dự án họ quan tâm. Vì thế đừng bỏ lỡ cơ hội khi tham gia các sự kiện, thu thập  thông tin để đưa chúng vào chiến lược video truyền thông của mình nhé.

9. Video feedback của khách hàng

Feedback của khách hàng là bằng chứng quan trọng nhất đánh giá chất lượng sản phẩm của bạn trong bất cứ ngành nghề nào, bao gồm bất động sản. Bạn hãy hợp tác với những khách hàng cũ, sản phẩm bất động sản bạn đã giúp họ mua được tạo thành video ngắn. Video này sẽ là bằng chứng để khách hàng tin rằng bạn có thể giúp họ đạt được nguyện vọng mua bất động sản của mình.

9. Video feedback của khách hàng
Video feedback khách hàng nâng cao mức độ uy tín cho bạn

10. Video hài hước, đú trend

Đừng để kênh truyền thông của bạn đóng khung trong trong những nội dung nhất định. Hãy để chúng thú vị hơn bằng những video hài hước. Cho dù bắt trend thị trường hay tạo ra kịch bản mới thì hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn không phản cảm hoặc làm ảnh hưởng đến bất kỳ ai. Có như vậy, video của bạn mới nhận được hưởng ứng tích cực từ cộng đồng.

Hy vọng với 10 loại hình video bất động sản được chia sẻ ở trên, bạn đã tìm được loại video phù hợp, nâng cao hiệu quả chốt sale của mình càng sớm càng tốt nhé.

Slide
Hãy liên hệ với Kool Media ngay
để được Tư vấn Miễn phí
Gọi: 0932351123
Gọi ngay: 0906770597
Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp