Quy trình quay phim giới thiệu doanh nghiệp chuẩn Quốc Tế

Thông qua vài phút của phim doanh nghiệp, khách hàng nhanh chóng hình dung được quy mô, sứ mệnh, nhân lực cũng như định hướng phát triển của doanh nghiệp. Sau đây là quy trình quay phim giới thiệu doanh nghiệp chuẩn Quốc Tế

Nếu như phim quảng cáo gây ấn tượng, thu hút người xem thì phim doanh nghiệp giúp khách hàng tin tưởng và quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Xem thêm:

Những thông tin cần biết trước khi sản xuất phim doanh nghiệp
Có nên thuê các agency làm video quảng cáo ?
7 yếu tố tạo nên clip viral marketing thành công bạn cần biết

Quy trình quay phim giới thiệu doanh nghiệp

Quy trình quay phim giới thiệu doanh nghiệp là bao gồm tất cả các giai đoạn sản xuất để tạo nên video quảng cáo doanh nghiệp, truyền tải được thông tin của doanh nghiệp đến khách hàng.

Thông thường một video giới thiệu doanh nghiệp thường có độ dài dưới 10 phút.

Tùy vào nội dung của phim, độ dài của video hoặc mức độ khó của các hiệu ứng, kỹ xảo trong phim mà thời gian hoàn thành sẽ khác nhau.

Dù vậy, tất cả quy trình quay phim giới thiệu doanh nghiệp đều được thực hiện chủ yếu qua 5 giai đoạn gồm:

  • Xây dựng kịch bản.
  • Tiền sản xuất.
  • Sản xuất.
  • Hậu sản xuất.
  • Đánh giá.
Quy trình quay phim giới thiệu doanh nghiệp
Hậu trường phỏng vấn phim doanh nghiệp

Các khâu cụ thể mỗi trong mỗi giai đoạn như sau:

Bước 1: Xây dựng kịch bản phim doanh nghiệp

Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng trong quy trình quay phim giới thiệu doanh nghiệp, quyết định lớn đến sự thành bại của phim doanh nghiệp.

Kịch bản phim doanh nghiệp phải hay, mới lạ, độc đáo nhưng phải đảm bảo truyền tải chính xác thông điệp của doanh nghiệp để người xem cảm nhận rõ vị thế của doanh nghiệp.

Ở giai đoạn xây dựng kịch bản gồm những khâu như:

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết kịch bản phim giới thiệu doanh nghiệp ấn tượng nhất

Nhận yêu cầu từ khách hàng (Brief)

Sau khi trao đổi một số thông tin cơ bản trên Online thì đơn vị sản xuất sẽ gặp trực tiếp để trao đổi chi tiết về yêu cầu của khách hàng.

Ở bước quy trình quay phim giới thiệu doanh nghiệp này, doanh nghiệp cần đưa ra yêu cầu cụ thể và cung cấp đầy đủ thông tin. Bao gồm ngân sách, mục đích làm video, đối tượng video nhắm đến, kênh truyên thông phát video…

Để đối tác sản xuất video lên ý tưởng phù hợp nhất.

Lên ý tưởng và kịch bản

Bộ phận sáng tạo của Production house sẽ lên khoảng 2 – 3 ý tưởng dựa trên bản yêu cầu đã trao đổi trước đó của khách hàng.

Thường đơn vị sản xuất sẽ lên kịch bản sơ bộ trước để gửi khách hàng duyệt. Khách chốt ý tưởng nào thì bắt đầu lên kịch bản chi tiết.

Khách hàng chốt phương án và ký kết hợp đồng

Sau khi đã thống nhất được kịch bản, production house sẽ lên kế hoạch sản xuất (thời gian, địa điểm sản xuất, nhân sự, thiết bị, phương tiện tham gia…).

Khách hàng xem bản phương án sản xuất và chốt phương án sản xuất phù hợp. Sau đó 2 bên thỏa thuận ký kết hợp đồng. Hoàn thành bước 1 của quy trình quay phim giới thiệu doanh nghiệp.

Xem thêm: Cách viết kịch bản phim quảng cáo chi tiết hay nhất năm 2021

Bước 2: Giai đoạn tiền sản xuất

Sau khi đã thống nhất kịch bản với doanh nghiệp, đội ngũ sản xuất chính đưa ra các phương án sản xuất bao gồm: đội ngũ quay phim, lựa chọn địa điểm, bối cảnh, chuẩn bị trang thiết bị, máy móc, phục trang để phục vụ cho buổi quay.

Nhà sản xuất sẽ lên phương án, kế hoạch, sắp xếp vai diễn, từng phân cảnh quay sao cho hợp lý để buổi quay được suôn sẻ, tránh kéo dài thời gian trong quá trình quay phim giới thiệu doanh nghiệp.

Bước 3: Giai đoạn sản xuất trong quy trình quay phim giới thiệu doanh nghiệp

Đây là giai đoạn quay ghi hình trực tiếp cũng chính là lúc bắt tay vào thực hiện hóa ý tưởng kịch bản.

Lưu ý: từng phân cảnh, diễn viên, lời thoại, âm thanh, ánh sáng phải thực hiện đúng theo kịch bản để đảm bảo sự thống nhất trong suốt quá trình làm phim.

Ở giai đoạn quy trình quay phim giới thiệu doanh nghiệp này, đạo diễn là người chịu trách nhiệm chính. Đạo diễn phải đảm bảo tất cả cảnh quay đều thể hiện đúng theo tinh thần của kịch bản.

hau truong san0xuat phim quang cao
Hậu trường quy trình quay phim giới thiệu doanh nghiệp video giới thiệu máy lọc nước Clean Sui

Bước 4: Giai đoạn hậu sản xuất

Sau khi thực hiện xong tất cả các cảnh quay thì tiến hành quy trình quay phim giới thiệu doanh nghiệp tiếp theo là Dựng Phim.

Giai đoạn này bao gồm tất cả các hoạt động hậu kỳ như điều chỉnh âm thanh, ánh sáng, lồng ghép voice, hiệu ứng kỹ xảo để tạo sự lôi cuốn cho người xem.

Đây cũng là 1 trong 2 khâu quyết định đến chất lượng của phim doanh nghiệp.

Màu sắc nóng hay lạnh, phù hợp với tính cách doanh nghiệp hay chưa, video sáng hay tối, hiệu ứng tinh tế hay thô kệch, text title phù hợp với brand của doanh nghiệp hay chưa, nhịp phim nhanh hay chậm… tất cả phụ thuộc vào những các nhân sự phục vụ cho khâu sản xuất hậu kỳ. Tất cả các yếu tố trên tác động không nhỏ trong quy trình quay phim giới thiệu doanh nghiệp để có tác phẩm thật ấn tượng

Kool Media không hứa tất cả sẽ hoàn mỹ 100%, nhưng đảm bảo đội ngũ nhân sự của Kool Media luôn là những con người tối ưu nhất. Làm việc chuyên nghiệp nhất, tận tâm, cầu thị lắng nghe để mỗi sản phẩm phim doanh nghiệp nói riêng và tất cả các sản phẩm thành phẩm video nói chung đều đạt chất lượng tốt nhất.

Tốt nhất với chúng tôi là:

Thứ nhất: Khách hàng luôn hài lòng khi nhận về bản video final với những khung hình ảnh đạt tính thẩm mỹ (chất lượng điện ảnh), màu sắc phù hợp với brand, nhịp phim (video) hài hoà, kỹ xảo – hiệu ứng tinh tế.

Thứ hai: Sản phẩm Video lôi cuốn người xem (khách hàng, đối tác của khách hàng chúng tôi).

Giai đoạn hậu sản xuất
Hậu trường Sản xuất phim doanh nghiệp Vinasoy

Bước 5: Giai đoạn đánh giá

Phim doanh nghiệp sau khi dựng xong sẽ được gửi cho công ty đánh giá.

Nếu có feedback cần sửa chữa, thì 2 bên trao đổi và tiến hành sửa theo feedback của khách hàng.

Cuối cùng, sau khi phim doanh nghiệp được thông qua, công ty bắt đầu truyền thông lên các kênh mạng xã hội.

Trên đây là quy trình quay phim giới thiệu doanh nghiệp đầy đủ và chi tiết nhất. Để truyền tải thông điệp và quảng bá hình ảnh thương hiệu của công ty doanh nghiệp cần có sự đầu tư nghiêm túc và quan trọng nhất là lựa chọn đơn vị sản xuất phim quảng cáo uy tín. Nếu bạn muốn được tư vấn về dịch vụ sản xuất phim doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với Kool Media để được tư vấn chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp