Tiếp thị thương hiệu với Video Animation

Thúc đẩy Tiếp thị thương hiệu (Brand Marketing) với Video Animation

Sự chuyển dịch xu hướng tiếp thị hiện đại đang dồn sự chú ý vào Brand Marketing – hay gọi là tiếp thị thương hiệu. Nhiều doanh nghiệp đã tập trung vào Brand Marketing để phát triển thương hiệu thay cho cách làm Marketing chỉ chú ý vào quảng bá sản phẩm hay dịch vụ. 

Trong đó, Video Animation là chiến lược hàng đầu giúp thương hiệu được biết đến rộng rãi, kết nối với khách hàng và thúc đẩy tương tác hiệu quả. Cùng Kool Media tìm hiểu rõ hơn về hình thức này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tiếp thị thương hiệu là gì?

Tiếp thị thương hiệu là quá trình thiết lập và phát triển mối quan hệ giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Thay vì làm nổi bật một sản phẩm hoặc dịch vụ riêng lẻ, tiếp thị thương hiệu quảng bá toàn bộ thương hiệu, sử dụng các sản phẩm và dịch vụ làm minh chứng nâng đỡ cho lời hứa của thương hiệu đó. Mục tiêu là xây dựng giá trị của thương hiệu – và giá trị của doanh nghiệp là kết quả cuối cùng.

Các kênh có sẵn cho chiến lược tiếp thị thương hiệu là các kênh tương tự mà các công ty có thể sử dụng cho các hoạt động tiếp thị sản phẩm, chẳng hạn như quảng cáo tìm kiếm kỹ thuật số, trên mạng xã hội và trả phí.

Một chiến lược tốt là sử dụng các kênh khác nhau cùng một lúc để tạo ra truyền thông hỗn hợp tiếp cận nhiều đối tượng. Trong đó video marketing hay cụ thể hơn là video animation là hình thức hiệu quả nhất để tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ bởi sức lan tỏa mạnh mẽ.

Hiểu một các đơn giản, Animation là một nghệ thuật diễn hoạt hình ảnh. Thay vì những nội dung giới thiệu, giải thích khô cứng thông thường, Video Animation trở nên sinh động, thú vị và truyền tải một cách hiệu quả thông điệp từ doanh nghiệp. Do đó, tiếp thị thương hiệu bằng video animation là chiến lược đang được nhiều doanh nghiệp triển khai để quảng bá và phát triển thương hiệu.

Tăng nhận thức về thương hiệu

Bạn lo lắng thương hiệu mình đang chìm nghỉm giữa thị trường? Bạn không biết làm sao để thương hiệu trở nên nổi bật hơn so với đối thủ? Vậy thì hãy kể ra câu chuyện thương hiệu của bạn bằng một video animation.

Bạn có thể truyền tải được câu chuyện của mình bằng cách tạo ra thông điệp. Câu chuyện của bạn sẽ kết nối được khách hàng mục tiêu, tạo sự trung thành và giúp dễ dàng nhớ đến thương hiệu.

Đối với Branding marketing thì câu chuyện này không cần quá kịch tích, nó có thể chỉ đơn giản như một điểm nhấn gây được sự thu hút, chú ý của thị trường. Và khách hàng có thể trở thành một phần của câu chuyện bằng cách họ tương tác với thương hiệu.

Và video animation là một giải pháp hiệu quả để thực hiện điều này khi nó mang tới một điểm mạnh mà các thể loại video khác không có được đó là khả năng đơn giản hóa vấn đề, làm rõ ý tưởng và truyền tải thông điệp.

Với sự cạnh tranh ngày một khốc liệt trong cuộc chiến nhận diện thương hiệu trên các nền tảng mạng xã hội, các doanh nghiệp đều phải hướng đến những cách tiếp cận mới, giúp cho doanh nghiệp của mình phát triển được bộ nhận diện thương hiệu mới mẻ, ấn tượng, và quan trọng nhất, là hiệu quả.

Thông qua đó, khách hàng có được những ấn tượng ban đầu về tính cách thương hiệu của bạn một cách tự nhiên, không gượng ép.

Tạo những ấn tượng ban đầu tốt bằng những hình ảnh hoạt hình dễ thương có thể giúp dẫn đến những hiệu quả hợp tác kinh doanh sau này.

Điều này càng đặc biệt đúng với những doanh nghiệp startup, hay mới bắt đầu trên đà phát triển.

khi tiếp thị thương hiệu sẽ tăng nhận diện thương hiệu
khi tiếp thị thương hiệu sẽ tăng nhận diện thương hiệu

Giải pháp cho những hạn chế

Mục đích của video quảng cáo là truyền đạt thông tin đến khách hàng, nên cần thật dễ hiểu. Trong khi đó, không phải loại hình kinh doanh nào cũng dễ dàng truyền tải thông qua video thông thường.

Ở một số dịch vụ như chuyển phát nhanh, sản phẩm kỹ thuật,… doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc mô tả quy trình hay giá trị sản phẩm bằng hình ảnh thật và với animation thì điều này hoàn toàn có thể với việc áp dụng kỹ xảo và những ứng dụng công nghệ mới.

Giải pháp cho những hạn chế tiếp thị thương hiệu
Giải pháp cho những hạn chế tiếp thị thương hiệu

Trái ngược với sự hạn chế của việc sử dụng những dạng video người đóng thông thường, với video animation, sự sáng tạo là không có giới hạn.

Bất kể thông điệp nào cần truyền tải, đều có thể thực hiện được, bằng bất cứ cách kể chuyện nào bạn mong muốn. Giới hạn của sự sáng tạo với video animation, có chăng chỉ là ở trí tưởng tượng của con người mà thôi.

Giúp thu hút khách hàng mới

Với sự phát triển của nhiều loại hình tiếp thị hiện nay, khách hàng dần mất hứng thú với những quảng cáo thông thường. Họ thường bị thu hút bởi những trải nghiệm thú vị. Với lợi thế đặc biệt là sự mới mẻ, độc đáo, Video  Animation là một giải pháp hiệu quả để thu hút khách hàng.

Animation có thể chạm đến người xem bằng cả hình ảnh, âm thanh và câu chuyện. Sức gợi của mỗi khung hình luôn lớn hơn nhiều lần một đoạn văn bản thông thường và cũ kỹ.

Tiếp thị thương hiệu giúp thu khách hàng
Tiếp thị thương hiệu giúp thu khách hàng

Sử dụng video animation có thể nắm bắt sự chú ý của người xem ngay từ những giây phút đầu tiên qua những hình ảnh hoạt hình sống động, đẹp mắt, màu sắc ấn tượng. Nhân vật hoạt hình dễ thương, gần gũi với mọi người mọi lứa tuổi còn có khả năng truyền tải những câu chuyện, thông điệp một cách hiệu quả mà không hề nhàm chán. Điều này cũng tạo ra cảm giác thoải mái, thư giãn cho người xem.

Và trên hết sự phát triển của công nghệ và lên ngôi của các nền tảng mạng xã hội video như Tik Tok, Facebook, Youtube,… với lượng người xem khổng lồ sẽ giúp video của bạn dễ dàng lan tỏa và tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: Top 5 video 2D animation đã từng “ gây sốt” trên thị trường

Lời kết

Thị trường marketing – truyền thông ngày càng thay đổi, xu hướng thái độ người tiêu dùng cũng ngày càng thay đổi. Các doanh nghiệp cần có những chiến lược thông minh, phù hợp để mang lại những thành công nhất định trong tương lai.

Video quảng cáo animation có thể tạo ra bước đột phá mới trong việc tiếp cận các phân khúc thị trường khác nhau. Doanh nghiệp chia sẻ những thông điệp hấp dẫn để kết nối với khách hàng và thúc đẩy họ thực hiện hành động.

Tuy nhiên, việc áp dụng animation vào branding liệu có phát huy được hiệu quả, còn phụ thuộc rất nhiều vào định hướng về truyền thông & marketing của doanh nghiệp, cũng như năng lực sản xuất của các đơn vị sản xuất animation. Chính vì lẽ đó, việc các doanh nghiệp tìm được cho mình một đối tác sản xuất phù hợp là yếu tố đặc biệt quan trọng.

Kool Media tự hào là một trong những đơn vị sản xuất tâm huyết và uy tín, đem đến cho khách hàng những sản phẩm video chất lượng và chỉn chu nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ theo thông tin liên hệ dưới đây.

Hãy liên hệ với Kool Media ngay
để được Tư Vấn Miễn Phí
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp