Sự thật bất ngờ về ý tưởng trong video quảng cáo

Ý tưởng là một phần quan trọng để khởi đầu nên một video quảng cáo hoàn chỉnh. Một ý tưởng hay, sáng tạo là cơ sở để mang đến thành công cho cả chiến dịch. Thế nhưng đưa ra ý tưởng và biến ý tưởng đó thành sản phẩm không phải lúc nào cũng được thực hiện một cách trọn vẹn. Cùng Kool Media tham khảo bài viết sau đây giúp bạn có những ý tưởng trong video quảng cáo của chiến dịch marketing trong năm 2023.

Ý tưởng là “xương sống” để hình thành một video quảng cáo

Như đã nói ở trên, ý tưởng là một yếu tố then chốt trong việc làm một video quảng cáo. Từ ý tưởng bạn mới xác định được thông điệp chính muốn truyền tải đến khách hàng, cũng như cách thức để làm nổi bật sản phẩm hoặc dịch vụ trên thị trường.

Dịch vụ sản xuất video quảng cáo
Ý tưởng là “xương sống” để hình thành một video quảng cáo

Ý tưởng cần được thể hiện càng chi tiết càng tốt từ bối cảnh, tone, mood, nhân vật, diễn biến câu chuyện… Khi có một ý tưởng rõ ràng, doanh nghiệp sẽ biết được những hình ảnh, thông điệp và các yếu tố kỹ thuật cần thiết để tạo ra một video quảng cáo thành công. Đồng thời, đội ngũ sản xuất cũng nắm bắt mạch câu chuyện và thực hiện đúng theo ý tưởng ban đầu.

Xem thêm:

Ý Tưởng Quảng Cáo “Bùng Nổ” Cho Chiến Dịch Tết Của Các Doanh Nghiệp Ngành FMCG

5 ý tưởng làm TVC quảng cáo giúp thu hút khách hàng hiệu quả

Nên hay không thay đổi ý tưởng trong quá trình sản xuất phim quảng cáo?

Video quảng cáo hoàn thiện sát với ý tưởng ban đầu là mong muốn của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp ý tưởng lại không được thể hiện trọn vẹn trong sản phẩm cuối cùng. Tuy nhiên điều này cũng không phải là trở ngại lớn để bạn đắn đo.

Sản xuất video quảng cáo là cả một quá trình, sự phối hợp của nhiều bộ phận và trải qua nhiều giai đoạn như phác thảo ý tưởng, lên kịch bản sơ bộ, vẽ kịch bản chi tiết rồi đến khâu sản xuất. Trước khi chính thức ghi hình, công tác tuyển chọn diễn viên, khảo sát phim trường, chuẩn bị phục trang và máy móc,… cũng được triển khai kỹ lưỡng.

Trong suốt quá trình này, đôi khi sẽ phát sinh một số vấn đề bất ngờ như diễn viên lựa chọn ban đầu không phù hợp, ngân sách bị vượt hạn mức, bối cảnh không đủ tiêu chuẩn, thời tiết không thuận lợi,…

Trong trường hợp này, đơn vị sản xuất cần có những điều chỉnh phù hợp để quá trình sản xuất vẫn được tiếp diễn nhưng vẫn đảm bảo nội dung và thông điệp đến khán giả. Vì thế việc có sự thay đổi trong sản xuất không hẳn là tín hiệu xấu mà là giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp lúc bấy giờ.

Kool Media luôn có đa dạng ý tưởng trong video quảng cáo khi sản xuất

Với hơn 5 năm hoạt động trên thị trường Kool Media cũng đã có những điều chỉnh linh hoạt  cùng hàng trăm dự án sản xuất phim doanh nghiệp, phim quảng cáo. Và điều này là hoàn toàn bình thường ở các công ty sản xuất.

Dựa vào ý tưởng mong muốn ban đầu của doanh nghiệp, nhà Kool sẽ lược bớt chi tiết không cần thiết hoặc thêm vào những chi tiết mới để cho ra sản phẩm phù hợp với tình hình thực tế. Dĩ nhiên trong suốt quá trình này luôn có sự theo sát từ phía khách hàng video hoàn thiện cuối cùng vẫn giữ được giá trị ý nghĩa ban đầu.

ý tưởng trong video quảng cáo
Ý tưởng quảng cáo có sự điều chỉnh phù hợp khi sản xuất

Trước khi bắt đầu sản xuất, Kool Media phải tiếp cận khách hàng để hiểu rõ nhu cầu, mong muốn và sự kỳ vọng của họ đối với sản phẩm muốn thực hiện. Sau đó, chúng tôi lên kế hoạch sản xuất chi tiết và phải được phê duyệt bởi khách hàng.

Trong quá trình sản xuất, Kool Media thường xuyên liên hệ với khách hàng để nhận phản hồi và đánh giá về quá trình và sản phẩm hoàn thành. Điều này giúp cho Kool Media có thể điều chỉnh kịp thời để đảm bảo rằng sản phẩm hoàn thành đáp ứng đúng nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Như vậy, ý tưởng có thể không được thể hiện 100% trong video nhưng vẫn cùng chung mục đích truyền tải thông điệp mà sản phẩm muốn gửi đến khách hàng. Với những hiệu quả mà video quảng cáo mang lại, doanh nghiệp cần nhanh chóng đầu tư nghiêm túc vào hoạt động này. Liên hệ ngay với Kool Media nếu bạn muốn có những ý tưởng sáng tạo và video quảng cáo đầy ấn tượng, hợp xu hướng nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp